Trụ Implant loại nào tốt?

Trụ Implant loại nào tốt?

Trụ Implant là vật liệu đóng vai trò rất quan trọng cho một ca cấy ghép Implant. Chất lượng của trụ Implant càng được đảm bảo thì tỉ lệ thành công của ca trồng răng implant càng cao. Vì vậy, các phòng khám nha khoa cần phải chuẩn bị những loại trụ Implant chính hãng để đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho khách hàng. Vậy có những loại Implant nào, Implant loại nào tốt nhất? Hãy cùng Nha Khoa Bảo Ngọc tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Trụ Implant là gì?

Trụ Implant loại nào tốt?
Trụ Implant có cấu tạo giống như chân răng thật

Xem thêm: Nguyên nhân: Răng Implant bị lung lay và Cách khắc phục

Implant là một loại vật liệu được làm từ Titanium có cấu tạo giống như chân răng được sử dụng cho ngành nha khoa. Trụ Implant dùng để cấy ghép vào xương hàm và thay thế các chân răng bị mất. Vật liệu được cấp giấy phép sử dụng trong nha khoa có khả năng chống gỉ, chống mòn. Trụ Implant làm từ titanium tương thích tuyệt đối với xương hàm và liên kết với máu, mô. Đặc biệt, trụ Implant rất an toàn, không bị kích ứng bởi các cơ quan trong khoang miệng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Các loại trụ Implant loại nào tốt hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều loại trụ Implant được các công ty nha khoa trên thế giới nghiên cứu và sản xuất để đáp ứng nhu cầu cấy ghép implant của khách hàng. Mỗi loại trụ Implant đều có những đặc điểm riêng biệt, vậy trụ Implant loại nào tốt nhất? Chúng ta hãy cũng Bảo Ngọc tham khảo một số trụ Implant được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng và khả năng tương thích với xương hàm bạn:

Trụ Implant của Mỹ

Thiết kế cơ bản của các loại trụ này đó là những vòng xoắn tịnh tiến với nhiều kiểu xương hàm, kích thước đa dạng. Nhờ vậy, khả năng tích hợp của implant với xương hàm nhanh và chắc chắn, có thể phục hình trong nhiều trường hợp, bao gồm cả case xương mềm.

Trụ Implant của Hàn Quốc

Đây là một trong những loại trụ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, hệ thống vòng xoắn linh hoạt giúp giữ trụ ổn định, tăng khả năng bám dính. Đặc biệt, trụ Implant Hàn Quốc phù hợp với nhiều xương hàm khác nhau, tích hợp nhanh..

Trụ Implant của Thụy Sỹ

Cấy Implant

Nobel Biocare là trụ Implant Thụy Sĩ được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. Sản phẩm có thiết kế hình nón, phù hợp với người có cơ địa xương xốp, có khả năng tích hợp với xương hàm nhanh chóng, bao gồm cả trường hợp vừa mới nhổ răng. Với hệ thống vòng xoắn diện tích tiếp xúc lớn, giữ implant vững chắc trong xương hàm, tăng tuổi thọ trong quá trình sử dụng.

Điểm chung của các loại implant hiện nay là gì?

Trụ Implant loại nào tốt?
Cấu tạo chung của trụ implant

Xem thêm: 5 Lý do nên trồng implant tại Nha Khoa Bảo Ngọc

Đặc điểm chung của trụ Implant đó là về cấu tạo, thường có 2 bộ phận chính là trụ răng (dùng để thay thế chân răng) và khớp nối Abutment (gắn kết trụ và mão của răng sứ)

  • Trụ Implant: có dạng hình trụ tròn, với các vòng xoáy hình ốc xung quanh. Cấu tạo đặc biệt với thân trụ phủ các lớp phân tử giúp máu, mô mềm và xương hàm bám chặt vào nhau trong thời gian nhanh. Từ đó, giúp xương hàm hoạt động ổn định trong quá trình ăn nhai, hạn chế tình trạng tiêu xương. chiều dài tối thiểu trụ Implant 3mm, kích thước của mỗi dòng khác nhau.
  • Khớp nối Abutment: Có vai trò liên kết trụ răng và mão sứ để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh. Bộ phận này giúp bạn có thể thay thế mão răng sứ bên trên mà không sợ bị ảnh hưởng hay tác động mạnh đến trụ răng ở dưới.

Trụ răng implant có khả năng tồn tại được vĩnh viễn trong xương hàm, còn một số mão răng có thời hạn sử dụng trong một khoảng thời gian nhất đinh. Khi mão của răng sứ bị hỏng, bạn cần phải thay thế chúng ngay.

Tại sao các loại trụ lại khác nhau?

Trụ Implant loại nào tốt?

Xem thêm: Bác sĩ cấy ghép Implant hàng đầu tại Thái Nguyên

Mỗi loại trụ Implant đều có nguồn gốc xuất xứ khác nhau từ nhiều thương hiệu nổi tiếng. Mỗi thương hiệu đều có những cách sản xuất riêng để tạo nên những thành phẩm nổi trội cho sản phẩm của mình. Tiêu biểu như: công nghệ chế tạo trụ Implant từ Titanium, Kỹ thuật thiết kế trụ, công nghệ gia công và xử lý bề mặt,… để phù hợp với các tình trạng của bệnh nhân về cấu tạo xương hàm, tình trạng răng.

Tiêu chí chọn trụ Implant an toàn

Các tiêu chí để chọn trụ Implant an toàn là thông tin cần thiết mà mỗi bệnh nhân khi trồng răng cần hiểu. Việc lựa chọn đúng dòng trụ răng nhằm tăng khả năng liên kết trụ Implant với xương hàm, mô và máu. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Lựa chọn trụ Implant cứng chắc

Trụ Implant phải đảm bảo được khả năng chịu lực trong thời gian dài. Khi thực hiện trồng răng tại các nha khoa chất lượng, uy tín bác sĩ sẽ tư vấn cho sao cho phù hợp với với bạn và đảm bảo được độ bền. Trụ răng được làm từ titan, UCLA, emax thường là loại cứng chắc và có độ bền cao nên được sử dụng phổ biến.

Lựa chọn trụ Implant tự nhiên

Vật liệu trụ răng cần được lựa chọn kỹ lưỡng, càng thuần khiết thì khả năng tích hợp xương hàm càng cao, giúp tăng tuổi thọ của trụ Implant đồng thời ngăn chặn sự kích ứng cho xương hàm.

Trụ Implant phải tích hợp với xương cốt

Trụ Implant có khả năng tích hợp càng cao thì đảm bảo cho chân răng càng khỏe. Trụ Implant liên kết nhanh với xương hàm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian chữa trị.

Lựa chọn Implant có kích cỡ nhỏ

Kích thước nhỏ giúp cho việc đặt trụ hiệu quả và không ảnh hưởng đến các chân răng gần đó. Ngoài ra với implant có đường kính nhỏ có tác dụng liên kết xương hàm nhanh chóng và rút ngắn thời gian trị liệu

Loại trụ Implant nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, Nobel là một trong những loại trụ Implant được sử dụng phổ biến nhất với nhiều ưu điểm nổi bật hơn các dòng trụ khác. Nếu bạn đủ điều kiện và muốn sử dụng trụ tích hợp với xương hàm và hiệu quả lâu dài thì trụ răng Nobel chính là một sự lựa chọn lý tưởng. Chỉ cần bạn có sức khỏe đảm bảo, đề kháng tốt tỷ lệ thành công chắc chắn 100%.

Đến với Nha khoa cấy ghép Implant Bảo Ngọc chúng tôi cung cấp đa dạng nhiều loại trụ chất lượng với sự tư vấn tận tình của bác sĩ để đảm bảo lựa chọn được trụ Implant tốt phù hợp nhất với quý khách. Đội Ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, Bác sĩ Tuyên là chuyên gia đầu ngành trong phục hình răng sứ. Trang thiết bị và hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ cho quá trình điều trị an toàn, đảm bảo.

Để lựa chọn được Implant loại nào tốt phù hợp với tình trạng răng miệng của mình, bạn có thể đặt lịch hẹn tới nha khoa Bảo Ngọc để thăm khám và tư vấn từ bác sĩ.

Địa chỉ: 410 Lương Ngọc Quyến, Tp Thái Nguyên

Điện thoại: 0982874352

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không?