Lấy cao răng có đau không?

lấy cao răng có đau không

Bạn có cảm thấy đau khi lấy cao răng không? Điều này thay đổi từ người này sang người khác. Răng khỏe mạnh sẽ không bị đau khi cạo vôi răng, nhiều nhất là một vài răng nhạy cảm hơn, vì những vị trí dễ phát sinh vôi răng nhất là những vị trí không dễ làm sạch, chẳng hạn như chỗ tiếp giáp của men răng và chân răng mềm và nhạy cảm. sẽ hơi khó chịu. Tuy nhiên, một số bạn khi vệ sinh răng miệng thường cảm thấy răng bị đau và ê buốt, nguyên nhân là do tình trạng viêm nha chu khiến chân răng bị lộ và ê buốt. Tình trạng viêm nha chu càng nặng thì chân răng có thể lộ ra ngoài và cảm giác đau nhức sẽ càng rõ ràng hơn trong quá trình điều trị. Đánh răng không đau nhưng có thể chịu đựng được.

Lấy cao răng có đau không?

Cạo vôi răng có đau/mòn răng không? Dĩ nhiên là không! Trước hết, chúng ta phải tìm hiểu lấy cao răng là gì? Thông thường chúng ta nói cạo vôi răng là sử dụng sóng siêu âm tần số cao để phá vỡ vôi răng, sau đó rửa sạch bằng nước phun sương!

cao rang
Cao răng là nguyên nhân chính gây nên sâu răng và hôi miệng

Lấy cao răng như thế nào?

Dụng cụ lấy cao răng không phải là một cái móc nhỏ mà bạn tưởng tượng để thắt xuống, vì vậy nó sẽ không gây mòn và hỏng răng của bạn. Đầu làm sạch răng dày, tròn, cùn và rung (có mặt thẳng) này sẽ làm bong mảng bám trên từng cái răng một và đi kèm với một loại thuốc tiệt trùng khi cao răng đã bong ra. Tất nhiên, để khiến các bạn tin rằng làm sạch răng sẽ không làm tổn thương răng.

Chúng ta hãy tưởng tượng cao răng giống như quả trứng cút. Tại sao phải dùng trứng cút để minh chứng? Vỏ trứng được làm bằng canxi cacbonat nên có màu đặc, trứng cút có những đốm khác nhau. Hãy coi vỏ trứng như những chiếc răng, và những vết đốm là cặn bã và vết trà do thuốc lá đọng lại trên răng.

trung cut
Trứng cút giống như những chiếc răng chứa đầy mảng bám

Bạn thấy đấy, trứng cút được rung siêu âm tần số cao đã loại bỏ các đốm trên bề mặt (sắc tố), nhưng vỏ trứng vẫn còn nguyên vẹn.Nhiều anh em nhậu nhẹt, hút thuốc cảm thấy răng trắng dần lên sau khi lấy cao răng, thực chất là do các sắc tố, vết trà bám trên răng đã được rửa sạch, khôi phục lại màu sắc ban đầu của răng.

Ngay cả vỏ trứng cũng có thể rửa sạch mà không gặp bất cứ vấn đề gì. Răng không cứng như vỏ trứng? Xin thưa. Men răng là mô cứng có độ vôi hóa cao, độ cứng chỉ đứng sau kim cương, làm sao có thể bị mòn sau khi tẩy rửa!

Lấy cao răng là phương pháp điều trị sớm giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

Đánh răng có tốt không? nó tốt. Cạo vôi răng có ý nghĩa rất lớn đối với sức khỏe răng miệng, vì nó có thể loại bỏ cao răng hiệu quả và ngăn ngừa bệnh nướu/nha chu, là nguyên nhân hàng đầu gây mất răng ở người lớn.Cạo vôi răng cũng có thể giúp phát hiện sớm các vấn đề về răng miệng, tương đương với việc khám răng miệng để điều trị kịp thời. Cạo vôi răng cũng giúp duy trì sức khỏe tốt, và vệ sinh răng miệng kém có thể gây ra các cơn đau tim và đột quỵ. Tại sao chúng ta cần đánh răng? Đánh răng chỉ có thể loại bỏ các mảnh vụn thức ăn và mảng bám trên bề mặt răng và lớp phủ lưỡi; dùng chỉ nha khoa chỉ có thể loại bỏ các mảng bám sâu giữa các kẽ răng mà không thể lấy được bằng cách đánh răng.

đánh răng sau ăn
Đánh rắng sau mỗi bữa ăn để ngăn ngừa sâu răng

Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chải bàn chải đánh răng thật êm và dùng chỉ nha khoa rất chăm chỉ, bạn cũng không thể ngăn chặn một số mảng bám cứng đầu ẩn náu trong các góc khuất và bí mật phát triển, cố gắng canxi hóa thành vôi răng, đe dọa đến sức khỏe răng miệng. Chưa kể, trên thực tế, hầu hết mọi người đều không đánh răng, và họ cũng chẳng mấy khi dùng chỉ nha khoa. Vì vậy, gần như có thể khẳng định rằng những người chưa từng lấy cao răng chắc chắn phải có vôi răng! Có vôi răng thì phải cạo sạch răng, đừng nghĩ đến chuyện chần chừ, không thể chần chừ được đâu (đừng hỏi làm sao mình biết). Tất nhiên, một số người có thể nói rằng: “Tôi lớn lên với vôi răng, và tôi đã gắn bó với nó 20 năm.

Tại sao bạn nói rằng tôi sẽ cạo sạch nó đi, vôi răng là không phải là điều đáng xấu hổ?”. Trên thực tế, vôi răng có thể làm tổn thương răng. Khi nó vẫn còn là mảng bám, nó có thể dẫn đến sâu răng và nhiều bệnh nha chu khác như chảy máu nướu răng; sau khi phát triển thành vôi răng, nó dễ hấp thụ một lượng lớn độc tố vi khuẩn, gây viêm nha chu, phù nề nướu và chảy máu, và cuối cùng dẫn đến tụt nướu và răng lung lay. Bạn có muốn để dành răng cho ngày quan trọng nếu bạn không lấy cao răng? Ý nghĩa lớn nhất của việc lấy cao răng là làm sạch toàn diện khoang miệng, loại bỏ vôi răng, vết ố do thuốc lá, vết trà, mảng bám mềm, ngăn ngừa và làm giảm viêm nha chu và các dấu hiệu chảy máu nướu, phục hồi sức khỏe răng và nướu.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp bạn trả lời được thắc mắc lấy cao răng có đau không, vì sao nên cạo vôi răng và những lưu ý sau khi lấy vôi răng. Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể trực tiếp Nha khoa Bảo Ngọc tại địa chỉ số 410, đường Lương Ngọc Quyến, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên hoặc gọi đến số điện thoại 0982874352 để được tư vấn thêm thông tin nhé. Nha khoa Bảo Ngọc là địa chỉ khám chữa răng tin cậy. Trung tâm cấy ghép implant hàng đầu tại Thái Nguyên.