Phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất?

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC RĂNG THƯA
0
(0)

Hiện nay, đối với mức độ thưa kẽ hoặc khe hở lớn hay nhỏ phụ thuộc vào độ sai lệch nặng hay nhẹ. Tùy thuộc độ thưa răng của mỗi người là khác nhau mà bác sỹ sẽ đưa hướng điều trị tương ứng để đạt hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị.

Răng thưa thường xuất hiện ở đâu ?

Răng thưa
Răng thưa thường thấy ở nhóm răng cửa – Nhóm răng cối (răng hàm) nhỏ

Răng thưa có tác hại như thế nào ?

  • Răng thưa làm bạn mất tự tin khi giao tiếp.
  • Tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công.
  • Gây ra các bệnh lý trong miệng như viêm lợi, sâu răng.
  • Khoảng cách giữ 2 răng xa nhau dễ gây tụt lợi, mặt khác dễ dẫn đến gãy răng hơn khi gặp các tai nạn va đập.

Làm thế nào để hết răng thưa ?

Để điều trị răng thưa ta phải đi từ đặc điểm của từng người, từng vị trí. Với mỗi trường hợp sẽ có hướng điều trị khác nhau, phù hợp để mang lại hiệu quả tốt cao sau khi điều trị.

Hiện nay, để khắc phục tình trạng thưa răng, tùy đặc điểm từng bệnh nhân, bác sĩ sẽ khuyến cáo một trong ba phương pháp sau:

Trám răng

Trám răng thưa
Trám răng thưa

Trám răng là phương pháp đơn giản, giải pháp trong trường hợp răng thưa ít. Cách này không gây tác động gì đến cấu trúc của răng, không gây cảm giác khó chịu, ê nhức khi trám. Thao tác trám răng thưa cũng khá đơn giản với chất liệu Composite có màu tương đồng với màu răng thật. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn sử dụng sẽ bị tách mầu, lộ miếng trám, xỉn màu.

Bọc răng

Bọc sứ răng thưa
Bọc sứ răng thưa

Bọc răng là phương pháp cấu tạo tại chỗ khe bị hở, thưa sau quá trình sử dụng. Kĩ thuật bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng hơn dựa trên khả năng tái tạo lại được hình thể của răng. Bác sĩ đã kết hợp bọc răng để nắn chỉnh lại nếu chiếc răng thật không đều, thưa, vênh, lệch hay mọc chìa mà không tốn quá nhiều thời gian Bọc răng là sự lựa chọn đúng đắn giúp cho răng thưa không còn khoảng trống, với độ thẩm mĩ cao, màu răng thật tự nhiên, sử dụng lâu dài. Chụp bọc còn có nhiều loại chất liệu khác nhau, bạn có thể lựa chọ loại có tính tẩm mĩ cao về màu sắc với hình thể và vấn đề ăn nhai tốt nhất. Hiện nay, răng toàn sứ được nhiều người ưa chuộng cũng như sử dụng tin cậy.

Chỉnh nha

Niềng răng
Niềng răng

Chỉnh nha (niềng răng) là phương pháp tác động lực lên răng nhằm điều chỉnh lại vị trí của răng. Niềng răng chữa trị thưa kẽ vĩnh viễn và độ an toàn vì niềng răng chỉ tác động kéo chỉnh răng, không làm răng yếu đi nên an toàn cho răng. Hàm răng có thể sử dụng duy trì suốt đời mà không bị thưa kẽ trở lại. Thời gian niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào độ hở của kẽ nhiều hay ít. Với phương pháp niềng răng thời gian điều chỉnh lâu hơn so với chụp bọc và trám răng, nhưng sẽ không ảnh hưởng tới răng thật.

Để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Bạn hãy liên hệ Hotline: 0982.874.352 hoặc đến khám trực tiếp để được các bác sĩ tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Đánh giá chất lượng nội dung

Vui lòng chọn sao

Điểm trung bình: 0 / 5. Đánh giá: 0

Nội dung chưa có đánh giá. Hãy là người đầu tiên đánh giá cho nội dung này!