4 loại răng sứ thẩm mỹ: ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại

các loại răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình bằng vật liệu phục hình răng bao phủ toàn bộ thân răng. Phương pháp bọc răng sứ đáp ứng tốt hơn nhu cầu thẩm mỹ làm đẹp, phục hình cho hàm răng đều, đẹp và đầy cá tính. Trong lĩnh vực phục hình răng hiện đại, phục hồi là nền tảng và làm đẹp là mục tiêu cốt lõi cần theo đuổi. Các chuyên gia về răng miệng cho rằng thẩm mỹ phục hình răng là một môn học kết hợp giữa khoa học và nghệ thuật, mỗi ca phục hình răng sứ thẩm mỹ phải là một sáng tạo của thẩm mỹ từ tâm hồn và phải là một tác phẩm nghệ thuật. Bọc răng sứ thẩm mỹ là một loại công nghệ làm trắng răng, có những loại răng sứ nào, đặc điểm của từng loại ra sao, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây Nha khoa Bảo Ngọc giới thiệu về 4 loại răng sứ nhé.

Răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa Bảo Ngọc Thái Nguyên
Hình ảnh: Trước và sau khi làm thẩm mỹ răng sứ

Xem thêm: Câu chuyện làm 16 răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa Bảo Ngọc

Sự khác biệt giữa các loại răng sứ thẩm mỹ?

Răng sứ không có kim loại quý

Răng sứ hợp kim Niken – Crom: Sử dụng kim loại này làm nền sứ nên tính tương hợp sinh học kém, một số người sẽ gặp hiện tượng dị ứng, nguyên tố Niken và Berili giải phóng chậm sẽ gây đổi màu nướu, nhiễm độc răng miệng, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng tôi không khuyến khích bệnh nhân làm loại răng sứ này.

Răng sứ kim loại Coban – Crom: Tính chất vật lý tốt, do không chứa Niken nên tính tương hợp sinh học được cải thiện rất nhiều, giảm khả năng đổi màu của nướu, hiệu quả phục hình vẫn có thể thực hiện được đối với những bệnh nhân cao tuổi.

Răng sứ titan và hợp kim titan: Titan có tính tương hợp sinh học tốt, không độc hại với cơ thể người, chống ăn mòn tốt, là vật liệu kim loại được phát triển khá phổ biến hiện nay, tuy nhiên do quá trình sản xuất có độ khó cao nên cần được nghiên cứu thêm và cần có sự phát triển hơn nữa khi ứng dụng lâm sàng.

4 loại răng sứ thẩm mỹ: ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại
Hình ảnh: Mẫu răng sứ titan

Răng sứ kim loại bán quý

Răng sứ hợp kim bạc – palladium: Hợp kim bạc – palladium được sử dụng làm nền sứ, vì nền răng sứ thành phẩm có màu trắng nên trên thị trường nó còn được gọi là sứ bạch kim. Tuy nhiên, do tính ổn định của bạc trong khoang miệng cần được nghiên cứu thêm nên sứ hợp kim palladium bạc được khuyến nghị ngày càng giảm.

Răng sứ hợp kim vàng-palladium: Paladi là một loại kim loại quý có tính tương hợp sinh học tốt, khi kết hợp vàng và palađi với nhau thì hàm lượng kim loại quý đã lên tới khoảng 80%, có tính tương hợp sinh học khá cao. Hiện tượng thâm đen viền nướu ở viền cổ răng sứ hiếm khi xảy ra, chẳng hạn như đường viền đen của nướu, nhìn chung không gây đổi màu nướu. Nó có tính chất vật lý tốt và là chất thay thế tốt nhất cho kim loại quý. Nó là kinh tế và là loại được khuyến khích cho các nước đang phát triển.

Giới thiệu về răng sứ kim loại quý

Răng sứ kim loại quý: chứa khoảng 86% vàng nên còn được gọi là răng sứ vàng, có tính tương hợp sinh học cao, tính kim loại ổn định, chống ăn mòn, độ dẻo kim loại tốt, nướu hiếm khi bị đổi màu. Ngoài ra, bột sứ có thể phản chiếu màu sắc của chính nó lên bề mặt vàng giúp răng sứ đẹp hơn, hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu phục hình răng thẩm mỹ. Vì vậy, sứ vàng vừa có vẻ đẹp của toàn sứ vừa có độ bền của răng sứ kim loại, là loại sứ kim loại được đánh giá cao nhất hiện nay.

4 loại răng sứ thẩm mỹ: ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại
Hình ảnh: Mẫu răng sứ vàng

Hiện nay đa số người nước ngoài đều làm loại răng sứ này và rất thích hợp cho răng cửa. Điểm bất lợi là nó đắt hơn các loại răng sứ khác.

Giới thiệu về răng toàn sứ

Chất liệu toàn sứ có ưu điểm là bề ngoài đẹp, màu sắc và độ bóng tương đồng với răng, tính tương hợp sinh học tốt nên rất hiếm khi xảy ra hiện tượng đổi màu nướu của răng sứ nhưng độ giòn cao. Hầu hết chúng hiện chỉ giới hạn trong các phục hình phía trước. Gần đây, sự phát triển và ứng dụng thành công của gốm toàn sứ zirconium dioxide, vì răng toàn sứ zirconium dioxide được chế tạo bằng thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính, quét laze, và sau đó được điều khiển bằng chương trình máy tính mài, các tính chất vật lý được cải thiện đáng kể và độ bền và độ cứng được tăng lên Một số tính chất đã vượt qua kim loại và hiện đang là loại răng toàn sứ và răng sứ lý tưởng nhất.

4 loại răng sứ thẩm mỹ: ưu điểm, nhược điểm của mỗi loại
Răng toàn sứ đẹp và bóng như răng thật. Rất khó để phân biệt giữa răng thật và răng toàn sứ

Xem thêm: Địa chỉ cấy ghép implant hàng đầu Thái Nguyên

Từ những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp bạn biết thêm về bọc răng sứ thẩm mỹ. Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ thẩm mỹ hãy đến Nha Khoa Bảo Ngọc, số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên thăm khám. Nếu không có nhiều thời gian, bạn cũng có thể liên hệ hotline 0982874352 để được tư vấn nhanh chóng!