Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lệch thì phải làm thế nào? Như chúng ta đã biết nếu răng khôn mọc thuận lợi, mọc thẳng có giá trị lưu giữ thì có thể không nhổ, nhưng răng khôn đã tác động mạnh thì phải nhổ bỏ. Răng khôn bị ảnh hưởng có thể mọc xéo, lệch bên, mọc ngang hoặc vùi vào xương và trong nướu. Cùng Nha khoa Bảo Ngọc theo dõi bài viết dưới đây để biết độ nguy hiểm của răng khôn mọc lệch sẽ như thế nào nhé!

Do vị trí và hướng tác động của răng khôn không phù hợp, nếu không được nhổ bỏ kịp thời thường sẽ gây ra một số tác hại. Để trả lời câu hỏi răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không? Thì dưới đây là một số hậu quả cần lưu ý ngay.

Hậu quả của răng khôn mọc lệch

Thường xuyên bị viêm

Răng khôn nằm ở phía sau cùng, do mọc không đúng hướng, khó vệ sinh sau khi ăn nên dễ bị viêm phúc mạc khi mọc răng khôn.
Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?
Nướu bị xưng khi mọc răng khôn và gây đau đớn
Răng cửa xấu hàng đầu
Răng khôn bị tác động định hướng không đúng cách có khả năng ảnh hưởng đến các răng bên cạnh, có thể chạm tới răng cửa, khiến răng bị lộ dây thần kinh, gây đau nhức, thậm chí có thể hút chân răng của cả hai răng đã nhổ cùng nhau.
Răng khôn mọc lệch, kẻ giết người vô hình
Răng khôn mọc lệch làm tổn thương răng số 7

Xem thêm: Mách bạn 2 phương pháp làm sạch cao răng nhanh chóng

Gây rối loạn khớp thái dương hàm
Răng khôn bị ảnh hưởng cũng có thể dẫn đến quan hệ khớp cắn trong miệng kém, gây rối loạn khớp thái dương hàm.
Nguy hiểm của răng khôn mọc lệch
Răng khôn mọc lệch gây rối loạn khớp thái dương hàm

Nguyên nhân u nang

Nếu răng khôn bị mọc ngầm, ẩn trong xương và không thể nhìn thấy được, nó có thể gây ra u nang hoặc khối u gây phá hủy xương xung quanh.
Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?
Phim X – quang chụp răng khôn mọc ngầm

Xem thêm: Răng sâu: Chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng sâu ở Nha khoa Bảo Ngọc

Những lưu ý khi nhổ răng khôn

01. Cần chú ý đến việc cầm máu sau khi nhổ răng khôn, thông thường bằng cách cắn gạc vô trùng, nhưng thời gian cắn không được dưới nửa giờ hoặc lâu hơn một giờ. Bởi nếu băng gạc không được buộc chặt, vết thương sẽ tiếp tục chảy máu, nếu vết cắn quá lâu sẽ dẫn đến lượng máu gần vết thương không được cung cấp đủ tại chỗ, từ đó ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương.
Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?
Các bác sĩ của Nha khoa Bảo Ngọc thực hiện nhổ răng khôn

Xem thêm: Anh Long- Nhổ răng 8 không đau

02. Nên chườm đá kịp thời trong khi cầm máu, chườm đá có thể làm co mạch máu cục bộ và đẩy nhanh quá trình cầm máu và chữa lành vết thương.
03. Không được súc miệng trong vòng 24 giờ để tránh cho cục máu đông rơi ra, nếu để cục máu đông bị bong ra, vết thương có thể chảy máu liên tục.
Khách hàng nhổ răng tại Nha khoa Bảo Ngọc
Khách hàng nhổ răng tại Nha khoa Bảo Ngọc

Xem thêm: 7 Biến chứng nhổ răng khôn bạn cần biết để tránh

04. Sau khi nhổ răng khôn, cần uống trước khi ăn 2 tiếng, chế độ ăn chủ yếu là thức ăn lỏng hoặc nửa lỏng, mềm như kem, sữa chua, mì luộc, trứng gà, đậu phụ, v.v.
05. Khi uống nước hoặc đồ uống, bạn nên tránh hút bằng ống hút, nên uống thành từng ngụm nhỏ để tránh chất lỏng tràn vào vết thương, hoặc cơ miệng cử động quá lớn làm ảnh hưởng đến sự ổn định của cục máu đông. .
06. Tránh vận động gắng sức, lao động nặng nhọc,… trong vòng 2 ngày sau khi nhổ răng, không uống rượu bia, hút thuốc lá, cố gắng ngủ nghỉ đảm bảo, có lợi cho quá trình hồi phục vết thương.
07. Nếu có máu trong nước bọt trong vòng 24 giờ, đó là hiện tượng bình thường.
Tóm lại, một khi răng khôn bị mọc lệch, cần phải nhổ bỏ càng sớm càng tốt. Các bác sĩ nhắc nhở rằng hiện tượng phù nề sau khi nhổ răng khôn là điều bình thường và nó sẽ tự phục hồi sau đó nên bạn đừng quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu bạn có các triệu chứng như chảy máu không rõ nguyên nhân và đau dữ dội sau phẫu thuật, bạn phải đến phòng khám nha khoa để điều trị kịp thời.

Nếu còn những thắc mắc khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​trực tuyến của các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc để giải đáp những thắc mắc liên quan về răng miệng cho bạn, hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng toàn quốc 0982.874.352 để được tư vấn, các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc sẽ hết mình giúp bạn.

Fanpage Nha khoa Bảo Ngọc