Trồng răng Implant như thế nào?

Trồng răng implant như thế nào?

Trồng răng Implant. Mất răng là vấn đề mà hầu như người cao tuổi nào cũng phải đối mặt, vì vậy nhu cầu trồng răng giả cũng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, yêu cầu của mọi người đối với răng giả ngày càng cao và ngày càng có nhiều người chọn thay thế bằng cấy ghép Implant. Tuy nhiên, vẫn còn một số người răng hỏng, tuy nhiên cần có cách xử lý khi bị mất răng. Trong trường hợp họ sử dụng phương pháp cấy ghép răng răng Implant thì sẽ chưa thể quen ngay được. Vì vậy hôm nay Nha khoa Bảo Ngọc sẽ giới thiệu về cấy ghép răng Implant cho mọi người.

Trồng răng implant như thế nào?
Khi bị mất răng cần thay thế ngay chiếc răng bị mất để đảm bảo chức năng ăn nhai

Xem thêm: 4 Hiểu lầm khi trồng răng Implant – Nha khoa Bảo Ngọc

Trồng răng Implant là phương pháp thiết kế và gia công chính xác răng giả bằng kim loại titan nguyên chất có độ tương thích cao với xương người, chế tạo thành trụ hoặc các hình dạng khác tương tự như chân răng và được cấy ghép vào những vùng răng bị tổn thương, mất răng bằng phương pháp tiểu phẫu. Chân răng nhân tạo, sau khi chân răng nhân tạo và xương ổ răng được liên kết chặt chẽ, trên chân răng nhân tạo sẽ được chế tạo một mão răng sứ.

Nói một cách đơn giản, trước tiên một Implant được đặt vào trong nướu để đóng vai trò là chân răng, sau đó một mão sứ sẽ được đặt lên trên Implant.

Chuẩn bị trước phẫu thuật trồng răng Implant

Trước tiên bệnh nhân cần được chụp phim toàn cảnh răng miệng, CT… Kiểm tra tình trạng cụ thể của khoang miệng như mật độ xương ổ răng, mô nha chu, mô răng và chóp chân răng của các răng bên cạnh. Sau đó, bác sĩ sẽ hỏi tiền sử bệnh lý của khách hàng như có bị cao huyết áp, tiểu đường hay không… Đánh giá toàn diện tình trạng răng miệng của khách hàng để xác định có thể thực hiện ca phẫu thuật hay không.

Sau đó, bác sĩ cần thu thập dữ liệu như lấy mẫu cho bệnh nhân, xác định hệ thống Implant, số lượng, vị trí, hướng và chiều dài của Implant, đồng thời lập mô phỏng 3D cho phẫu thuật cấy ghép.

Trồng răng implant như thế nào?
Phục hình răng toàn hàm bằng phương pháp cấy răng Implant

Xem thêm: Các phương pháp trồng răng giả phổ biến nhất hiện nay

Trồng răng Implant như thế nào?

Đặt tấm dẫn hướng 3D đã thiết kế vào miệng của khách hàng, khoan một lỗ dưới sự “điều hướng” của tấm dẫn hướng 3D và trồng răng Implant vào. Thông thường, mất 15 phút để cắm một cái chân răng Implant như vậy.

Trồng răng implant như thế nào?
Trồng răng Implant – khôi phục răng đã mất

Xem thêm: Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant

 Quan sát sự tích hợp với xương hàm sau khi trồng răng Implant

Sau khi trồng chân răng Implant và chờ Implant kết hợp chặt chẽ với xương ổ răng. Thời gian này thay đổi tùy theo từng người và loại chân răng Implant, với một số loại chân răng Implant cao cấp thì có thể chỉ phải chờ một vài tuần. Thông thường sẽ mất khoảng 3 tháng cho hàm dưới và khoảng 4 tháng cho hàm trên.

Sau trồng răng Implant sẽ lựa chọn mãu răng (thông thường là mão răng toàn sứ)

Mão răng được liên kết chắc chắn với chân răng thông qua bắt vít hoặc giữ cố định. Như vậy, về cơ bản ca trồng răng Implant đã hoàn thành.

Trồng răng implant như thế nào?
Quy trình trồng răng hoàn thiện

Xem thêm: Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục

So với làm răng giả tháo lắp và hay cầu răng sứ truyền thống, chi phí trồng răng Implant thực sự đắt hơn một chút so với hai loại trước, nhưng ngoài giá cả, cấy ghép răng vẫn có nhiều ưu điểm.

Không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh

Trong thời đại trồng răng Implant chưa phổ biến, nếu bị mất 1 răng mà bạn không muốn làm răng giả tháo lắp thì chỉ còn một cách là bọc răng sứ và mài cùi răng răng khỏe mạnh ở hai bên của răng bị mất có kích thước nhỏ hơn, trở thành “trụ cầu”, sau đó sử dụng mắc cài nha khoa để bọc các răng nhỏ ở hai bên để nâng đỡ răng bị mất, làm cầu răng cố định và dán vào hai bên “trụ cầu” bằng chất kết dính.

Trồng răng implant như thế nào?
Cầu răng sứ là phương pháp phục hình truyền thống cho răng bị mất
Cầu răng sứ.
Cầu răng sứ là phương pháp phục hình truyền thống cho răng bị mất

Xem thêm: Mách bạn 5 loại răng toàn sứ và ưu điểm của bọc răng sứ

Nếu mất một chiếc răng, bạn phải hy sinh thêm 2 chiếc răng khỏe mạnh để bù vào, quá tốn kém và thiếu an toàn. Ưu điểm của cấy ghép nha khoa là không làm tổn thương răng tự nhiên ở hai bên răng bị mất.

Mạnh mẽ và bền vững, vẻ ngoài sinh học, hiệu quả ăn nhai tốt

Răng cấy ghép không chỉ có vẻ ngoài hoàn hảo mà còn có chức năng gần với răng tự nhiên hơn so với các loại răng giả khác. Ăn nhai thoải mái hơn và việc vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

7 Biến chứng nhổ răng khôn bạn cần biết để tránh

Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép Implant hàng đầu Thái Nguyên

Fanpage Nha khoa Bảo Ngọc 

Trên đây là những giới thiệu về trồng răng Implant khi bị mất răng, nếu còn thắc mắc khác, bạn có thể tư vấn trực tuyến để các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc giải đáp các vấn đề răng miệng liên quan của bạn, bạn cũng có thể gọi điện đến hotline toàn quốc 0982.874.352 để được các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc tư vấn tận tình giúp bạn.