Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục

Răng Implant bị lung lay gây tình trạng đau nhức khu vực trồng răng và tạo sự hoang mang cho người bệnh. Đầu tiên sẽ là các cơn đau nhức, ê buốt sau đó tình trạng này sẽ diễn ra với tần suất lớn hơn khiến người bệnh mất ăn, mất ngủ. Tại sao lại xuất hiện tình trạng răng Implant bị rớt như thế này? Nha Khoa Bảo Ngọc sẽ phân tích chi tiết và giải đáp thắc mắc này giúp bạn.

Tại sao xuất hiện tình trạng răng Implant bị lung lay?

Theo bác sĩ Trần Đình Tuyên – chuyên gia lĩnh vực implant, thẩm mỹ nụ cười, đang công tác làm việc tại Nha Khoa Bảo Ngọc phân tích thì tình trạng răng Implant bị lung lay xuất hiện thường là do các nguyên nhân chính sau:

Do tình trạng liên kết giữa chân trụ Implant và abutment bị lỏng

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục
Trụ Implant và abutment bị lỏng

Xem thêm: Quy trình trồng răng Implant tại Nha Khoa Bảo Ngọc

Hiện tượng này thường là do thói quen chăm sóc răng miệng không tốt của người bệnh gây nên. Người bệnh thường xuyên sử dụng đồ uống, chất kích thích cũng như sử dụng quá nhiều thực phẩm cứng trong thời gian dài. Dẫn tới liên kết giữa chân trụ Implant và abutment bị lỏng, răng Implant bị đào thải.

Do phần răng Implant bị nứt, gãy khiến răng bị lung lay

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục
Răng nứt gãy dẫn đến chân Implant bị lung lay

Nếu bạn thường xuyên sử dụng răng Implant để cắn các vật cứng thì rất dễ gây hiện tượng nứt, vỡ bề mặt răng. Trong trường hợp lực cắn mạnh có thể tạo tác động lớn tới phần chân trụ Implant gây ra hiện tượng lung lay.

  Do trụ không tích hợp hoàn toàn với xương nên răng Implant bị lung lay

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục
Trụ Implant không tích hợp với xương hàm dẫn tới Implant bị lung lay

Xem thêm: Nha khoa cấy ghép Implant hàng đầu Thái Nguyên

Những người bệnh đặc biệt là người nghiện thuốc lá nặng khi cấy răng Implant dễ xảy ra hiện tượng trụ Implant không tích hợp với xương, mô mềm. Từ đó dẫn tới hiện tượng răng Implant sau khi trồng bị lung lay và gây đau đớn cho người bệnh.

 Do khu vực trồng Implant đang bị viêm nha chu

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục
Khu vực trồng Implant bị viêm nha chu

Xem thêm: Hậu quả của mất răng, mất răng lâu năm có trồng được không?

Sau khi trồng răng Implant thì việc vệ sinh răng miệng của người bệnh càng cần phải cẩn thận. Nếu như không chăm sóc kỹ lưỡng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển tấn công vào khu vực trồng răng dẫn tới bệnh nha chu. Tình trạng này không được kiểm soát tốt sẽ dẫn tới răng bị lung lay.

  Do sai kỹ thuật cấy ghép Implant khiến răng Implant bị rớt

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục
Sai kỹ thuật cấy ghép Implant

Xem thêm: Tuổi thọ của răng Implant là bao lâu?

Trồng răng Implant đòi hỏi kỹ thuật của bác sĩ phải cao, dày dặn kinh nghiệm để thực hiện cấy ghép. Nếu như bác sĩ tay nghề kém, cơ sở nha khoa không đảm bảo chất lượng thì việc sau một thời gian sử dụng răng Implant bị lung lay rất dễ xảy ra.

Cách khắc phục giải quyết vấn đề răng Implant bị lung lay

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục
Các chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép Implant sẽ có nhiều phương án khắc phục tình trạng Implant bị lung lay

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau khi cấy Implant

Theo bác sĩ Nha Khoa Bảo Ngọc thì vấn đề răng implant bị lung lay cần phải giải quyết khắc phục dựa trên nguyên nhân và tình trạng cụ thể. Cụ thể như sau:

  • Đối với tình trạng liên kết giữa Implant và abutment bị lỏng:

Các bác sĩ sẽ tiến hành đục lỗ trên phần thân răng sứ đang bị lung lay, tiếp cận dần với phần vít nối trước đó.  Sau đó tiến hành vặn siết chặt vít và điều chỉnh là khớp mối nối đạt chuẩn. Điều này sẽ giải quyết được tình trạng răng Implant bị lung lay và ngừa răng Implant bị rớt.

  • Đối với tình trạng trụ không tích hợp hoàn toàn với xương nên răng Implant bị lung lay

Cần phải nhanh chóng loại bỏ Implant khỏi hàm sau đó cấy ghép trụ Implant khác để thay thế. Đồng thời hướng dẫn người bệnh tiến hành chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn để phần mô, xương nhanh lành.

  • Đối với tình trạng khu vực trồng Implant đang bị viêm nha chu

Nếu tình trạng viêm nha chu mức độ nhẹ, các bác sĩ chỉ cần tiến hành loại bỏ phần mủ xung quanh răng. Sau đó tiến hành ghép nướu để hồi phục vùng nướu bị hư tổn. Nếu trình trạng viêm nha chu nặng thì bắt buộc cần phải nhổ bỏ răng Implant để tiến hành điều trị khu vực viêm. Sau đó mới tiến hành trồng lại.

  • Đối với trụ Implant bị gãy – nứt vỡ

Trong trường hợp chân Implant đã bị gãy, nứt vỡ thì bắt buộc phải tiến hành tháo bỏ phần răng Implant đã trồng. Sau đó thực hiện trồng trụ Implant mới, sau đó gắn mão sứ khác và phục hồi. Thao tác này cần phải được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ để không tạo ảnh hưởng tới cấu trúc răng bên.

Trồng răng Implant ở đâu uy tín hiện nay?

Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục

Để tránh tình trạng răng Implant bị lung lay thì chọn lựa cơ sở nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao là điều cần thiết. Nếu bạn đang băn khoăn chọn lựa địa chỉ nha khoa thích hợp hãy đến ngay với Nha Khoa Bảo Ngọc.

Nha Khoa Bảo Ngọc hiện đang là địa chỉ nha khoa hàng đầu tại khu vực Thái Nguyên nhận được sự tin tưởng của đại đa số khách hàng. Đây là địa chỉ nha khoa sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng uy tín theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đội ngũ bác sĩ cấy ghép Implant hàng đầu tại Thái Nguyên tại trung tâm nha khoa đều là các bác sĩ danh giá với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Như bác sĩ Trần Đình Tuyên – một trong những bác sĩ đầu tiên thực hiện giải pháp Implant toàn hàm tại Thái Nguyên. Đồng thời là giảng viên, cố vấn chuyên môn chương trình đào tạo bác sỹ, phòng khám nha khoa.

Các bác sĩ đều có tay nghề chuyên môn cao nên sẽ không xảy ra hiện tượng đau nhức quá nhiều xuyên suốt quá trình thực hiện. Đồng thời không xảy ra tình trạng răng Implant bị lung lay sau khi tiến hành điều trị.

Quá trình thăm khám, điều trị, trồng răng Implant đều được thực hiện chuẩn từng bước với nhiều hệ thống máy móc hiện đại. Đặc biệt các máy móc, thiết bị bổ trợ đều được nhập khẩu trực tiếp từ Anh, Pháp, Đức. Từ đó giúp cho quá trình chẩn đoán, thăm khám và điều trị được chính xác hơn.

Thêm vào đó, địa chỉ cấy ghép Implant Nha Khoa Bảo Ngọc còn xây dựng hệ thống phòng vô trùng, vô khuẩn chất lượng cao. Điều này để hạn chế tối đa tình trạng lây chéo cho bệnh nhân trong quá trình điều trị. Từ đó mà người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám, điều trị hoàn toàn yên tâm về sức khỏe tổng thể của mình.

Như vậy chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tại sao lại dẫn tới tình trạng răng Implant bị lung lay. Nếu như bạn muốn thăm khám, trồng răng Implant tại Nha Khoa Bảo Ngọc có thể liên hệ với chúng tôi theo hotline 0982874352. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên. Chúng tôi sẽ nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị cho bạn.

Có thể bạn quan tâm: 5 Lý do nên trồng Implant tại Nha Khoa Bảo Ngọc