NHỔ RĂNG KHÔNG ĐAU TẠI NHA KHOA BẢO NGỌC

Nhổ răng khiến mọi người lo lắng bởi nhiều nguyên nhân. Hãy gạt bỏ những lo lắng đó với công nghệ nhổ răng không đau tại Nha khoa Bảo Ngọc. Công nghệ hiện đại, máy móc nha khoa tiên tiến, bác sĩ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn loại bỏ những chiếc răng bất thường một cách nhanh chóng, không đau và an toàn.

Nhổ răng là một kỹ thuật loại bỏ những chiếc răng hỏng, khiếm khuyết hoặc mọc bất thường. Kỹ thuật này khắc phục tất cả nguy cơ răng miệng hoặc các vấn đề về khớp cắn. Hiện nay khi công nghệ và các thiết bị máy móc nha khoa hiện đại sẽ hỗ trợ đắc lực trong khi nhổ răng để đảm bảo an toàn, dễ chịu trong quá trình thực hiện cho khách hàng

TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN NHỔ RĂNG ?

Thông thường, hầu như các bác sĩ đều muốn bảo tồn răng thật tối đa cho bệnh nhân. Bởi vì một khi răng mất đi, nó không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả hàm răng mà còn gây ra nhiều tác động không tốt khác cho sức khỏe răng miệng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp việc nhổ răng là cần thiết để an toàn cho sức khỏe răng miệng, không ảnh hưởng đến các răng kế cạnh:

Răng bị sâu, viêm tủy

Răng bị sâu, viêm tủy nặng mà các phương pháp điều trị phục hồi không thể bảo tồn. Lúc này cần phải nhổ bỏ để tránh lây lan vi khuẩn sang các răng khỏe mạnh kế cạnh.

Nhổ Răng không đau
Trường hợp răng sâu nặng nên nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng những răng bên cạnh.

Xem thêm: 5 Điều cần tìm hiểu khi niềng răng có phải nhổ răng không?

Viêm nha chu

Viêm nha chu phát triển nặng sẽ làm cho răng bị lung lay, thậm chí mất răng. Bệnh sẽ phá hủy trầm trọng tổ chức xương bao bọc quanh răng và khiến chúng không thể hồi phục lại được.

Nhổ Răng không đau
Viêm nha chu nặng dẫn tới lung lay răng và mất răng.

Xem thêm: Cảnh báo những biến chứng nhổ răng tại các cơ sở không đảm bảo

Việc nhổ răng là phương án đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hơn là điều trị nha khoa kéo dài mà kết quả không cao.

Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc sai vị trí gây đau nhức, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Nhổ Răng không đau
Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch nên nhổ bỏ để tránh gây đau nhức, sưng viêm, ảnh hưởng răng bên cạnh.

Nhổ răng khi thực hiện niềng răng chỉnh nha

Nhổ Răng không đau
Một số trường hợp khi chỉnh nha cần nhổ bỏ răng để tạo khoảng trống kéo răng.

Xem thêm: 3 Câu hỏi thường gặp nhổ răng khôn được Nha khoa Bảo Ngọc giải đáp

Nhổ răng để tạo khoảng trống phục vụ cho quá trình phục hình răng, chỉnh nha.

Một số trường hợp khác

– Răng có bệnh lý như khối u mà không thể khắc phục triệt để được nếu như không nhổ răng đi.

– Nhổ răng sữa cho trẻ em khi bé đến tuổi thay răng.

– Bị gãy răng, gãy chân răng mà không thể khắc phục bằng phương pháp trám răng hay phục hình thì cần phải nhổ răng đi để trồng răng giả phục hồi.

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHÔNG NÊN NHỔ RĂNG

Khi gặp những trường hợp dưới đây, bác sĩ khuyến cáo không nên nhổ răng vì có thể sẽ ảnh hưởng hoặc gây tổn thương cho cơ thể bệnh nhân. Bệnh nhân cần phải xử lý triệt để những vấn đề, bệnh lý đang gặp phải rồi mới thực hiện.

Răng bị viêm nướu cấp

Đối với trường hợp răng đang bị viêm nhiễm, sưng đau thì cần phải điều trị triệt để trước khi nhổ răng.

Nếu nhổ răng khi chữa chữa trị triệt để bệnh lý sẽ làm các mạch máu giãn ra, chảy nhiều máu, nguy cơ cao bị nhiễm trùng qua đường máu rất nguy hiểm.

Nhổ Răng không đau
Phải điều trị bệnh lý trước khi nhổ răng.

Xem thêm: Phải làm gì khi nhổ răng bị chảy máu nhiều?

Đang trong giai đoạn kinh nguyệt

Vào những ngày hành kinh, nồng hormone trong cơ thể sẽ tăng nhiều hơn. Tất cả thao tác chữa trị đều có thể khiến cho bệnh nhân chịu cảm giác đau đớn dữ dội. Bệnh nhân có thể bị viêm nhiễm, chảy nhiều máu, thậm chí không cầm máu được.

Nhổ Răng không đau
Không nhổ răng khi đang trong kỳ kinh.

Do đó, nên để qua giai đoạn này mới nhổ răng an toàn được.

Phụ nữ đang mang thai

Phụ nữ mang thai tuyệt đối không nhổ răng vào 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kỳ vì cơ thể có nhiều thay đổi có thể gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi.

Trong những trường hợp cần thiết, bắt buộc phải nhổ răng để bảo vệ sức khỏe thì có thể nhổ răng trong 3 tháng giữa thai kỳ (tức là tháng thứ 4,5,6). Tuy nhiên, vấn đề này cần phải được bác sĩ kiểm tra khắt khe về tình trạng sức khỏe rồi mới chỉ định.

Nhổ Răng không đau
Phụ nữ mang thai không nên nhổ răng.

Người sử dụng chất kích thích, rượu bia

Chống chỉ định nhổ răng tạm thời đối với những người sử dụng chất kích thích, bia rượu.

Chỉ tiến hành nhổ răng khi bệnh nhân trong trạng thái tỉnh táo để có thể phối hợp tốt với bác sĩ và kiểm soát được hành vi của mình trong quá trình cầm máu.

Nhổ Răng không đau
Chống chỉ định nhổ răng tạm thời với người sử dụng chất kích thích.

Xem thêm: Phải làm gì khi nhổ răng bị chảy máu nhiều?

Bệnh nhân thường xuyên sử dụng thuốc

Bệnh nhân cần phải dùng các loại thuốc chống đông máu hoặc thuốc giảm đau để điều trị bệnh thì khi thực hiện các thao tác điều trị trên răng sẽ có nguy cơ gây mất máu dữ dội.

Vậy nên, bệnh nhân cần phải chủ động thông báo qua tình trạng sức khỏe hiện tại và loại thuốc đang sử dụng để bác sĩ có biện pháp chữa trị phù hợp, an toàn nhất. Thông thường, cần phải ngưng sử dụng các loại thuốc kể trên ít nhất 3 ngày rồi mới tiến hành nhổ răng.

Nhổ Răng không đau
Ngưng sử dụng thuốc ít nhất 3 ngày trước khi nhổ răng.

Người bệnh động kinh, tâm thần

Những bệnh nhân mắc bệnh động kinh, tâm thần, trẻ tự kỷ không kiểm soát được hành vi của mình vẫn có thể nhổ răng có gây mê hoặc tiền mê, được thực hiện tại bệnh viện.

Người đang ốm hoặc mới ốm dậy

Khi ốm hoặc mới khỏi bệnh sức đề kháng thường khá yếu nếu nhổ răng sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe toàn thần. Hãy nghỉ ngơi cho đến khi thật sự khỏe mới có thể nhổ răng an toàn và hiệu quả được.

Mắc các bệnh lý toàn thân

Khi đang mắc phải các bệnh lý về đông máu, bệnh tim mạch, bệnh máu ác tính, bệnh tiểu đường,…

Trong tất cả những trường hợp này khi thăm khám cần phải thông báo rõ bệnh tình để bác sĩ có biện pháp kiểm soát tốt được tình trạng bệnh trước khi nhổ răng.

Nhổ Răng không đau
Chủ động thông báo tình trạng cụ thể trước khi nhổ răng.

NHỔ RĂNG CÓ ĐAU VÀ NGUY HIỂM KHÔNG?

Nhiều bệnh nhân rất lo sợ nhổ răng chịu nhiều cảm giác đau nhức hay có thể gặp biến chứng. Hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại kết hợp quá trình gây tê tân tiến tại Nha Khoa Bảo Ngọc đã hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này.

– Thuốc gây tê được sử dụng tại Nha Khoa Bảo Ngọc sẽ giúp gây tê cục bộ nhanh chóng, tác dụng trên diện rộng với các vùng xung quanh răng.

Tùy thuộc cơ địa từng người mà lượng thuốc gây tê được điều chỉnh phù hợp để không còn cảm giác đau khi thực hiện.

– Với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại sẽ giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, vết thương sau khi nhổ cũng nhanh lành thương hơn và không hề tác động quá sâu vào các mô xung quanh răng.

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔNG ĐAU

QUY TRÌNH NHỔ RĂNG

Tại Nha Khoa Bảo Ngọc, quy trình nhổ răng không đau được thực hiện bởi các bác sĩ với hơn hàng chục năm kinh nghiệm, có sự hỗ trợ của trang thiết bị y khoa hiện đại, công nghệ nhổ răng tiên tiến. Giúp bệnh nhân trải qua quá trình nhổ răng một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

Bước 1: Khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, chụp X – Quang (nếu cần thiết) để xác định chính xác mức độ tổn thương, cấu trúc, vị trí của răng và vùng xương hàm xung quanh răng. Từ đó, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Bệnh nhân sẽ được hướng dẫn sử dụng nước súc miệng có chứa fluor để làm sạch răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ sát trùng vùng răng cần điều trị để tránh nhiễm trùng và lây lan nhiễm khuẩn chéo giữa các bệnh lý răng miệng.

Bước 3: Gây tê

Kế tiếp, bác sĩ sẽ gây tê vùng răng cần điều trị để giảm cảm giác đau đớn và giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình nhổ răng. Trước đó, các bác sĩ sẽ bôi tê vị trí cần tiêm, do đó, bạn không cảm thấy đau rát khi chích kim thuốc tê vào miệng.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Với sự trợ giúp của máy siêu âm hiện đại, bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn cả thân và chân răng ra khỏi vị trí của chúng xương hàm của bệnh nhân.

Trong một số trường hợp đặc biệt, có thể phải cắt răng thành các mảnh nhỏ để dễ dàng đưa chúng ra ngoài.

Quá trình nhổ răng diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút, những trường hợp phức tạp cũng chỉ kéo dài khoảng 30 – 40 phút là hoàn thành.

Nhổ Răng không đau
Bác sĩ xử lý nhanh chóng, an toàn và nhẹ nhàng.

Nhổ Răng không đauXem thêm: Cơ sở vật chất – Nha Khoa Bảo Ngọc

ƯU ĐIỂM NHỔ RĂNG BẰNG CÔNG NGHỆ PIEZOTOME

♦ Không gây ra đau đớn

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome sẽ tạo ra bước sóng siêu âm với tần số đủ mạnh để làm răng lung lay mà không làm tổn thương đến các mô mềm xung quanh. Nha sĩ chỉ cần di chuyển đầu rung của máy xung quanh răng để làm đứt các dây chằng, sau đó dùng kìm để lấy răng ra khỏi xương hàm một cách nhẹ nhàng nhất, giảm thiểu khả năng đau đớn.

Bên cạnh đó, để đảm bảo tránh được cảm giác đau đớn cho bạn trong suốt quá trình nhổ răng bác sĩ sẽ tiến hành gây tê bằng bằng thuốc tiêm, xịt hoặc bôi vào nướu răng, có hiệu quả trong vòng 2h.  Sau khi hoàn tất việc nhổ răng, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau có tác dụng trong 72h giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn.

♦ Nhẹ nhàng, nhanh chóng

Quá trình nhổ răng không đau bằng sóng siêu âm diễn ra nhanh chóng và dứt điểm chỉ khoảng từ 15 đến 20 phút cho một chiếc răng, nếu nhổ nhiều răng cùng một lúc thì thời gian cũng không đáng kể. Thao tác nhổ răng rất nhẹ nhàng không cần tác động quá mạnh như khi dùng kìm, bẩy.

♦ Không biến chứng

Nhổ răng bằng sóng siêu âm nhẹ nhàng, không xâm lấn nên các mô mềm và răng xung quanh không bị chấn thương nhiều. Ít chảy máu và có thể cầm máu nhanh chóng. Toàn bộ quá trình nhổ răng được diễn ra trong điều kiện vô trùng tuyệt đối nên đảm bảo an toàn không gây ra biến chứng.

♦ Phục hồi nhanh chóng

Vì nhổ răng không gây tác động đến các mô mềm xung quanh cũng như xương ổ răng nên thời gian lành thương sẽ nhanh hơn. Giảm triệu chứng sưng nề giúp bệnh nhân dễ chịu hơn.

BẢNG GIÁ NHỔ RĂNG

Chi phí trọn gói để nhổ 1 răng sẽ bằng:

[Chi phí nhổ răng ] + [Chi phí xét nghiệm/chụp phim] + [Chi phí thuốc sau nhổ]

Lưu ý: Tất cả chi phí ví dụ dưới đây được tính trên giá gốc của sản phẩm. Mỗi tháng chúng tôi đều có các chương trình khuyến mãi riêng cho từng dịch vụ. Vì vậy tổng chi phí sẽ thay đổi theo từng thời điểm. Thông tin tại đây chỉ mang tính tham khảo. Để biết thông tin chính xác quý khách vui lòng liên hệ 0963.310.115 hoặc liên hệ facebook/zalo của chúng tôi.

HẠNG MỤCĐƠN GIÁ: (đơn vị/ chiếc)GIÁ KHUYẾN MÃI
Nhổ răng sữa40.000Liên hệ
Nhổ chân răng sữa40.000Liên hệ
Nhổ răng sữa tê bôi35.000Liên hệ
Nhổ răng sữa tê tiêm45.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 1240.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 2260.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 3335.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 4360.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 5420.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 6445.000Liên hệ
Răng vĩnh viễn số 7820.000Liên hệ
Răng khôn mọc thẳng835.000Liên hệ
Răng khôn mọc lệch 45 độ1.190.000Liên hệ
Răng khôn mọc lệch 90 độ1.430.000Liên hệ
Răng khôn mọc ngầm1.785.000Liên hệ
Nhổ răng 8 bằng máy siêu âm Piezotome1.800.000 – 4.800.000 ( Tuỳ từng loại răng và mức độ khó)Liên hệ
Phí phụ thu nhổ răng bằng máy siêu âm piezotom500.000Liên hệ

LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG

– Sau khi nhổ răng, bạn cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu rồi bỏ ra. Nếu vẫn còn rỉ máu có thể dùng thêm một miếng bông gòn mới.

– Uống thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ.Tuyệt đối không được tự ý thay thuốc khác.

– Nếu bị sưng nhẹ thì có thể chườm đá trong những ngày đầu. Vào những ngày kế tiếp có thể chườm nóng (tùy vào cơ địa của mỗi người nên triệu chứng này là bình thường vì vậy không nên quá lo lắng).

Nhổ Răng không đau
Chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm đau.

Xem thêm:  7 Biến chứng nhổ răng khôn bạn cần biết để tránh

– Nên dành cho bản thân những giây phút thư giãn sau nhổ răng, không nên làm việc nặng nhọc tránh tác động lên vết thương hở.

– Không nên khạc nhổ vì sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình lành thương.

– Chải răng nhẹ nhàng với bàn chải lông mềm, tránh đụng vào vị trí răng mới nhổ.

– Không nên ăn những thực phẩm quá nóng, dai cứng, ngọt, chua cay, không bia rượu, thuốc lá sau khi nhổ răng xong vì sẽ làm chậm thời gian đông máu và cầm máu.

Nhổ Răng không đau
Cần kiêng 1 số thực phẩm sau khi nhổ răng.

– Không dùng tay, lưỡi hoặc bất cứ vật gì khác tác động vào vị trí nhổ răng.

– Không ngậm hay súc miệng bằng nước muối ít nhất 1 tuần. Nên súc miệng bằng nước ấm.

– Không sử dụng bất kỳ dung dịch hay nước súc miệng sát trùng nào khác trong quá trình lành thương.

– Ăn uống bình thường nhưng cần tránh nhai mạnh tại vị trí mới nhổ răng. Có thể cắt nhỏ, xay nhuyễn hoặc hầm nhừ thực phẩm để dễ ăn, dễ nhai, dễ tiêu hóa.

Nhổ Răng không đau
Ưu tiên những thực phẩm mềm sau nhổ răng.

– Sau khi nhổ răng hiện tượng rỉ máu là bình thường, nếu chảy máu nhiều cần quay lại ngay phòng khám để kiểm tra và có biện pháp xử lý kịp thời.

– Ngoài ra, vẫn phải duy trì thói quen thăm khám và kiểm tra răng định kỳ từ 1 – 2 lần/năm để cạo vôi răng, phòng ngừa bệnh lý răng miệng.

Nhổ Răng không đau
Thăm khám định kì sau nhổ răng.

Có thể bạn quan tâm: Hé lộ 7 sự thật về trồng răng Implant để có hàm răng hoàn hảo

Trên đây là thông tin về  nhổ răng không đau tại Nha Khoa Bảo Ngọc và các tình huống thực tế. Để có thể xác định chính xác hơn chúng tôi khuyên các bạn nên đến trực tiếp phòng khám Nha Khoa Bảo Ngọc để các bác sĩ thăm khám cẩn thận, từ đó sẽ đưa ra phương án điều trị tối ưu và mức chi phí hợp lý nhất.

Tại Nha Khoa Bảo Ngọc khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí, mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 0982.874.352 để được giải đáp ngay lập tức.

9 bệnh về răng miệng thường gặp nhất: Nguyên nhân và hướng điều trị

Quy trình cấy ghép răng implant ở Phòng khám nha khoa Bảo Ngọc (Bệnh viện Bảo Ngọc) như thế nào?

 NHA KHOA BẢO NGỌC
CS1: 410 Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên
Hotline 0865.310.666
CS2: Thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ – Thái Nguyên
Hotline 0862.050.115
CS3: Xóm Đồng Đình, xã Yên Ninh, huyện Phú Lương, Thái Nguyên
Hotline: 0338.333.115
CS4: Ngõ 23, tổ Xuân Miếu 1, Phường Cải Đan, Tp Sông Công
Hotline 020.8656.0000