Nhổ răng khôn không đau

Nhổ răng khôn không đau tại Thái Nguyên

Nhổ răng khôn không đau đang là mối quan tâm với những người đã và đang bị chiếc răng khôn hay còn gọi là răng số 8 hành hạ. Đây là chiếc răng gây ra rất nhiều phiến toái cho con người khiến chúng ta bị đau nhức khó chịu làm ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như cuộc sống hàng ngày của con người. Cùng nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu tất tần tật mọi thứ về chiếc “răng khôn” nhưng lại “không khôn” này nhé.

 

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 đây là chiếc răng cuối cùng mọc trên cung hàm của người của người trưởng thành. Răng khôn thường mọc trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Răng khôn trong thời gian mọc thường gây ra cảm giác đau nhức kéo dài thậm chí khiến người bệnh không thể làm việc hay ăn nhai bình thường.

Khi tiến hóa từ vượn thành người cung hàm của con người bé dần thường chỉ đủ chỗ mọc cho 28 chiếc răng. Tuy nhiên thực tế con người trưởng thành lại có đến 32 chiếc răng đó chính là sự xuất hiện của 4 răng khôn ở 2 hàm. Vì không đủ chỗ cho răng không mọc lên thường răng khôn sẽ không mọc thẳng được như các răng khác mà có thể đâm lệch ra má đâm vào răng số 7 thậm chí mọc ngần mà không thoát ra được khỏi vùng lợi.

Hình ảnh Xquang răng khôn toàn cảnh

 

Vì sao nên nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn là một thủ thuật không hề đơn giản trong nha khoa đặc biệt là khi răng khôn mọc lệch nghiêng từ 45 – 90 độ và đâm vào răng số 7 hoặc mọc ngầm dưới lợi.

Thông thường sau 25 tuổi là răng khôn không còn phát triển nữa tuy nhiên nhưng vì thiếu vị trí gây mọc xiên, mọc ngầm nên răng khôn ôm ỉ gây gây viêm quanh chân răng, viêm lợi khiến người bệnh đau, khó chịu.  Vậy nên  có những người dù 30 – 40 tuổi vẫn phải ôm má chịu đau đớn vì răng khôn. Chính vì  vậy tiến hành khám và nhổ răng khôn càng sớm thì càng tránh được những ảnh hưởng nguy hiểm của răng khôn mang lại.

 

 

Nhổ răng khôn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến việc vệ sinh răng miệng được tốt hơn

Những tác hại của răng khôn có thể gây ra:

– Viêm lợi trùm: là tình trạng răng khôn khi mọc lên nhưng chỉ một phần thoát khỏi lợi phần còn lại lợi vẫn trùm lên mặt nhai của răng từ đó khiến thức ăn vướng đọng tạo điều kiện để vi khuẩn sinh soi nảy nở gây ra tình viêm quanh răng dẫn đến viêm lợi trùm. Viêm lợi trùm là trường hợp rất dễ gặp ở người trong giai đoạn mọc răng khôn khiến vùng lợi bị sưng to thậm chí có mủ. Thường khi bị viêm lợi trùm người bệnh phải uống thuốc kháng sinh và giảm đau sau đó đến các bác sĩ nha khoa để cắt vùng lợi trùm này.

– Đâm vào răng số 7 gây sâu răng: Tình trạng răng khôn mọc lệch và đâm vào răng số 7 là trường hợp thường gặp trong nha khoa. Răng khôn mọc nghiêng từ 45 – 90 độ đâm vào răng số 7 tạo ra khe hở giữa hai răng làm thức ăn rất dễ giắt vào khiến sâu răng phát triển mạnh gây ra tình trạng sâu ở cả hai răng. Có những trường hợp người bệnh phải nhổ cả hai răng 7 và 8 vì sâu răng quá lớn không thể điều trị được.

– Phá hủy xương răng xung quanh: Khi răng khôn mọc lệch đâm sang những răng bên cạnh nó sẽ khiến răng đó bị tiêu hủy lung lay cuối cùng khiến rụng răng.

– Ngoài ra trong một số trường hợp răng khôn không được điều trị kịp thời có thể bị nhiễm trùng lây sang các vùng xung quanh như mang tai má mắt cổ gây nguy hiểm cho tính mạng.

 

Hình ảnh viêm lợi trùm ở răng số 8

Những trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Không nhất thiết phải nhổ răng khôn nếu răng khôn mọc thẳng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe và sinh hoạt của con người. Tuy nhiên trong một số trường hợp dưới đây nhổ răng khôn là lựa chọn hợp lí và chính xác nhất:

– Khi răng khôn mọc lệch đâm vào răng bên cạnh hoặc mọc lệch ra phía má.

– Răng khôn không mọc lên hết khỏi lợi gây viêm lợi trùm

– Khi việc mọc răng khôn gây ra các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

– Răng khôn gây ra các biến chứng đau nhiễm trùng u nang sưng viêm gây đau đớn cho người bệnh.

– Trong trường hợp phòng ngừa răng khôn chưa gây ra biến chứng nhưng tạo ta khoảng trống giữa hai răng làm giắt thức ăn tương lai sẽ là nguyên nhân gây sâu răng thì nhổ răng khôn cũng là lựa chọn hợp lí

– Bản thân răng khôn đã bị sâu kéo dài cũng nên thực hiện nhổ răng

– Ngoài ra để chỉnh hình, làm răng giả thì cũng nên thực hiện nhổ răng khôn.

 

Một số trường hợp sẽ được chỉ định nhổ răng khôn

 

Quy trình nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Bảo Ngọc:

 

Quy trình nhổ răng khôn không đau tiêu chuẩn tại Nha khoa Bảo Ngọc

 

Bước 1: Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát toàn bộ răng miệng cho bệnh nhân

Bước 2: Tiến hành chụp phim tại chỗ và toàn cảnh răng.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm máu cần thiết trước khi tiến hành tiểu phẫu. Chỉ có tại Nha khoa Bảo Ngọc khách hàng sẽ được thực thực hiện xét nghiệm máu với các chỉ số: Công thức máu, thời gian máu chảy máu đông, test nhanh HIV. Những bước xét nghiệm này ở các nha khoa nhỏ khác thường hay bỏ qua tuy nhiên đây là bước vô cùng quan trọng trong việc thực hiện nhổ răng khôn. Bởi nó đảm bảo sức khỏe của bệnh nhân có thể đảm bảo để thực hiện thủ thuật này không? và đảm bảo quá trình thực hiện tiểu phẫu diễn ra thuận lợi.

Nha khoa Bảo Ngọc luôn đặt sự an toàn và sức khỏe của bệnh nhân lên hàng đầu.

 

Bước 4: Kiểm tra huyết áp, đặt đường truyền.

Tại Nha khoa Bảo Ngọc luôn có một chuyên gia tim mạch túc trực mỗi khi có khách hàng tiểu phẫu nha khoa. Đảm bảo công tác an toàn và thực hiện chống sốc cho bệnh nhân kịp thời nếu có sự cố. Mỗi bước thực hiện tiểu phẫu cho bệnh nhân Nha khoa Bảo Ngọc luôn đảm bảo sự an toàn và chuẩn xác trên từng bước. Luôn đề phòng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra để điều trị kịp thời.

Bác sĩ Trần Khánh Cương trưởng khoa Nội – chuyên gia tim mạch 

 

Bước 5: Tiến hành nhổ răng: được thực hiện bởi bác sĩ chuyên môn cao hơn 12 năm kinh nghiệm. Đồ dùng dụng cụ được vô khuẩn tuyệt đối trước khi thực hiện tiễu phẫu này.

Đến với Nha khoa Bảo Ngọc để được nhổ răng khôn không đau.

Nha khoa Bảo Ngọc với truyền thống hơn 9 năm là nha khoa đầu tiên tại Thái Nguyên đầu tư chất lượng cao ngay tư ban đầu trải qua 9 năm hoạt động dưới sự dẫn dắt của Tiến sĩ Bác sĩ Trần Đình Tuyên đã trở thành điểm đến nha khoa tin cậy của mọi nhà không chỉ ở khi vực Thái Nguyên mà còn ở một số tình phía Bắc.

Sử dụng phương pháp hiện đại trong nhổ răng khôn không đau không gây chảy máu đặc biệt là quy trình khép kín và công tác an toàn tuyệt đối trong thực hiện thủ thuật.

Giá nhổ răng khôn không đau tại Nha khoa Bảo Ngọc:

 

Đến với Nha khoa Bảo Ngọc là đến với sự tin tưởng của bệnh nhân và trách nhiệm y đức của bác sĩ.

 

HỆ THỐNG NHA KHOA BẢO NGỌC

SC1: Số 410, Đường Lương Ngọc Quyến, Tp. Thái Nguyên

CS2: Đối diện cây xăng TT Hùng Sơn, Huyện Đại Từ

CS3: Số 173, Đường CMT8, TP. Sông Công.

Hotline: 0982874352

Facebook: NHA KHOA BẢO NGỌC

Quy trình vô trùng dụng cụ tại Nha khoa Bảo Ngọc.

Nguy cơ lây nhiễm HIV trong nha khoa

Vấn đề tiệt trùng nha khoa luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là các dụng cụ dễ bị vấy máu trong quá trình nhổ, hàn trám răng, điều trị tủy hay các cuộc tiểu phẫu mài, ...

Xem Tiếp »

Nhổ răng hàm có gây nguy hiểm gì không?

Nhổ răng hàm là chỉ định cuối cùng của bác sĩ khi răng đã bị ảnh hưởng quá nặng. Răng hàm đảm nhận chức năng ăn nhai chính hàng ngày. Vậy nhổ răng hàm có gây nguy hiểm gì tới sức ...

Xem Tiếp »

4 thời điểm không được nhổ răng

Nhổ răng là một thủ thuật tiểu phẫu nhỏ trong nha khoa, trong quá trình nhổ cũng không ít gây ra những biến chứng đáng tiếc nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc. Dưới đây là 4 thời điểm không ...

Xem Tiếp »

Nhổ răng sâu bao nhiêu tiền?

Nhổ răng sâu là một tiểu phẫu khá đơn giản trong nha khoa, hiện nay công nghệ phát triển có nhiều phương pháp nhổ răng không đau, vậy chi phí cho nhổ răng sâu bao nhiêu tiền vẫn là mối ...

Xem Tiếp »
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA BẢO NGỌC

Trang thiết bị

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ