Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?

Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?

Nhổ răng khôn: Mỗi cá nhân khác nhau lại có sự khác biệt lớn về sự phát triển của răng khôn, có người sẽ có 4 chiếc răng khôn, có người có một hoặc hai chiếc và có người không có. Hiện nay mức sống cao hơn, chế độ ăn uống cũng được nên dễ dẫn đến tình trạng đau nhức răng khi mọc răng khôn. Cùng Nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?
Đau nhức khi mọc răng khôn

Nói chung, răng khôn mọc đầy đủ, có hình dáng, vị trí bình thường, tiếp giáp bình thường với các răng bên cạnh thì không cần phải nhổ. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào răng bên cạnh hoặc vào vùng hàm, vùng má thì phải nhổ bỏ. Vậy bạn đã biết những nguy hại của việc không nhổ răng khôn mọc lệch có ảnh hưởng gì như thế nào không?

Nhổ răng khôn bị viêm tủy răng 

Do không đủ chỗ mọc nên răng khôn chưa mọc hết đã đâm ra vùng má hoặc bị va chạm với răng số 7.
Răng khôn mọc lệch, kẻ giết người vô hình
Răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7

Xem thêm: Răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Loại răng khôn này tạo thành một túi mù hẹp và sâu giữa răng và nướu, rất dễ bám và tích tụ các mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn. Khi sức đề kháng toàn thân giảm và độc lực của vi khuẩn tăng lên, nó có thể gây viêm mô quanh thân răng, và các triệu chứng như đau rõ rệt, viêm và sưng mô mềm xung quanh thân răng, mòn mép của vạt nướu, và tình trạng khó mở miệng xảy ra.

Nhổ răng khôn do sâu răng

Răng khôn mọc sai vị trí, dù không làm tổn thương đến các răng bên cạnh nhưng chúng có thể tạo thành các khe hở với các răng bên cạnh, tạo thành các “góc chết vệ sinh” cục bộ, cặn thức ăn và vi khuẩn tích tụ ở các bộ phận này gây khó khăn cho chúng ta để làm sạch răng của chúng tôi bằng cách đánh răng hàng ngày.
Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?
Sâu răng hoàn toàn và cần phải nhổ bỏ

Xem thêm: Răng sâu: Chia sẻ kinh nghiệm nhổ răng sâu ở Nha khoa Bảo Ngọc

Gây tổn thương các răng kế cận

Răng khôn mọc nghiêng và bị va đập do không đủ chỗ để mọc, đè lên các răng bên cạnh, phá hủy trực tiếp các răng tốt kế cận.
Răng khôn mọc lệch, kẻ giết người vô hình
Răng khôn mọc lệch phá hủy răng bên cạnh
Điều quan trọng cần lưu ý là tổn thương răng bên cạnh được che giấu ở một mức độ nhất định, thông thường các răng bên cạnh có thể đã bị tổn thương, bệnh nhân chưa cảm nhận được cảm giác gì, điều này cần phải chụp X-quang răng miệng để chẩn đoán chính xác.

Răng khôn tăng trưởng bừa bãi

Răng khôn đôi khi có thể mọc quá mức và mọc dài ra nếu không có răng mọc đối diện với răng khôn. Răng khôn mọc lung tung, nảy mầm quá mức, thậm chí có thể cắn trực tiếp vào nướu đối diện trong quá trình khớp cắn, gây đau khớp cắn và ảnh hưởng đến khớp cắn bình thường.
Cần hết sức lưu ý tác hại của răng khôn, nhất là đối với bệnh nhân nữ trẻ tuổi hoặc phụ nữ có ý định mang thai. Những răng khôn mọc “khấp khểnh” hoặc “mọc ngang” phải nhổ bỏ vì sự thay đổi nồng độ hormone trong thai kỳ và tần suất tăng ăn uống. Vệ sinh kém có thể dẫn đến các đợt viêm phúc mạc thường xuyên. Bị ảnh hưởng đến thai kỳ nên có nhiều trường hợp chống chỉ định sử dụng thuốc tiêu viêm, bác sĩ nói chung không lựa chọn nhổ răng khôn khi mang thai, điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt bình thường của thai phụ.
Nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào?
Nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Bảo Ngọc

Xem thêm: 7 Biến chứng nhổ răng khôn bạn cần biết để tránh

Nếu còn những thắc mắc khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​trực tuyến của các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc để giải đáp những thắc mắc liên quan về răng miệng cho bạn, hoặc bạn có thể gọi đến đường dây nóng toàn quốc 0982.874.352 để được tư vấn, các chuyên gia Nha khoa Bảo Ngọc sẽ hết mình giúp bạn.