Trồng răng Implant bao lâu thì lành vết thương?

Trồng răng implant bao lâu thì lành?

Với xu thế phát triển không ngừng của ngành y học hiện đại, trồng răng Implant trở thành một trong những giải pháp hàng đầu, giúp khắc phục tối ưu tình trạng mất răng và duy trì vẻ đẹp thẩm mỹ hoàn hảo nhất. Đồng thời, hàng loạt những câu hỏi như: Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Và địa chỉ cấy ghép Implant nào uy tín nhất tại Thái Nguyên?… cũng là vấn đề nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Bài viết dưới đây của Nha Khoa Bảo Ngọc sẽ phân tích cụ thể từng vấn đề và giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất!

Trồng răng Implant bao lâu thì lành vết thương?

 

Lành vết thương trồng răng Implant bao lâu
Trồng răng Implant bao lâu thì lành thương?

Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép implant hàng đầu Thái Nguyên

Quy trình cấy trụ Implant sẽ diễn ra chỉ trong khoảng 30 phút nhưng thời gian để vết thương tích hợp thì có thể lên tới 6 tháng. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng khách hàng mà thời gian phục hồi vết thương sẽ có sự khác biệt và trải qua 3 giai đoạn cụ thể như sau:

  • Giai đoạn hậu phẫu từ 1-2 ngày: Khu vực cấy ghép sẽ bị bầm và sưng nhẹ. Đây là phản ứng bình thường của cơ thể sau quy trình phẫu thuật nên bệnh nhân không cần quá lo lắng.
  • Giai đoạn 3-4 ngày tiếp theo: Vùng da sau cấy ghép Implant bắt đầu giảm sưng và vết bầm dần trở lại trạng thái bình thường.
  • Giai đoạn phục hồi sau 2-6 tháng: Trụ Implant bước vào giai đoạn tích hợp và cố định chặt chẽ với xương hàm. Thời điểm này, các bác sĩ sẽ tiến hành đặt Abutment và lắp mão răng sứ vĩnh viễn.

Các nhân tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi răng Implant

Sau quy trình trồng răng Implant, thời gian phục hồi vết thương và tích hợp xương hàm sẽ được tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau và mỗi yếu tố cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nghiêm ngặt trong nha khoa.

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật

Ts. Bs. Trần Đình Tuyên - nha khoa Bảo Ngọc
Ts. Bs. Trần Đình Tuyên chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu tại Thái Nguyên.

Xem thêm: Răng Implant bị đào thải và cách khắc phục

Trình độ chuyên môn và kỹ thuật của bác sĩ là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant. Việc cấy trụ vào xương hàm là quy trình tương đối phức tạp trong nha khoa, đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề cao và kinh nghiệm thực tiễn dồi dào.

Điều này sẽ giúp bệnh nhân hạn chế tối đa các rủi ro, thời gian phục hồi được rút ngắn và Implant có thể tồn tại một cách bền bỉ.

Điều kiện khép kín vô trùng

Người bệnh sẽ có nguy cơ nhiễm trùng nặng nếu quá trình điều trị và cấy ghép không được đảm bảo yếu tố vô trùng trong nha khoa. Vấn đề này không chỉ tác động đến thời gian lành vết thương mà còn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe lâu dài của khách hàng.

Trang thiết bị và máy móc hỗ trợ cấy ghép

Trồng răng implant bao lâu thì lành?
Công nghệ cấy ghép Implant hiện đại nhất Thái Nguyên

Xem thêm: Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant

Hệ thống thiết bị phục vụ cho quy trình cấy ghép cần được ứng dụng công nghệ tối tân, hiện đại nhất. Những vật phẩm này sẽ hỗ trợ tối ưu cho quá trình chẩn đoán, lên phác đồ điều trị và cấy ghép Implant. Góp phần mang đến thành công và ngăn chặn hoàn toàn mọi biến chứng sau quá trình phẫu thuật

Tình trạng răng miệng hiện tại của mỗi bệnh nhân

Thời gian bao lâu lành vết thương trồng răng Implant
Tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân

Với những khách hàng có tình trạng xương hàm khỏe mạnh, thời gian cấy ghép chắc chắn sẽ được thực hiện nhanh chóng. Ngược lại, nếu xương bị tiêu quá nặng thì sẽ phải tiến hành ghép xương và nâng xoang hàm. Do đó, quá trình phục hồi và tích hợp có thể kéo dài khá lâu. Tuy nhiên, điều này sẽ giúp trụ Implant không bị đào thải và duy trì thời gian sử dụng bền bỉ nhất.

Sức khỏe tổng quát của mỗi khách hàng

Một số các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, ung thư hay thói quen uống rượu, hút thuốc,… có thể làm quá trình hồi phục vết thương diễn ra lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn nằm trong những trường hợp này, hãy tham khảo kỹ lưỡng tư vấn từ bác sĩ cấy ghép Implant chuyên khoa trước khi quyết định thực hiện phương pháp.

Ý thức chăm sóc và vệ sinh răng miệng cá nhân

Thời gian bao lâu lành vết thương trồng răng Implant

Sau khi quá trình cấy ghép hoàn thiện, bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ để hạn chế tối đa những biến chứng hoặc khả năng đào thải trụ Implant. Nếu rơi vào tình huống này, bệnh nhân bắt buộc phải điều trị triệt để tình trạng này và tiến hành trồng Implant lại từ đầu, thời gian vết thương phục hồi có thể sẽ kéo dài rất lâu.

Làm sao để rút ngắn thời gian phục hồi sau cấy ghép Implant?

Để rút ngắn tối đa thời gian phục hồi và tích hợp xương hàm của trụ Implant, khách hàng có thể tham khảo một số các giải pháp như sau:

Lựa chọn dòng Implant phù hợp

Thời gian bao lâu lành vết thương trồng răng Implant
Lựa chọn dòng impalnt phù hợp với mỗi người

Một dòng trụ Implant chất lượng với lớp màng phủ sinh học bên ngoài sẽ giúp kích thích các mô xương hàm, tạo nên liên kết vững chắc giống như mối liên kết giữa chân răng thật và ổ xương răng. Đồng thời, nếu quá trình tích hợp được rút ngắn thì thời gian phục hồi vết thương sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Vì vậy trong nha khoa, các bác sĩ thường khuyến khích sử dụng các dòng Implant có tính tương thích sinh học cao và sở hữu khả năng tích hợp đột phá. Điển hình là loại Implant tốt nhất trên thị trường hiện nay: Implant Nobel (Hoa Kỳ)

Tiến hành đặt trụ Implant ngay sau khi mất răng

Sau 2-3 tháng mất răng, xương hàm bắt đầu bước vào giai đoạn tiêu hõm tự nhiên. Lúc này, tình trạng tụt nướu sẽ xuất hiện do xương ổ răng sụt thấp. Các răng lân cận bị đổ nghiêng khiến cấu trúc toàn hàm lệch lạc và mất thẩm mỹ. Do đó ngay sau khi mất răng, khách hàng cần tiến hành cấy ghép Implant sớm nhất để không mất thời gian nâng xoang, ghép xương hoặc điều trị thêm các bệnh lý nha khoa khác.

Trồng răng Implant mất bao lâu?

Thời gian bao lâu lành vết thương trồng răng Implant
Trồng răng Implant. Phương pháp hiệu quả và an toàn nhất để giải quyết tình trạng mất răng.

Xem thêm: Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục

Thời gian trồng răng Implant nhanh hay chậm sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trung bình, một ca phẫu thuật sẽ kéo dài từ 20-30 phút. Sau đó, khách hàng cần đợi thêm 4-6 tháng để Implant tương thích xương hàm và tiến hành lắp mão sứ để hoàn tất quy trình trồng răng.

Tuy nhiên, với những trường hợp nặng hơn, bác sĩ có thể sẽ phải thực hiện nâng xoang, ghép xương trước khi cấy ghép. Vì vậy thời gian trồng Implant thường lâu hơn người bình thường và cụ thể quy trình như sau:

Trồng răng Implant trong thời gian 1 ngày

Đối với những bệnh nhất có cơ địa xương hàm chắc khỏe, mật độ xương đảm bảo, chân răng ổn định, đủ chiều sâu và vị trí cấy ghép dễ thực hiện thì quy trình thực hiện chỉ diễn ra trong 1 ngày. Tuy nhiên, số lượng khách hàng cấy Implant ngay sau khi mất răng thường rất ít.

Quá trình cấy ghép trong 7-10 ngày

Các trường hợp có xương hàm dày, khỏe, đáp ứng đủ kích thước, chiều sâu và vị trí thực hiện không quá khó thì thời gian trồng răng chỉ mất 7-10 ngày. Đây là mức thời gian trung bình của một ca phẫu thuật cấy ghép Implant.

Trồng răng Implant trong 2 – 6 tháng

Đây chính là khoảng thời gian phổ biến nhất. Những bệnh nhân bị mất răng lâu thường gặp tình trạng tiêu xương, ổ răng tụt nghiêm trọng nên phải mất thêm thời gian thực hiện quy trình nâng xoang hàm và ghép xương.

Nên trồng răng Implant ở đâu an toàn, uy tín?

Cấy ghép Implant là một trong những kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi các y bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm thực hiện. Tại thành phố Thái Nguyên, Nha Khoa Bảo Ngọc luôn tự hào là trung tâm cấy ghép Implant uy tín với đội ngũ chuyên gia đầu ngành và chất lượng dịch vụ hàng đầu Việt Nam.

Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp

Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Bảo Ngọc
Đội ngũ bác sĩ Nha khoa Bảo Ngọc nhiều năm kinh nghiệm

Xem thêm: Kỹ thuật nâng xoang trong cấy ghép Implant

Các bác sĩ tại Nha Khoa Bảo Ngọc sở hữu khối kiến thức chuyên môn rất tốt, am hiểu tường tận về giải phẫu thẩm mỹ và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Đặc biệt, Bảo Ngọc  hoạt động với sự đứng đầu của bác sĩ Trần Đình Tuyên, hiện là tổng giám đốc Bệnh viện Bảo Ngọc. Ông là chuyên gia đầu ngành lĩnh vực cấy ghép Implant công nghệ cao với hơn 20 năm cống hiến trong ngành.

Cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn quốc tế

Nha khoa Bảo Ngọc Máy chụp CT Cone Beam tối tân
Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng điều kiện tốt nhất trong quá trình cấy ghép Implant

Với xu thế phát triển không ngừng của ngành y học hiện đại, Nha Khoa Bảo Ngọc luôn quan tâm và mong muốn mang tới cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo nhất. Chúng tôi không ngừng nâng cao giá trị, đẩy mạnh đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị và cơ sở vật chất theo các “nguyên tắc vàng” đạt chuẩn châu Âu.

  • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại: Tọa lạc tại vị trí đắc địa thành phố Thái Nguyên cùng không gian xanh rộng rãi thoáng đãng.Nha khoa cấy ghép Implant được xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn khắt khe, nghiêm ngặt của hiệp hội nha khoa quốc tế.
  • Hệ thống vô trùng tiêu chuẩn quốc tế: Bảo Ngọc luôn tuân thủ quy trình vô trùng trong nha khoa với thiết bị tiệt trùng nhập khẩu chính hãng từ thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Đồng thời, các khách hàng khi sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant tại Bảo Ngọc sẽ được sắp xếp vào các phòng phẫu thuật chuyên biệt, giúp đảm bảo an toàn và ngăn chặn khả năng lây nhiễm chéo.
  • Trang thiết bị chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ cao: Chúng tôi luôn nỗ lực đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ tân tiến hàng đầu hiện nay như: Máy film CT Cone Beam, ghế nha khoa, máy nhổ răng siêu âm Piezotome,… góp phần mang đến trải nghiệm dịch vụ khám chữa tuyệt vời nhất.

Sản phẩm uy tín, chính hãng

Vật liệu cấy ghép implant chính hãng tại nha khoa Bảo Ngọc
Nha khoa Bảo Ngọc sử dụng trụ implant nhập khẩu chính hãng

Xem thêm: Top 1 niềng răng thẩm mỹ tại Nha khoa Bảo Ngọc uy tín hiện nay

Các dòng Implant được Bảo Ngọc sử dụng cấy ghép cho bệnh nhân đều thuộc những thương hiệu Implant nổi tiếng toàn cầu như: Nobel (Hoa Kỳ), Tekka (Pháp),.. Đồng thời, mỗi sản phẩm đều được cấp thẻ bảo hành chính hãng với từng mốc thời gian quy định khác nhau. Vì vậy, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và dịch vụ mà Nha Khoa Bảo Ngọc mang lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp cho câu hỏi: Trồng răng Implant bao lâu thì lành? Để biết được cụ thể thời gian phục hồi sau trồng răng Implant của từng cá nhân, hãy liên hệ với Nha Khoa Bảo Ngọc để được tư vấn và chẩn đoán chính xác nhất!

THÔNG TIN NHA KHOA BẢO NGỌC

  • Hotline: 0982874352
  • Địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến, Tp Thái Nguyên