Bật mí 5 điều bạn cần phải biết trước khi cấy răng Implant

cấy răng Implant

Implant là một trong những phương pháp khôi phục răng tiên tiến hiện nay vì nó có cấu tạo tương đối giống với răng tự nhiên.  Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là có nên cấy ghép Implant hay không thì hãy cùng Nha khoa Bảo Ngọc nói về bài viết dưới đây để tìm hiểu những ưu và nhược điểm của phương pháp cấy Implant này nhé.

Cấy răng Implant là gì?

Implant nha khoa là kỹ thuật đặt trụ Implant vững chắc vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Khi các tế bào xương tự bám vào bề mặt Implant, Bác sĩ tiến hành phục hình hàm giả, răng sứ hoặc cầu răng lên trên, đảm bảo chúng không bị trượt hay dịch chuyển trong miệng.

Răng Implant có cấu trúc tương tự như răng thật, đầy đủ 3 phần:

 1. Trụ Implant: Được làm từ titanium, dạng hình trụ thuôn dần, có chức năng như một chân răng, với bề mặt nhám hoặc mịn, tích hợp xương nhanh chóng.
 2. Khớp nối Abutment: Được tạo nên từ hợp chất kim loại hoặc sứ, giữ vai trò như cùi răng (ngà răng), kết nối trụ Implant ở bên trong xương hàm và mão răng sứ bên trên thành một thể thống nhất. Abutment chỉ được gắn cố định khi đã có sự tích hợp chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt ngoài của trụ Implant.
 3. Mão răng sứ: Là mão răng có lõi rỗng được thiết kế để úp vừa khít vào Abutment đã gắn chặt với trụ Implant bên dưới xương hàm. Trong Implant nha khoa có các loại răng sứ phổ biến như: răng toàn sứ, răng sứ titan, răng sứ kim loại.

Kỹ thuật và máy móc thiết bị dùng trong Implant nha khoa: công nghệ CAD/CAM trong phục hình răng sứ nha khoa, phần mềm phẫu thuật Implant Nobel Clinician, hệ thống sản xuất máng hướng dẫn phẫu thuật, máy đặt Implant và bộ mũi khoan nhiều kích thước, hệ thống ghế nha khoa hiện đại có thể tự ngắt điện khi có sự cố xảy ra… đặc biệt phòng vô trùng đạt chuẩn và kiểm soát nghiêm ngặt theo quy định của Sở Y Tế.

 cấy răng Implant
Trụ Implant có cấu tạo tương tự như răng thật

Xem thêm: Cấy ghép Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc?

Đặc điểm ưu việt của Trụ Implant

Implant được chứng minh là phương pháp phục hồi mất răng hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Răng Implant giúp khôi phục lại răng mất một cách hoàn hảo, phục hồi chức ăn ăn nhai và thẩm mỹ đạt 90% răng thật. Nhiều khách hàng đã lựa chọn Implant phục hồi răng mất bởi ưu điểm vượt trội sau:

 • Ngăn ngừa hậu quả của tình trạng mất răng lâu ngày: tiêu xương hàm, tụt nướu, hở kẽ răng, trồi răng đối diện, hôi miệng…
 • Không xâm lấn các răng thật kế cận như cầu răng sứ, giảm thiểu nguy cơ mất thêm răng.
 • Áp dụng cho mọi trường hợp mất răng, mất một hoặc nhiều răng, mất răng cửa, răng cấm, răng hàm hoặc mất răng toàn hàm.
 cấy răng Implant
Trồng răng Implant khắc phục hầu hết các nhược điểm của các phương pháp phục hồi răng truyền thống

Xem thêm: Bác sĩ cấy ghép Implant hàng đầu tại Thái Nguyên

Các trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Cấy ghép Implant là một phương pháp trồng răng độc lập, không cần phải xâm lấn răng kế cận nên kĩ thuật này có thể áp dụng phục hình tối ưu, hiệu quả cao cho mọi trường hợp mất răng.

Trồng Implant thay thế một răng đã mất

Áp dụng cho trường hợp mất 1 răng, đặt 1 trụ Titanium vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất. Tùy theo từng trường hợp và khả năng tài chính, cô chú/anh chị có thể chọn dòng trụ DELUXE hoặc dòng trụ PREMIUM, phục hình răng toàn sứ hoặc một vài răng sứ phù hợp.

Trồng Implant thay thế một vài răng đã mất

Không phải mất bao nhiêu răng thì phải cắm ghép bấy nhiêu răng Implant. Tùy trường hợp cụ thể, Bác sĩ sẽ chẩn đoán và quyết định: 2 Implant thay thế cho 3 hoặc 4 răng, 3 Implant thay thế cho 5 răng.

Phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa cho Khách hàng nhưng vẫn đảm bảo phục hồi răng bền vững.

– Trồng răng Implant toàn hàm All-on-4:

Bao gồm 4 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (2 trụ đặt thẳng, 2 trụ đặt nghiêng). 4 trụ Implant này sẽ nâng đỡ lực cho 12 răng giả phía trên.

Phù hợp cho người mất răng toàn hàm, thiếu hổng xương ở vùng răng sau.

Tiết kiệm thời gian và chi phí thực hiện hơn việc đặt từng trụ Implant.

– Trồng răng Implant toàn hàm All-on-6:

Bao gồm 6 trụ Implant được đặt vào xương hàm trên hoặc hàm dưới (6 trụ đều được đặt thẳng: 4 trụ ở mặt răng trước, 2 trụ hai bên răng hàm).

Thích hợp cho trường hợp mất răng toàn hàm, thường được áp dụng cho người mất răng hàm dưới, do răng hàm dưới chịu tác động của lực ăn nhai nhiều hơn.

Do được cắm 6 trụ Implant nên khi phục hình, hàm răng chắc khỏe hơn phương pháp All-on-4.

Ghép xương nhân tạo

Áp dụng cho trường hợp bị tiêu xương hàm, chất lượng và số lượng xương ổ răng, xương hàm không đủ tiêu chuẩn cho phép.

Bác sĩ cấy ghép xương tự thân hoặc xương nhân tạo vào vị trí mất răng. Sau một thời gian xương tích hợp hoàn toàn với ổ răng và hàm, Bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant.

Ưu điểm: Phục hồi khả năng trồng răng Implant, tái tạo cấu trúc xương hàm, giữ được sự tươi trẻ cho khuôn mặt.

Phẫu thuật nâng xoang hàm

Áp dụng cho trường hợp mất răng lâu năm, dẫn đến mở rộng xoang hàm, xương hàm bị phá hủy từ trong ra ngoài hoặc người có xương hàm mỏng.

Kỹ thuật nâng xoang hàm và cấy ghép xương nhằm tăng kích cỡ, giúp xương đủ điều kiện nâng đỡ trụ Implant.

Ưu điểm: Giúp hàm trên có đủ điều kiện xương để trồng răng Implant, cải thiện thẩm mỹ và chức năng ăn nhai so với các phương pháp khác.

Quy trình cấy ghép răng Implant

 • Khám sức khoẻ tổng quát, đặt đường truyền và lập kế hoạch điều trị cụ thể.
 • Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị.
 • Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày.
 • Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng.
 • Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày.

Các loại trụ Implant phổ biến trong kỹ thuật cấy ghép Implant và cách lựa chọn trụ Implant an toàn, tiết kiệm

Việc lựa chọn trụ Implant khi cấy ghép là việc rất quan trọng, Quý khách phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi lựa chọn. Dưới đây là một số những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trụ Implant.

1. Ưu tiên chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng mất răng

Với mỗi tình trạng mất răng khác nhau sẽ dẫn tới xương hàm, nướu và vị trí tương đối của các răng sẽ khác nhau. Điều này ảnh hưởng lớn đến dòng trụ mà khách hàng lựa chọn. Việc chọn trụ Implant phù hợp với tình trạng không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí điều trị mà còn đảm bảo tính bền vững lâu dài cho Implant.

2. Chọn hãng trụ Implant uy tín, lâu đời

Trụ Implant sẽ được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm, nếu dùng trụ không đảm bảo về nguồn gốc sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường: Implant bị đào thải, vật liệu không đảm bảo gây dị ứng, không tương thích với cơ thể.

Việc lựa chọn trụ Implant của các hãng uy tín giúp khách hàng an tâm về vấn đề sức khỏe, quá trình điều trị đạt hiệu quả, tỉ lệ thành công cao.

 cấy răng Implant
Khách hàng sẽ được kiểm tra tem, nhãn đầy đủ dòng trụ mình lựa chọn trước khi cấy ghép

Xem thêm: 9 lưu ý sau khi trồng răng Implant nhất định bạn phải biết

Cấy ghép Implant giá bao nhiêu là câu hỏi nhiều Quý khách hàng quan tâm, thắc mắc. Chi phí trồng răng Implant sẽ phụ thuộc vào từng nha khoa và dòng trụ mà Quý khách lựa chọn.

Bên cạnh đó, tùy vào tình trạng mất răng, nhu cầu và điều kiện kinh tế mà Quý khách có thể lựa chọn trụ Implant loại nào tốt nhất và phù hợp với khả năng của mình.

Bảng giá các loại trụ, hàm và răng sứ tại Nha khoa Bảo Ngọc

LOẠI TRỤ IMPLANTGIÁ NIÊM YẾTTHỜI GIAN LÀNHGIÁ KMBẢO HÀNH
Neo Biotech (Hàn quốc)12.000.0006 – 9 thángLiên hệ5 năm
Dentium (Hàn quốc)13.000.0005 – 7 thángLiên hệ5 năm
Osstem (Hàn quốc)14.290.0003 – 6 thángLiên hệ5 năm
Tekka (Pháp)18.000.0002 – 5 thángLiên hệ7 năm
Nobel Biocare™ (Mỹ)31.000.00010 ngày – 2 thángLiên hệTrọn đời
Implant toàn hàm All-On-4Liên hệ   
Implant toàn hàm All-On-6Liên hệ   
LOẠI HÀM THÁO LẮP
Hàm tháo lắp nền dẻo1.785.000 Liên hệLiên hệ 
Hàm tháo lắp nền cứng1.190.000 Liên hệLiên hệ 
Hàm khung Titan2.380.000 Liên hệLiên hệ 
Hàm khung Thường2.145.000 Liên hệLiên hệ
LOẠI RĂNG HÀM TL
Răng nhựa Mỹ300.000 Liên hệLiên hệ
Răng nhựa Nhật240.000 Liên hệLiên hệ
Răng nhựa Việt Nam120.000 Liên hệ Liên hệ
Răng sứ tháo lắp500.000 Liên hệ Liên hệ 
CẦU RĂNG SỨ
Mất 1 răng2.500.000 đến 6.000.000   
Mất nhiều răng Liên hệ   

Xem thêm: Răng Implant bị đào thải và cách khắc phục

Lưu ý: Tất cả chi phí ví dụ dưới đây được tính trên giá gốc của sản phẩm. Mỗi tháng chúng tôi đều có các chương trình khuyến mãi riêng cho từng dịch vụ. Vì vậy tổng chi phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Thông tin tại đây chỉ mang tính tham khảo. Để biết thông tin chính xác quý khách vui lòng liên hệ 0963.310.1150982.874.352 hoặc liên hệ facebook/zalo của chúng tôi để biết chi tiết.

Chi phí trọn gói để trồng 1 răng sẽ bằng:

[Chi phí trụ Implant] + [Chi phí răng sứ] + [Chi phí xét nghiệm/chụp phim] + [Chi phí ghép xương nếu bị tiêu xương]

Trụ Implant có giá giao động từ 14.000.000đ đến hơn 20.000.000đ tùy loại.

Răng sứ có giá từ 2.000.000đ đến hơn 5.000.000đ tùy loại. (Xem bảng giá răng sứ tại đây)

Chi phí ghép xương sẽ giao động từ 2.000.000đ đến 5.000.000đ (Trường hợp chân răng bị mất quá lâu sẽ gây ra tình trạng tiêu xương. Lúc này trước khi cấy ghép Implant bạn sẽ cần ghép xương trước. Để xác định mình có bị tiêu xương hay không thì bạn cần đến để bác sĩ trực tiếp thăm khám và chụp phim).

Tiêu chuẩn lựa chọn nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant

Tại Thái Nguyên hiện nay có rất nhiều nha khoa thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có đủ điều kiện để đáp ứng tốt cho nhu cầu về chất lượng, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ..

Chính vì thế cần có đủ các tiêu chí sau để đánh giá một phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng, đáp ứng đủ tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đề ra.

1/ Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, tận tâm phục vụ

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng cam kết chất lượng, hiệu quả điều trị trước khi đặt trụ Implant đảm bảo tính rõ ràng minh bạch

2/ Bác sĩ tư vấn chuyên sâu, rõ ràng minh bạch với lộ trình điều trị cụ thể

Tại nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, khách hàng chị sẽ được cung cấp đầy đủ những thông tin về tình trạng răng miệng của mình: Vì sao dẫn đến mất răng, so sánh những ưu và nhược điểm của các phương pháp trồng răng hiện nay.

Đặc biệt những thông tin về răng Implant như thông tin các dòng trụ Implant phù hợp kèm chi phí, giá cả các dịch vụ, … đều được cung cấp đầy đủ, rõ ràng, minh bạch.

3/ Không phát sinh thêm chi phí, rõ ràng lộ trình điều trị Implant

Nhiều khách hàng thường lo lắng rằng trong quá trình điều trị sẽ phát sinh thêm chi phí. Tại những nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant, mọi chi phí phát sinh và lộ trình điều trị đều được công khai và dự trù trong hợp đồng điều trị.

Cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc với liệu trình điều trị rõ ràng, minh bạch, được nghiên cứu và thực hiện duy nhất 1 quy trình cấy ghép răng Implant chuẩn y khoa. Nên sẽ đáp ứng đầy đủ những những tiêu chí đảm bảo cấy ghép răng Implant an toàn cho khách hàng với các tiêu chí:

1/ Tại nha khoa sẽ có đầy đủ trang thiết bị hiện đại chuyên sâu hỗ trợ, cũng như các chuyên khoa đi kèm đảm bảo an toàn cho khách hàng

Bác sĩ trồng răng không đau.

Ghế nha khoa hiện đại được tích hợp nhiều chức năng hỗ trợ trồng răng Implant an toàn và thoải mái.

Máy chụp phim CT 3D toàn hàm tại các nha khoa chuyên trồng răng Implant hỗ trợ đắc lực trong chẩn đoán và điều trị, vừa chính xác, thuận tiện mà khách hàng không cần phải đi đâu xa.

Máy chụp X-quang giúp Bác sĩ có cái nhìn tổng quát nhất về tình trạng răng hàm của Khách hàng.

Máy Piezotome hoạt động dựa trên tần số siêu âm không gây tiếng ồn. Nên mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình trồng răng, giảm đau hiệu quả, ít xâm lấn, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Máy Piezotome được các bác sĩ tư vấn, chỉ định và bệnh nhân lựa chọn để hạn chế tối đa đau, chảy máu sau nhổ răng.

Trực tiếp tiến sĩ Trần Đình Tuyên lập kế hoạch cấy ghép Implant với phần mềm hỗ trợ cấy ghép Implant mang lại kết quả tốt nhất

2/ Hệ thống vô trùng khép kín đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa biến chứng và giảm đau khi cấy ghép răng Implant

Hệ thống vô trùng là yếu tố quan trọng để trồng răng không đau, hạn chế tối đa biến chứng khi cấy ghép răng Implant.

3/ Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu cấy ghép răng Implant, giàu kinh nghiệm, tay nghề giỏi

Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia được trực tiếp chỉ đạo chuyên môn bởi tiến sĩ Trần Đình Tuyên trực tiếp thực hiện với hơn 15 năm kinh nghiệm.

4/ Khách hàng được hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe răng miệng gần như trọn đời

Tại những Nha khoa Bảo Ngọc, Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm vì có hợp đồng cam kết về chất lượng, hiệu quả điều trị trước, trong, sau quá trình cấy ghép răng Implant.

Khách hàng luôn được tư vấn rõ ràng, minh bạch và trung thực cái điều khoản, quy trình trồng răng Implant tại Nha khoa Bảo Ngọc.

Trong khi đó, các dòng trụ Implant được sử dụng đều phù hợp với tình trạng mất răng và điều kiện tài chính của mỗi Khách hàng. Nhất là những dòng trụ Implant chất lượng quốc tế được bảo hành lên đến 20 năm thậm chí trọn đời.

Khách hàng sẽ được hướng dẫn kỹ lưỡng và cung cấp đầy đủ thông tin chăm sóc răng miệng từ nha sĩ trước khi về nhà.

Quý khách hàng cần tư vấn xin liên hệ hotline: 0982.874.352 – 0963.310.115 Hoặc liên hệ cơ sở gần nhất!

Ngoài dịch vụ về răng, Hệ thống y tế Bảo Ngọc còn cung cấp thêm các Dịch vụ y tế khác như:

·         Điều trị Trĩ bằng phương pháp RFA 

·         Điều trị Trĩ bằng phương pháp TRISMART

·         Điều trị Bệnh Nam khoa

·         Điều trị Bệnh Phụ khoa

Để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ tại Bệnh viện Bảo Ngọc, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0982.874.352 hoặc 0963.310.115 ngay hôm nay!

—————
NHA KHOA BẢO NGỌC
– CS1: 410 Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên
Hotline 0982.874.352
– CS2: Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ – Thái Nguyên
Hotline 0862.050.115
– CS3: Xóm Đồng Đình, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên
Hotline: 0338.333.115
– CS4: Ngõ 23, tổ Xuân Miếu 1, Phường Cải Đan, Tp Sông Công, Thái Nguyên
Hotline 0865.310.666