Hàn răng sâu tại Nha khoa Bảo Ngọc

Hàn răng sâu tại Nha khoa Bảo Ngọc
Hàn răng sâu như thế nào? Khi nào thì cần hàn răng sâu và thời gian hàn răng bao lâu? Hãy cùng Nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu qua bài viết Hàn răng sâu tại Nha khoa Bảo Ngọc nhé. Nhiều bệnh nhân bị sâu răng đau nhức không chịu nổi, răng bị sâu gần hết một nửa muốn bác sĩ hàn lại (trám lại) chỗ răng sâu. Vì sao không thể khám răng, và ẩn chứa những nguy hiểm gì đằng sau việc này? Tôi tin rằng nhiều bạn đã từng bị đau răng, họ nghĩ rằng phải dành thời gian để đến gặp nha sĩ, nhưng khi hết đau, họ lại nghĩ: “Mình chịu được rồi, đừng lo, dù sao cái răng sâu cũng không lớn lắm đâu”.
Hàn răng sâu tại Nha khoa Bảo Ngọc
Sâu răng hoàn toàn và cần phải nhổ bỏ

Xem thêm: 8 chiếc răng sâu và câu chuyện trám răng sâu như thế nào? 

Vì sao không thể hàn răng sâu ngay lập tức?

Kết quả là răng bị sâu là ngày càng sẫm màu, lỗ sâu răng ngày càng lớn, cuối cùng đau không chịu nổi, lúc đó bạn mới nghĩ đến việc phải đi hàn răng sâu nhưng nha sĩ tuyên bố “răng đã bị sâu quá nặng nên vô phương cứu chữa, chỉ có thể nhổ bỏ”. Răng không thể được hàn khi:

Thứ nhất là răng sâu đau nhức, chứng tỏ tủy răng bị vi khuẩn nhiễm trùng, có thể đã gây ra viêm tủy, lúc này cần phải điều trị tủy răng trước khi thực hiện hàn răng sâu.

Thứ hai là diện tích răng bị sâu quá lớn, hàn răng sâu bằng composite thường không hiệu quả, dễ bị bong ra ngay sau khi trám xong.

Thứ ba là sâu răng khiến chân răng bị viêm nhiễm, trên nướu sẽ mọc mụn mủ, bác sĩ sẽ chụp phim để kiểm tra triệu chứng trước khi chỉ định hàn răng sâu hoặc các phương pháp điều trị khác.

Điều trị tủy răng: trường hợp nào thì cần điều trị tủy
Sâu răng đã ăn sâu phá hủy toàn bộ lớp men bên ngoài và gây viêm tủy răng

Xem thêm: Răng sâu: Chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng sâu ở Nha khoa Bảo Ngọc

Có thể hàn răng sâu khi nào, mức độ nào có thể hàn, mức độ nào phải điều trị tủy?

Sâu răng thường có ba giai đoạn, bạn hãy căn cứ theo đó để xác định mức độ có thể hàn răng sâu:

Giai đoạn một: Trên mặt nhai của răng có những đường màu đen, răng to là phổ biến, chứng tỏ răng đã bắt đầu bị sâu, men răng bị vi khuẩn phá hoại nhưng nó không đau hay ngứa, sâu răng sẽ xuất hiện lỗ rỗ và vết nứt, và nên hàn răng sâu lại kịp thời thay vì làm sạch bằng cách lấy cao răng.

Giai đoạn thứ hai: Trên răng xuất hiện những lỗ nhỏ màu đen, chứng tỏ răng bị sâu vừa phải, vi khuẩn ăn mòn đến ngà răng, kèm theo ê buốt răng, chất sâu răng màu đen thực chất là sản phẩm của vi khuẩn, răng có thể được hàn lại ngay lúc này;

Giai đoạn thứ ba: Hơn một nửa hàm răng bị bị mục có nghĩa là răng đã bị sâu nặng, vi khuẩn đã làm tổn thương tủy và dây thần kinh của răng, kèm theo những cơn đau nhức dữ dội, bệnh lý thần kinh răng cần được điều trị tủy răng để cứu lấy chiếc răng bị sâu. Không thể hàn răng sâu nặng ngay được. Sâu răng nặng sẽ có mụn mủ trên da và bác sĩ sẽ phải chụp phim để kiểm tra các triệu chứng trước khi điều trị.

Hàn răng sâu tại Nha khoa Bảo Ngọc
Các giai đoạn của sâu răng

Xem thêm: Cảnh báo: 3 tình trạng sâu răng xuống cấp không thể cứu bằng cách trám răng

Sâu răng là kẻ thù tự nhiên của sức khỏe răng miệng, rất nhiều người đã bị sâu răng từ nhỏ, sâu răng không chỉ gây đau nhức răng mà lâu ngày còn gây sâu răng từ sâu răng nông đến sâu nặng và viêm tủy, các lỗ sâu được hình thành trong răng. Nếu hàn răng sâu kịp thời có thể ngăn chặn sự phát triển thêm của sâu răng. Vì vậy, mọi người nên đi khám và kiểm tra răng định kỳ, vệ sinh răng miệng bằng cáchlấy cao răng, khi phát hiện răng sâu thì cần hàn răng sâu ngay lập tức, việc hàn răng sâu phải được thực hiện càng sớm càng tốt để ngăn việc phát triển của sâu răng.

Trên đây là những giới thiệu về việc hàn răng sâu, nếu còn thắc mắc khác, bạn có thể tham khảo trực tuyến để các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc giải đáp các vấn đề răng miệng liên quan của bạn, bạn cũng có thể gọi đến hotline 0982.874.352 để được các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc tư vấn tốt nhất cho bạn.

Fanpage Nha khoa Bảo Ngọc

Xem thêm: Cơ sở vật chất nha khoa Bảo Ngọc hàng đầu tại Thái Nguyên