THỜI GIAN VÀNG ĐỂ NHỔ RĂNG CHO TRẺ NHỎ

Cuộc đời răng sữa ở trẻ em vốn rất ngắn, nên ở mỗi trẻ đều phải trải qua quá trình thay răng sữa , đây là thời điểm quan trọng, quyết định đến cấu tạo hàm và hình thái của răng vĩnh viễn của trẻ sau này. Vậy phải làm sao để biết đúng thời điểm và có cách nhổ răng sữa đảm bảo tốt nhất cho trẻ nhỏ?

Dựa vào quy luật thay răng của trẻ.

Có nên gây tê khi nhổ răng cho trẻ không? Bác sĩ tư vấn.

Thông thường, thứ tự mọc răng của bé bắt đầu khi bé bước vào tháng thứ 6 và sẽ hoàn tất quy trình mọc răng sữa từ 10-12 tuổi, khi đó hàm răng sữa sẽ dần dần được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Khi nào cần phải nhổ răng sữa đúng lúc cho trẻ?

Nhổ răng sữa bị gãy chân có ảnh hưởng đến việc mọc răng?

Viêc nhổ răng sữa hết sức quan trọng, Vì chỉ khi răng sữa được nhổ đi thì những chiếc răng vĩnh viễn mới mọc được. Răng sữa khi đến tuổi phải thay răng thì sẽ tự động lung lay để nhường chỗ cho răng vĩnh viễn mọc. Việc thay răng của bé cũng tuân theo một quy luật đặc biệt là răng sữa sẽ tự tiêu chân, thân răng lung lay. Răng lung lay được nhiều thì bạn có thể nhổ răng sữa cho trẻ hoặc răng tự rụng mà không cần phải nhổ. Nhổ răng sữa lúc này là cần thiết.

Các trường hợp :

  • Răng sữa tuy đã lung lay cho thấy dấu hiệu của sự thay răng nhưng mãi vẫn không rụng đi.
  • Khi răng vĩnh viễn đã nhú lên nhưng lại chệch khỏi chân răng sữa và răng sữa vẫn không tiêu rụng đi làm cản trở răng vĩnh viễn mọc đầy đủ.
Bài viết:  Dấu hiệu và cách xử lý viêm Lợi Trùm

Nên cần có tác động bên ngoài để nhổ răng sữa cho răng vĩnh viễn mọc đúng, nếu không nhổ kịp thời thì những chiếc răng vĩnh viễn kia sẽ mọc lên lệch lạc.

Lưu ý: Nếu trường hợp răng sữa lung lay từ rụng thì bạn không cần phải tác động gì thêm. Nhưng nếu răng lung lay lâu không rụng hoặc răng vĩnh viễn bị mọc lệch đến mức độ nhất định buộc phải can thiệp nhổ răng sữa cho trẻ thì nên đến nha sỹ. Trẻ sẽ được chụp phim để nhận biết tình trạng răng, khi đó mới xác định được lúc nào nên nhổ răng để đảm bảo cho răng vĩnh viễn mọc đầy đủ và tốt nhất.

Những sai lầm khi nhổ răng cho trẻ.

Bật mí 7 cách trị đau răng cho trẻ tại nhà - bibabo.vn - bibabo.vn

Nhiều người thấy răng sữa lung lay là nhổ ngay mà không biết rằng phía dưới chiếc răng vĩnh viễn chưa kịp mọc. Điều này rất nguy hiểm ở chỗ, nếu răng sữa bị nhổ sớm, phần lợi để lâu ngày sẽ co khít và cứng chắc lại. Về sau khi răng vĩnh viễn mọc lên khó khăn và gây đau cho trẻ.

Các trường hợp không nên nhổ răng cho trẻ:

  • Trẻ đang bị viêm lợi.
  • Trẻ đang bị bệnh tim bẩm sinh hoặc những bệnh về máu làm xuất hiện tình trạng chảy máu kéo dài hoặc rất dễ bị nhiễm trùng sau khi nhổ.
  • Trẻ bị thấp khớp cấp hoặc những bệnh lý liên quan về gan.
  • Trẻ mắc phải những khối u ác tính, bị sốt bại liệt, trẻ bị bệnh truyền nhiễm.
Bài viết:  Nguy cơ lây nhiễm HIV trong nha khoa

Các bậc phụ huynh trước khi nhổ răng cho trẻ nên tìm hiểu tham khảo kỹ trước khi nhổ, hay đến trung tâm nha khoa gần nhất để được các bác sĩ tư vấn.

 

Bác sỹ Bảo Ngọc khuyên rằng, ngay khi thấy dấu hiệu răng trẻ lung lay, bạn nên cho trẻ đi khám răng. Trẻ từ 18 tháng tuổi đã có thể được khám răng bình thường. Việc khám răng sớm cho trẻ chính là cách để theo dõi quá trình mọc răng và phát triển cấu tạo hàm của trẻ, giúp kiểm soát sớm được những dấu hiệu bất thường, hạn chế những rối loạn mọc răng ở trẻ cho đến khi trưởng thành.

Trường hợp nếu buộc phải đình chỉ răng thì cần thực hiện theo cách nhổ răng sữa ở phòng nha. Tại trung tâm nha khoa Bảo Ngọc, đã có không ít trường hợp người lớn tự nhổ răng sữa cho trẻ nhưng không thành khiến trẻ đau đớn nhưng được bác sỹ xử lý rất nhẹ nhàng, mát tay và được các bé hợp tác rất tốt.

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của công nghệ nhổ răng an toàn, không đau, không biến chứng, các bé sẽ không còn phải sợ hãi khi nghĩ đến việc nhổ răng. Hệ thống gây tê và khử trùng hiện đại giúp bé dễ dàng trải qua một ca nhổ răng mà không cảm thấy đau đớn cũng không gặp phải nhiễm trùng, biến chứng.

Bài viết:  Nhổ răng không đau - Đến ngay Bảo Ngọc

*Lưu ý: Hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
HOTLINE: 0982874352

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ