Răng thưa nhỏ thì phải làm sao?

răng thưa nhỏ

Răng thưa nhỏ hay còn gọi là răng chuột là dị tật răng miệng tương đối phổ biến ở nhiều người mà nguyên nhân chủ yếu là do bản chất của răng phát triển chưa hoàn thiện. Hình dạng của răng nhỏ thường là hình nón, còn được gọi là răng côn. Vậy, những biểu hiện lâm sàng của răng nhỏ là gì? Có tác hại gì nếu không điều trị nó?

răng thưa nhỏ
Hình ảnh chiếc răng nhỏ không đều

Các biểu hiện lâm sàng của răng thưa nhỏ

Tình trạng răng thưa nhỏ có biểu hiện là thể tích của răng nhỏ hơn đáng kể so với những răng bình thường, giữa các răng bên cạnh có khe hở tạo nên tình trạng răng bị thưa trông vô cùng thiếu thẩm mỹ, tuy nhiên khi kiểm tra thì thấy tình trạng vôi hóa của răng nhỏ vẫn ở mức bình thường. Răng quá nhỏ phổ biến hơn ở răng cửa bên hàm trên và răng hàm thứ ba hàm trên. Răng thừa cũng thường là răng nhỏ. Nếu tình trạng răng nhỏ là biểu hiện của hội chứng bệnh thì ngoài một số răng quá nhỏ còn có những bất thường khác ở khoang miệng hoặc toàn thân.

Những nguy hiểm của việc không điều trị răng thưa nhỏ là gì?

1. Răng quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tướng mạo và khí chất của một người. Nó không chỉ ảnh hưởng đến hình dáng của đôi môi, khuôn mặt mà còn khiến người ta kém tự tin vì tình trạng răng mọc không đều, không những không dám cười mà thậm chí còn phải che miệng khi nói.

rang bi thua
Răng bị thưa có thể do bẩm sinh hoặc một số thói quen xấu

2. Bề mặt răng của những chiếc răng nhỏ không bằng phẳng, mối quan hệ tiếp xúc giữa các răng không tốt tạo thành một khu vực không dễ làm sạch, răng thưa nhỏ dễ giữ lại mảng bám và cặn thức ăn. Từ đó dẫn đến các bệnh về răng miệng như viêm nướu, vôi răng, nhiễm sắc tố bề mặt rănghôi miệng, sâu răng.

Làm thế nào để điều trị răng thưa nhỏ?

Nha khoa Bảo Ngọc giới thiệu công nghệ phục hồi thẩm mỹ răng giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng răng thưa nhỏ, răng vẩu, răng hổ, răng mọc không đều, răng dị hình, răng nhiễm sắc tố. Công nghệ phục hồi thẩm mỹ răng được Nha khoa Bảo Ngọc áp dụng kết hợp hai công nghệ chính là công nghệ thiết kế thẩm mỹ nụ cười kỹ thuật số DSD và công nghệ phục hình răng toàn sứ, đồng thời sử dụng các khái niệm thẩm mỹ để phân tích và thiết kế chính xác màu sắc, kết cấu, tỷ lệ chiều rộng và đường cong nụ cười của răng. Các phục hình sứ, mão toàn phần và mặt dán sứ được sản xuất bằng công nghệ in 3D, cho phép bệnh nhân dễ dàng khôi phục lại nụ cười tự tin và xinh đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

răng thưa nhỏ
Sử dụng phương pháp làm chụp bọc răng sứ hoặc mặt dán sứ veneer để khắc phục tình trạng răng thưa nhỏ

Trên đây là phần giới thiệu về các biểu hiện lâm sàng và mối nguy hại của răng nhỏ, nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể nhờ các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc tư vấn trực tuyến để giải đáp các vấn đề răng miệng liên quan cho bạn, bạn cũng có thể gọi đến số hotline 0982.874.352 để được tư vấn. Các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.