Cách điều trị răng thưa – Nha khoa Bảo Ngọc

cach dieu tri rang thua
0
(0)

Răng thưa là gì? Khoảng trống giữa các răng ngày càng lớn, răng ngày càng thưa là vấn đề mà rất nhiều người mắc phải, sau khi răng bị thưa thì việc ăn uống sẽ không được tốt, kẽ hở răng cửa to trông rất khó coi. Nguyên nhân do đâu? Nhiều người nghĩ rằng răng thưa là người có tính cách phóng khoáng, miễn không ảnh hưởng đến việc ăn uống thì không cần điều trị gì đặc biệt, quan niệm này là sai lầm, răng bình thường sẽ có những khoảng trống, tuy nhiên đó là biện pháp tự bảo vệ cho răng, còn khoảng cách giữa các răng Nếu quá lớn, nó sẽ gây ra một loại tổn thương cho răng, và răng thưa cũng có thể là một “bệnh” của răng, vậy cách điều trị răng thưa là gì? Bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc cho bạn.

Bọc răng sứ cho răng thưa.
Khoảng trống giữa 2 răng cửa bị thưa

Lý do khiến răng thưa

1. Khoảng trống giữa các răng bị mất

Khoảng trống giữa các răng đã rụng là điều bình thường trong quá trình thay răng sữa, khi răng vĩnh viễn mọc lên, các khoảng trống này sẽ bị đóng lại do kích thước và số lượng lớn răng vĩnh viễn. Ở giai đoạn thay răng sữa, các răng mọc rất sát nhau, vì vậy khi răng vĩnh viễn mọc vào có thể mọc chen chúc, mọc không đều.

2. Viêm nha chu

Viêm nha chu sẽ làm tiêu xương ổ răng, làm răng lung lay, dẫn đến kẽ răng bị thưa nhiều, triệu chứng ban đầu của viêm nha chu là sưng nướu, thỉnh thoảng bị chảy máu khi đánh răng, nhưng có rất nhiều người có triệu chứng ban đầu nhưng tất cả họ đều không được chú ý, sau khi phát triển thành viêm nha chu, răng bắt đầu lung lay, khoảng trống giữa các răng ngày càng lớn, ngày càng thưa hơn, trường hợp nặng răng sẽ rụng.

Viêm nướu răng là dạng nhẹ của viêm nha chu.
Viêm nướu răng là dạng nhẹ của viêm nha chu.

3. Răng thưa do giắt thức ăn

Răng thật bị ma sát với nhau khi ăn, khi ăn thức ăn tương đối nhỏ dễ làm giắt thức ăn vào các kẽ răng, nếu không làm sạch ngay khoảng trống sau ăn thì thức ăn sẽ bám vào răng lâu ngày làm chèn ép các mô nướu, tăng tốc tạo khe giữa các răng, hoặc thói quen vệ sinh không tốt như ngoáy răng, ngoáy bằng tay… dễ khiến khe giữa các răng to ra.

4. Răng lệch lạc

Răng mọc lệch cũng là một trong những nguyên nhân khiến răng thưa, răng mọc lệch bị vùi lấp giữa chân răng dẫn đến khoảng trống răng cửa quá rộng.

Tác hại của răng thưa

Răng thưa lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, răng thưa còn kèm theo khả năng ăn nhai yếu đi, thức ăn ăn vào không được nhai hết dẫn đến một gánh nặng lớn cho dạ dày và ruột. Điều này có thể dẫn đến khó tiêu hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa theo thời gian.

Răng thưa gây lệch lạc khuôn mặt
Răng thưa gây ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt

Cách điều trị răng thưa

1. Chỉnh nha

Chỉnh nha là di chuyển răng đến vị trí thích hợp thông qua tác động ngoại lực, quá trình này diễn ra trong thời gian dài, thường khoảng 1 đến 2 năm. Và phương pháp điều trị này đòi hỏi sức khỏe răng miệng của bệnh nhân phải tốt.

Sau nieng rang gay hon
Niềng răng có thể giúp giảm béo nhờ vào chế độ ăn uống hợp lý

Dựa trên nền tảng hành nghề “chỉnh nha thẩm mỹ” trong nhiều năm, Nha khoa Bảo Ngọc đã nhận thức đầy đủ phương pháp điều trị chỉnh nha theo định hướng khuôn mặt, và từ đó, công nghệ tạo hình khuôn mặt đặc trưng của Bảo Ngọc ra đời trên tiền đề nắn chỉnh, thiết lập chức năng răng tốt và Hiệu quả chỉnh nha ổn định, cải thiện dáng mặt, giúp bệnh nhân răng thưa đạt được mục tiêu trở nên khỏe đẹp, chú ý đến sự điều phối chức năng khớp cắn, tạo hình đều, đẹp.

2. Phục hồi răng

Răng bao gồm phục hồi thẩm mỹ, phục hồi chức năng và phục hồi điều trị. Phục hình thẩm mỹ là một điều chỉnh hạn chế đối với mão răng kém, màu sắc không bình thường, răng bị biến dạng, khoảng cách giữa các răng quá nhiều ở các răng trước, hình thái thân răng bất thường và răng lệch lạc nhẹ; phục hình chức năng bao gồm khuyết tật răng, khiếm khuyết răng giả, răng giả. Sửa chữa các khuyết tật hàm và răng ; điều trị phục hồi bao gồm bệnh nha chu và điều trị chỉnh nha các rối loạn thái dương hàm.

Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Dán sứ veneer là phương pháp phục hình răng thưa đơn giản nhất.

Trên đây là những giới thiệu liên quan về răng thưa, nếu còn những thắc mắc khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​trực tuyến của các chuyên gia nha khoa Bảo Ngọc để giải đáp các vấn đề răng miệng liên quan cho bạn, bạn cũng có thể gọi đến số hotline toàn quốc 0982874352 để được tư vấn, các chuyên gia nha khoa Bảo Ngọc sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.

Đánh giá chất lượng nội dung

Vui lòng chọn sao

Điểm trung bình: 0 / 5. Đánh giá: 0

Nội dung chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá cho nội dung này!