11 Điều tìm hiểu về Implant nha khoa mà bạn cần phải biết ngay

Implant nha khoa là gì?

Implant là một trong những thành tựu khoa học tuyệt vời nhất trong lịch sử ngành nha khoa, là tiêu chuẩn cho nha khoa hiện đại. Hãy cùng Nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu những thông tin về phương pháp trồng răng implant hiện đại này nhé! Cấy ghép răng Implant là giải pháp phục hình răng mất hiện đại nhất trong ngành nha khoa. Phương pháp này mang lại cho bạn hàm răng giả cố định với độ bền chắc, khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ giống như răng thật.

Cấy ghép Implant được áp dụng cho các bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều răng, đủ 18 tuổi trở lên và có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành phẫu thuật cấy ghép. Để đạt thành công thì cần đáp ứng được những tiêu chí như tay nghề Bác sĩ giỏi, cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại, sự hợp tác của chính bệnh nhân.

Khi bạn bị mất răng, nếu không nhanh chóng thực hiện trồng lại bằng phương pháp trồng răng Implant, để lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, làm giảm thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.

Và để giúp bạn có thể lựa chọn cho mình giải pháp điều trị mất răng tốt nhất, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin chi tiết về Implant nha khoa bao gồm khái niệm, ưu điểm, thời gian thực hiện, quy trình, chi phí, tỉ lệ thành công, địa chỉ cấy ghép Implant uy tín… qua bài viết dưới đây.

Implant nha khoa là gì?

Implant nha khoa là một kỹ thuật đặt trụ titanium vững chắc vào xương hàm. Mục đích của việc này là để thay thế chân răng đã mất và chịu được lực nhai giống như răng thật, sau đó các tế bào xương sẽ phát triển trên bề mặt Implant. Sau khi hoàn thành đặt trụ thì bác sĩ sẽ tiến hành làm răng hay hàm giả, để tạo lại thẩm mỹ và sức nhai cho khách hàng.

Răng Implant cũng có cấu trúc gồm 3 phần:

Trụ Implant: trụ có hình dạng trụ thuôn dần được làm từ titanium và có chức năng giống như là một phần chân răng. Trụ có bề mặt mịn hoặc nhám và có thể tích hợp xương nhanh chóng.

Abutment: giữ vai trò như phần kết nối giữa implant và răng giả bên trên. Khi có sự tích hợp của chắc chắn giữa xương hàm và bề mặt của trụ Implant, Abutment sẽ đươc gắn cố định.

Thân răng : đây là phần răng gắn vừa khít Abutment đã gắn chặt với trụ Implant bên dưới xương hàm. Một số loại răng sứ phổ biến trong Implant nha khoa như là: răng sứ titan, răng toàn sứ, răng sứ kim loại ( kim loại quý như vàng, platin, paladium hoặc kim loại thường như Ni- Cr, Co-Cr).

Implant nha khoa là gì?
Implant được cấu thành từ kim loại titanium, an toàn với cơ thể

Xem thêm: Điều kiện để cấy ghép Implant thành công

Đặc điểm nổi bậc của răng Implant nha khoa

Khi thực hiện Implant nha khoa, răng sẽ hài hoà như chúng ta mong muốn. Ngoài ra nó còn đảm bảo cho sự sinh tồn của nướu và mô xương quanh trụ Implant. Và phần thân răng sứ sẽ được thiết kế hình dạng, màu sắc, kích thước và độ bóng giống với hoàn toàn răng thật. Việc sử dụng Implant nha khoa giúp cho khách hàng trở nên tự tin hơn và cảm thấy trẻ trung hơn với hàm răng hài hoà.

Khi sử dụng kỹ thuật Implant nha khoa, khả năng ăn và nhai của chúng ta sẽ giống hết với răng thật và tạo nên sự thoải mái, cảm nhận được trọn vẹn những hương vị của các món ăn . Răng implant được làm từ những vật liệu an toàn và phổ biến trong y học, có độ tương thích sinh học cao, không bị oxy hoá và không có chứa bất kỳ thành phần nào gây dị ứng hay không an toàn với người dùng. Răng Implant với trụ Titanium vững chắc nên nó giống gần như là răng thật và không bị gỉ sét, bào mòn. Nếu chăm sóc tốt chúng ta có thể tích hợp với xương và ổn định suốt đời.

Đối tượng thực hiện Implant nha khoa

Những khách hàng bị mất một hoặc nhiều răng, khách hàng gặp vấn đề cầu răng, với hàm răng giả của mình đều có thể thực hiện.

Ưu điểm của Implant nha khoa

Phục hình răng mất bằng cấy ghép răng Implant đang dần trở thành giải pháp được nhiều Khách hàng lựa chọn nhờ những ưu điểm vượt trội:

 • Implant thay thế trong mọi trường hợp mất răng.
 • Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì làm bấy nhiêu Implant.
 • Răng Implant có hình dạng, kích thước và màu sắc tự nhiên như răng thật, khó nhận ra bằng mắt thường, mang lại nụ cười rạng ngời tự tin.
 • Răng Implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp.
 • Không mài răng thật (Kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy).
 • Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.
 • Cải thiện khả năng ăn nhai, vị giác không thay đổi, bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay,… và hoàn toàn phát âm bình thường.
 • An toàn với cơ thể, không gây kích ứng hay gây bất kỳ tác dụng phụ nào đến răng miệng và cơ thể.
 • Răng Implant tồn tại độc lập, đảm bảo không xâm lấn, không cần mài cùi răng, không gây ê buốt các răng xung quanh.
 • Răng Implant có tuổi thọ bền lâu, thậm chí là vĩnh viễn nếu chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của Bác sĩ.
Implant nha khoa là gì?
Cấy ghép răng Implant với nhiều ưu điểm vượt trội

Xem thêm: Phụ nữ đang mang thai có trồng răng được không?

Tỉ lệ thành công của phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant

Tỷ lệ cấy ghép Implant thành công được quyết định bởi những yếu tố nào? Cấy ghép Implant thành công được quyết định bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Bác sĩ điều trị, chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe của người bệnh, trang thiết bị công nghệ phẫu thuật,…

Việc cấy ghép Implant phụ thuộc vào tình trạng xương hàm của người bệnh. Dựa trên phần mềm xquang Will Master với film panorama và film CT Cone Beam, Bác sĩ sẽ khảo sát chất lượng xương hàm để biết xương có phù hợp cấy ghép Implant hay không. Nếu đủ điều kiện để cấy ghép Implant thì sẽ tiến hành thực hiện.

Cấy ghép Implant là một dạng tiểu phẫu, có thể gây tê tại chỗ giúp giảm đau hoặc gây mê tổng quát. Bạn sẽ không cảm thấy bất kì cơn đau nào trong lúc phẫu thuật, trong vài ngày đầu sau cấy ghép sẽ có một vài cảm giác khó chịu thường gặp giống như một ca nhổ răng đơn giản.

Implant nha khoa là gì?
Chụp phim Xquang CT ConeBeam 3D hỗ trợ rất lớn trong việc cấy ghép Implant

Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép implant hàng đầu Thái Nguyên

Tiến sĩ – Bác sĩ Trần Đình Tuyên cho biết, tỷ lệ thành công cả ca cấy ghép Implant khi đáp ứng đủ điều kiện có thể đạt 97 – 100% sau 10 năm (Trong khi kĩ thuật cổ điển chỉ đạt 50% sau 10 năm).

Thời gian điều trị 

Thời gian điều trị của một trường hợp phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép Implant thông thường sẽ giao động trong khoảng 3 -9 tháng tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu có đủ điều kiện về số lượng và chất lượng xương hàm thì thời gian phục hình răng khoảng 3 tháng.

Những yếu tố ảnh hưởng tới thời gian điều trị

 • Bác sĩ điều trị: Quá trình đặt trụ Implant vào xương hàm là một quá trình tương đối phức tạp. Với những bác sĩ giàu kinh nghiệm và có tay nghề tốt, quá trình này sẽ diễn ra suôn sẻ hơn, nhờ đó tránh được những biến chứng nguy hiểm xảy ra và rút ngắn được thời gian cấy ghép.
 • Trang thiết bị: Những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ rất nhiều cho bác sĩ khi thực hiện cấy ghép Implant. Bằng những trang thiết bị này, bác sĩ có thể tiến hành đặt trụ Implant đúng vị trí, giúp cho kết quả điều trị có hiệu quả cao.
 • Yếu tố vô trùng: Cần đảm bảo yếu tố vô trùng để giảm nguy cơ nhiễm trùng.
 • Sức khỏe răng miệng: Nếu người bệnh có những yếu tố như nha chu, sâu răng, tiêu xương hàm nhiều,… thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn nhưng giúp đảm bảo trụ Implant không bị đào thải hoặc không khiến tình trạng hiện tại trở nên tồi tệ hơn.
 • Sức khỏe tổng quát: Những bệnh nhân mắc bệnh lý toàn thân như tiểu đường, ung thư hoặc nghiện rượu, thuốc lá,… quá trình lành thương diễn ra chậm hơn. Vì thế nếu như bạn đang có những bệnh lý này thì nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

Quy trình trồng răng Implant

 • Khám sức khoẻ tổng quát, đặt đường truyền và lập kế hoạch điều trị cụ thể.
 • Thực hiện đặt trụ Implant với máng hướng dẫn phẫu thuật theo kế hoạch điều trị.
 • Tái khám và cắt chỉ sau 7 – 10 ngày.
 • Tái khám kiểm tra và lấy dấu răng sứ trên Implant sau 3 tháng.
 • Gắn Abutment & gắn răng sứ trên Implant sau 3 ngày.

Một răng bị mất là phải thay thế bằng một Implant?

Nếu bạn bị mất răng toàn hàm thì không nhất thiết tại 1 vị trí mất răng phải cấy 1 trụ Implant. Thông thường, nếu bị mất toàn bộ răng thì cần 4 đến 6 hoặc 8 Implant, 1 Implant nâng đỡ khoảng 2 răng. Nếu chỉ có một vài răng bị mất thì có thể thay thế bằng 2 đến 3 Implant thì vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của hàm răng.

Implant nha khoa là gì?
Cấy ghép implant all on 4 – all on 6 thường được chỉ định cho những trường hợp mất răng toàn hàm

Xem thêm: Răng Implant bị đào thải và cách khắc phục

Trường hợp nào không thể cấy ghép Implant?

Implant nha khoa là một phương pháp giúp phục hình tốt và ít gây ra những vấn đề về dị ứng và có nhiều ưu điểm vượt trội. Chỉ khi chúng ta không có diều kiện về tài chính, thời gian hoặc là có những vấn đề sức khoẻ răng miệng toàn thân, tình trạng xương vùng mất răng thì chúng ta mới nên thực hiện các phương pháp phục hình bình thường như là cầu răng bắt qua các răng thật và làm răng giả tháo lắp hàm.

Những khách hàng lớn tuổi không phải lo lắng về mặt tuổi tác. Bởi lẽ Implant nha khoa không chống chỉ định với những khách hàng lớn tuổi. Và chỉ khi khách hàng chưa ổn định về sức khoẻ toàn thân. Hay mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim mạch không ổn định, nghiện thuốc lá nặng thì sẽ gây những khó khăn cho việc đặt implant.

Chi phí phục hình Implant

Giá cấy ghép Implant khá cao vì những lý do như:

 • Implant được xem là phẫu thuật ngoại khoa khó bởi phương pháp này yêu cầu sự hỗ trợ của các công nghệ máy móc tiên tiến phục vụ cho việc cấy ghép như: máy phẫu thuật Implant, máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp film xquang CT Cone Beam với phần mềm xquang Will Master, phần mềm cấy ghép Implant Nobel Clinician, Công nghệ định vị Implant Navigation, hệ thống vô trùng đạt chuẩn quốc tế,…
 • Tất cả các thành phần cấu tạo của răng Implant đều phải có độ an toàn cao, đặc biệt chất liệu titanium cấu tạo nên trụ Implant và kết nối abutment rất quý, hiện không sản xuất trong nước nên cần nhập khẩu từ nước ngoài về.
 • Kỹ thuật thực hiện tương đối phức tạp nên đòi hỏi Bác sĩ cần có chuyên môn tốt và giàu kinh nghiệm.

Cấy ghép răng Implant đòi hỏi nhiều yếu tố để thành công nên có giá thành cao

Mặc dù chi phí phục hình răng bằng phương pháp Implant cao hơn những phương pháp khác, nhưng Implant lại có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời như ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, mang lại khả năng ăn nhai như răng thật, độ thẩm mỹ cao,…Hơn thế nữa, so với các phương pháp khác thì tuổi thọ của răng Implant được đánh giá cao hơn.

Xét về lâu dài, khi lựa chọn cấy ghép Implant thì đây là khoản đầu tư xứng đáng hơn vì khách hàng hầu như chỉ cần làm một lần duy nhất.

Nên chọn loại Implant nào?

Hiện nay có nhiều loại Implant với những mức giá khác nhau và thường thì nguyên nhân dẫn đến mức giá chênh lệch là do thương hiệu và loại Implant. Trên thế giới Implant có nhiều loại và nếu chúng ta chọn những loại có giá thành cao thì sẽ đảm bảo hơn về mặt an toàn và bảo hành về sau. Tuỳ vào nhu cầu và khả năng đáp ứng mà khách hàng có thể chọn cho mình loại có mức giá phù hợp.

Khi nào có thể phục hình tức thì sau khi đặt Implant?

Một vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm đến là làm răng giả sau khi thực hiện Implant nha khoa. Nếu khách hàng muốn phục hình tức thì thì đảm bảo khách hàng phải có sức khoẻ ổn định, có xương hàm đầy đủ và đủ khoẻ để cắm Implant ổn định. Một phần quan trọng nữa là bác sĩ phải có tay nghề cao và thực hiện các bước như nhổ răng chuẩn xác. Ngoài ra, loại Implant cũng rất quan trọng. Đấy là một số lưu ý phục hình tức thì khi thực hiện Implant nha khoa.

Tôi có thể điều trị ở đâu?

Nha khoa Bảo Ngọc hiện là một trong những Nha khoa tốt nhất tại Thái Nguyên và các tình lân cận và cũng là trung tâm Implant uy tín, chất lượng nhất. Nơi đây quy tụ đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên sâu trong phục hình răng Implant, tốt nghiệp Đại học từ các trường danh tiếng trong nước. Đứng đầu là Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Đình Tuyên với trên 15 năm kinh nghiệm.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, hệ thống vô trùng được thực hiện nghiêm ngặt, Nha khoa Bảo Ngọc đã thực hiện thành công hàng ngàn ca cấy ghép implant, mang đến nụ cười rạng rỡ cho đông đảo khách hàng trong tỉnh thái nguyên cũng như các tỉnh như Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn.

Trên đây là những kiến thức tổng quan về Implant nha khoa, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trang bị được những kiến thức cần thiết để có thể thực hiện Implant nha khoa một cách hiệu quả nhất.

Bạn đang có nhu cầu về cấy ghép Implant hoặc các bệnh về răng miệng  xin vui lòng liên hệ số Hotline: 0982.874.352 hoặc zalo, facebook để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí!

Ngoài dịch vụ về răng, Hệ thống y tế Bảo Ngọc còn cung cấp thêm các Dịch vụ y tế khác như:

·         Điều trị Trĩ bằng phương pháp RFA 

·         Điều trị Trĩ bằng phương pháp TRISMART

·         Điều trị Bệnh Nam khoa

·         Điều trị Bệnh Phụ khoa

Để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ tại Bệnh viện Bảo Ngọc, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0982.874.352 hoặc 0963.310.115 ngay hôm nay!

Thời gian làm việc của Nha khoa: Sáng từ 7h30 – 11h30; Chiều từ 13h30 – 20h00 từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần.

—————
NHA KHOA BẢO NGỌC
– CS1: 410 Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên
Hotline 0982.874.352
– CS2: Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ – Thái Nguyên
Hotline 0862.050.115
– CS3: Xóm Đồng Đình, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên
Hotline: 0338.333.115
– CS4: Ngõ 23, tổ Xuân Miếu 1, Phường Cải Đan, Tp Sông Công, Thái Nguyên
Hotline 0865.310.666