Mách bạn 5 loại răng toàn sứ và ưu điểm của bọc răng sứ

các loại răng sứ thẩm mỹ

Mão răng toàn sứ là phương pháp phục hình bằng vật liệu phục hình răng bao phủ toàn bộ thân răng. Phương pháp bọc răng toàn sứ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp, phục hình cho hàm răng đều, đẹp và đầy cá tính. Trong lĩnh vực phục hình răng hiện đại, phục hồi là nền tảng và làm đẹp là mục tiêu cốt lõi cần theo đuổi. Các chuyên gia về răng miệng cho rằng thẩm mỹ phục hình răng là một môn học kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, mỗi ca phục hình răng sứ thẩm mỹ phải là một sáng tạo của thẩm mỹ từ tâm hồn và phải là một tác phẩm nghệ thuật. Cùng Nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu về các loại răng toàn sứ phổ biến nhất hiện nay nhé!

Ưu điểm của phương pháp làm mão răng toàn sứ

Sự chân thực: Phù hợp với răng thật

Mão răng toàn sứ bắt chước tính toàn vẹn cơ chế sinh học và cấu trúc của răng nhân tạo ở mức độ lớn nhất có thể. Cấu trúc của từng chiếc răng giống hệt như răng thật, sau đó theo nguyên lý công thái học, tương quan khớp cắn của cá nhân được thiết kế và chỉnh sửa sao cho đạt được cảm giác như răng thật.

Tính mô phỏng sinh học: Sử dụng công nghệ mô phỏng sinh học mới nhất của Hoa Kỳ

Mão răng toàn sứ là thành tựu khoa học và công nghệ mới nhất của công nghệ sinh học. Nó áp dụng công nghệ sinh học mới nhất của Hoa Kỳ và đã trải qua nhiều ứng dụng lâm sàng, hoàn toàn có thể so sánh với việc nghiên cứu và phát triển răng thật.

Tính thẩm mỹ: Hàm răng sau khi tạo hình hoàn hảo, màu sắc trung thực.

Mão răng toàn sứ là sự kết hợp hoàn hảo giữa thẩm mỹ và nha khoa sử dụng công nghệ hình ảnh 3D kỹ thuật số 3D thống nhất, màu sắc và độ bóng sống động như thật.

Sức khỏe: Tăng tuổi thọ và độ an toàn của răng

Mão răng toàn sứ chủ yếu được làm bằng sứ sinh học, có tính “trơ” vật lý tốt giúp răng tuyệt đối không bị bào mòn bởi các loại thức ăn và chất lỏng có nồng độ pH khác nhau, không có phóng xạ, giúp tăng tuổi thọ của răng và sự an toàn cho sức khỏe răng miệng.

Bảo vệ môi trường: độ bền cơ học cao, độ cứng cao, chống mài mòn cao, chống ăn mòn cao

Bọc răng toàn sứ đột phá những hạn chế của các loại mão răng thẩm mỹ truyền thống với ưu điểm là độ bền cơ học cao, độ cứng cao, khả năng chống mài mòn cao, chống được mọi loại nhiễu sóng điện từ, không để lại những nguy hiểm tiềm ẩn.

Răng toàn sứ: 5 loại răng toàn sứ và ưu điểm của bọc răng sứ
Hình ảnh: Mẫu răng toàn sứ

Xem thêm: Câu chuyện làm 16 răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Bảo Ngọc

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một loại hình công nghệ y khoa nha khoa mới, được phát triển dựa trên công nghệ bọc răng sứ truyền thống và tích hợp một số công nghệ kỹ thuật cao của thế giới, kế thừa những ưu điểm của răng sứ truyền thống và cải thiện được chức năng của răng, và có hiệu quả rất vượt trội về thẩm mỹ, và thực sự đạt được hiệu quả giả. Vậy bọc răng sứ thẩm mỹ có những loại nào?

Những loại mão răng toàn sứ thẩm mỹ

Mão răng sứ hợp kim Coban-Crom không chứa Niken, Beri và các chất độc hại đối với cơ thể người, có tính tương hợp sinh học tốt, ít gây kích ứng nướu, không gây ra hiện tượng đen viền nướu.

Mão răng sứ kim loại quý hay còn gọi là mão sứ mặt trong hợp kim vàng. Màu sắc của mão răng sứ thẩm mỹ bằng hợp kim vàng đẹp hơn, gần với màu răng bình thường, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt, đồng thời giống với màu răng tự nhiên của con người, khả năng chống ăn mòn tương đối mạnh, sự kết hợp của vàng và sứ rất chắc chắn vì vậy có thể đạt tuổi thọ cao.
Mão răng sứ hợp kim niken-crom, còn được gọi là mão răng làm đẹp bằng sứ kim loại nền, là một loại mão sứ làm đẹp được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Bọc răng sứ hợp kim Niken – Crom giá rẻ có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm nhẹ nướu của một số người, sẽ gây sưng tấy đỏ nhẹ nơi thân răng sứ tiếp xúc với nướu, lâu dần sẽ làm tổn hại đến sức khỏe của nướu. Tuy nhiên, chỉ cần mão sứ hợp kim Niken-Crom được chế tạo tốt thì vẫn có thể yên tâm sử dụng. 
Mão răng sứ titan nguyên chất có trọng lượng nhẹ (so với răng vàng), không ảnh hưởng đến MRI nên phù hợp hơn với những người cao tuổi yêu cái đẹp. Titan nguyên chất rất khó gia công và không kết hợp tốt với sứ nói chung, khả năng sứt mẻ sứ cao.
Mão răng toàn sứ thực chất là mão sứ thẩm mỹ không chứa kim loại, thân răng bên trong không chứa kim loại là đặc điểm của nó. Nó đặc biệt thích hợp cho những người yêu thích làm đẹp nhưng bị dị ứng với kim loại. Hiện nay, có ba loại răng toàn sứ: mão sứ đúc, mão toàn sứ đặt cọc và mão toàn sứ CAD /CAM và có một số khác biệt về giá cả.
Khách hàng Nha khoa Bảo Ngọc làm răng toàn sứ
Hình ảnh: trước và sau khi làm răng sứ thẩm mỹ

Nếu bạn đang có nhu cầu làm chụp bọc răng toàn sứ thẩm mỹ thì hãy liên hệ đặt lịch khám răng ngay với các bác sĩ tại Nha khoa Bảo Ngọc qua hotline 098284352 để có được hàm răng đều đẹp. Nha khoa Bảo Ngọc uy tín, chất lượng. Hãy theo dõi Nha khoa Bảo Ngọc để cập nhật thường xuyên các chương trình khuyến mãi nhé.

Xem thêm: Cơ sở vật chất nha khoa Bảo Ngọc hàng đầu tại Thái Nguyên

Fanpage Nha khoa Bảo Ngọc