Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?

Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?

Chảy máu khi đánh răng, khi gặp hiện tượng này nhiều người sẽ nghĩ rằng đó là thiếu vitamin C, tuy nhiên việc chảy máu thường xuyên không khỏi khiến mọi người lo lắng. Vậy nguyên nhân chảy máu khi đánh răng là do đâu, khi bị chảy máu thì phải làm thế nào? Bài viết này Nha khoa Bảo Ngọc sẽ giải đáp thắc mắc và đưa ra giải pháp điều trị chảy máu khi đánh răng cho bạn.

Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?

Xem thêm: 9 bệnh về răng miệng thường gặp nhất: Nguyên nhân và hướng điều trị

Chảy máu khi đánh răng có phải là thiếu vitamin C không?

Mặc dù thiếu vitamin C có thể dẫn đến chảy máu nướu răng khi đánh răng, nhưng trong cuộc sống hiện nay phần lớn trường hợp chảy máu nướu răng không phải do điều này.

Chảy máu nướu có thể là do nướu bị viêm mãn tính, chẳng hạn như viêm nướu, viêm lợi ,… Mảng bám và vôi răng là những yếu tố quan trọng dẫn đến chảy máu nướu răng.
Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?
Nguyên nhân chảy máu nướu răng

Xem thêm: Hậu quả của mất răng, mất răng lâu năm có trồng được không?

Chảy máu nướu răng nếu không được điều trị, xương ổ răng xung quanh chân răng sẽ bị phá hủy dần, nướu bị teo lại, răng mất nâng đỡ, lâu dần răng sẽ bị lung lay, xê dịch và thậm chí là rụng răng.

Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?
Sâu răng cũng có thể là nguyên nhân gây chảy máu khi đánh răng

Hơn nữa, khi bệnh tiến triển nặng cũng có thể xuất hiện các triệu chứng như sưng lợi, hôi miệng, ê buốt răng. Do không để ý đến vấn đề chảy máu nướu nên nhiều người thường bỏ lỡ cơ hội điều trị khiến chi phí điều trị sau này tăng cao và hiệu quả điều trị giảm đi rất nhiều.

Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?
Sưng lợi, chảy máu là trường hợp hầu hết mọi người từng mắc phải.

Làm thế nào để điều trị chảy máu khi đánh răng?

Điều trị triệu chứng cần dựa trên nguyên nhân cụ thể. Nói chung, sau khi các yếu tố gây bệnh như mảng bám và vôi răng được loại bỏ hoàn toàn, các triệu chứng chảy máu nướu răng sẽ thuyên giảm. Việc loại bỏ mảng bám chủ yếu phụ thuộc vào việc làm sạch răng miệng hàng ngày, chẳng hạn như đánh răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa, bàn chải kẽ răng và tăm nước.

Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?
Đánh răng, dùng chỉ nha khoa, nước súc miệng sau mỗi bữa ăn để bảo vệ răng tốt hơn

Xem thêm: Răng sâu: Chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng sâu ở Nha khoa Bảo Ngọc

Cần lưu ý là không nên ngại đánh răng vì chảy máu sẽ dẫn đến tích tụ nhiều mảng bám trên bề mặt răng, càng làm trầm trọng thêm tình trạng viêm và chảy máu nướu. Vì vậy, khi bị chảy máu nướu răng thì càng phải vệ sinh răng miệng cẩn thận dưới tiền đề là đi khám kịp thời và điều trị càng sớm càng tốt.
Chảy máu khi đánh răng phải làm sao?
Vôi răng bám vào thành răng tạo thành một lớp ngà cứng màu vàng

Xem thêm:Mách bạn 2 phương pháp làm sạch cao răng nhanh chóng

Ngoài ra, cái gọi là kem đánh răng cầm máu thường chỉ che được triệu chứng chảy máu nha chu chứ không thể ngăn chặn tình trạng tụt nướu. Đối với vôi răng, cần phải loại bỏ bằng các biện pháp chuyên nghiệp, chẳng hạn như cạo vôi răng,… vì chải răng không phải cách loại bỏ cao răng.

Vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng rất quan trọng để ngăn ngừa vôi răng, nên đánh răng vào buổi sáng và buổi tối, súc miệng sau bữa ăn và làm sạch miệng kỹ lưỡng bằng chỉ nha khoa.

Nếu còn những thắc mắc khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​trực tuyến của các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc để giải đáp những thắc mắc liên quan về răng miệng cho bạn, hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng toàn quốc 0982.874.352 để được tư vấn, các chuyên gia nha khoa Bảo Ngọc sẽ hết mình giúp bạn.