3 tác dụng đạt được khi điều trị răng hô tại Nha khoa Bảo Ngọc

3 tác dụng đạt được khi điều trị răng hô tại Nha khoa Bảo Ngọc

Điều trị răng hô Thường thì miệng không ngậm được, cười hở lợi khi cười trước mặt mọi người, môi luôn mím chặt một cách vô thức… Sự ngượng ngùng khi bạn cố gắng che đậy, sự nhút nhát hay lạnh lùng trở thành hình ảnh đại diện cho tính cách của những người có vấn đề về răng miệng, không dám cười tự nhiên và luôn che miệng. Cùng Nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu về tác dụng cho điều trị răng hô một cách hiệu quả nhất nhé!

Điều trị răng hô bằng phương pháp chỉnh nha có cải thiện hình dạng khuôn mặt không?

Có một câu nói “Nửa trên của khuôn mặt quyết định vẻ đẹp, và nửa dưới của khuôn mặt quyết định sự xấu”. Khi chúng ta nhìn thấy một người thì ấn tượng đầu tiên là người đó có đẹp hay xấu không, yếu tố chính là 1/3 dưới của khuôn mặt chiếm hơn một nửa yếu tố chủ quan, sau đó chúng ta mới tập trung vào cô ấy. Mũi, lông mày và đôi mắt của cô ấy, sẽ khiến mọi người cảm thấy cô ấy anh ấy đẹp/ đẹp trai, thậm chí là tuyệt đẹp.

Miệng nhô, răng vẩu, cười hở lợi, người ta nhận ra rằng hàm răng của họ ảnh hưởng đến vẻ đẹp như thế nào và tại sao họ cần chỉnh nha?

Trong các ca lâm sàng, quả thực có nhiều khiếm khuyết về răng, hàm và sọ mặt, sau khi chỉnh sửa thì hình dáng và tỷ lệ khuôn mặt trở nên đẹp hơn. Một số người nói rằng loại hình điều trị chỉnh nha này có thể so sánh với phẫu thuật thẩm mỹ, chỉ cần nhìn vào sự so sánh trước và sau khi điều trị chỉnh nha.

Cải thiện diện mạo: Đặc biệt đối với những trường hợp hô móm, vẩu… thì sau khi chỉnh sửa, vị trí chìa ra của môi sẽ được thu lại, trông tự nhiên hơn, khuôn mặt trông đẹp hơn khi nhìn từ cạnh bên.

3 tác dụng đạt được khi điều trị răng hô tại Nha khoa Bảo Ngọc
Hình ảnh mặt bên trước và sau chỉnh nha

Xem thêm: Bật mí 3 lợi ích bọc sứ cho răng hô không thể bỏ qua!

Cải thiện độ rộng của khuôn mặt: Đối với một số hiện tượng cần chỉnh sửa bằng cách nhổ răng, độ rộng của khuôn mặt sẽ thay đổi sau khi chỉnh sửa.

3 tác dụng đạt được khi điều trị răng hô tại Nha khoa Bảo Ngọc
Hình ảnh góc nhìn chính diện trước và sau chỉnh nha

Xem thêm: 7 Biến chứng nhổ răng khôn bạn cần biết để tránh

Cải thiện hình dáng khuôn mặt: Trong quá trình chỉnh sửa sẽ gây bất tiện trong việc ăn uống, đau nhức răng, do ăn uống không thuận tiện, đau nhức và áp lực tâm lý do chỉnh sửa sẽ khiến người gầy đi, dẫn đến khuôn mặt gầy hơn.

3 tác dụng đạt được khi điều trị răng hô tại Nha khoa Bảo Ngọc
Niềng răng có thể giúp giảm béo nhờ vào chế độ ăn uống hợp lý

Xem thêm: 7 Bước trong quy trình bọc răng sứ cho răng khấp khểnh

Chỉnh nha như một mũi tên trúng 3 đích: chức năng, sức khoẻ và vẻ đẹp. Ai cũng mong muốn mình có được một hình ảnh hoàn hảo, nhưng hàm răng của nhiều người lại dài ra, khấp khểnh, thậm chí càng để lâu càng nổi rõ. Ngay cả khi bạn không thường nói, răng mọc chìa ra ngoài sẽ tạo cho người nhìn cảm giác miệng bị lồi ra, khiến người nhìn trông rất xấu xí. Vì vậy, để khôi phục lại hình ảnh, nhiều bạn sẽ lựa chọn đến bệnh viện để điều trị chỉnh nha.

Chỉ cần răng và hàm không bị ảnh hưởng thì có thể sử dụng phương pháp chỉnh nha, nói chung nếu là trẻ vị thành niên thì có thể trực tiếp lựa chọn mắc cài kim loại để nắn chỉnh. Trẻ em và người lớn đều có thể điều trị chỉnh nha, vì vậy đối với răng mọc chìa ra ngoài cũng có thể sử dụng dụng cụ nắn chỉnh cố định, điểm khác biệt là thời gian nắn chỉnh sẽ lâu hơn trẻ vị thành niên một chút.

Bệnh viện Bảo Ngọc - Chương trình gala chúc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2022

Trên đây là giới thiệu về phương pháp điều trị chỉnh hình răng hô, cười hở lợi và răng vẩu, nếu còn thắc mắc nào khác, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​trực tuyến của các chuyên gia Bệnh viện Bảo Ngọc để giải đáp các vấn đề răng miệng liên quan cho bạn, bạn cũng có thể gọi đến đường dây nóng 0982874352 để được Các chuyên gia nha khoa của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn.

Xem thêm: Niềng Răng Uy Tín tại Thái Nguyên | Bao nhiêu tiền? Loại nào tốt nhất?