Tẩy trắng răng có hại gì không?

Tẩy trắng răng có hại không? Đây là sự quan tâm của rất nhiều người với mong muốn có một hàm răng trắng sáng, tự tin hơn trong giao tiếp.

Tẩy trắng răng bằng máng: Những điều cần biết | Vinmec

Tẩy trắng răng là một quá trình làm cho màu răng sáng hơn so với màu ban đầu nhằm đem lại tính thẩm mĩ cao. Đây được coi như một quá trình “tổng vệ sinh” cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Tẩy trắng răng có hại hay không đây là câu hỏi mà bất kì người nào muốn hàm răng của mình trắng đẹp hơn đều quan tâm. Hiện tại có rất nhiều các thông tin trên thị trường, nhưng để đảm bảo hơn hãy cùng tham thảo phương pháp tẩy trắng răng tại Nha khoa Bảo Ngọc:

Các phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám:

  • Tẩy trắng nhanh bằng công nghệ Laser và Plasma: phương pháp này đang được nhiều người sử dụng. An toàn, hiệu quả và không gây kích ứng răng, không gây cảm giác ê buốt cho răng.
  • Tẩy trắng răng tại nhà: phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại. Bạn sẽ được lấy dấu hàm sau đó tạo khay để thuận tiện trong suốt quá trình tẩy trắng răng và được hướng dẫn vệ sinh; đeo thuốc tại nhà

Tẩy trắng răng có hại không?

Các phương pháp tẩy trắng răng đa dạng nhưng không phải hàm răng nào cũng có tác dụng tốt với thuốc. Mỗi phương pháp tẩy trắng đều có lợi- hại; ưu điểm- nhược điểm riêng.

Bài viết:  Nhổ răng an toàn tại Nha Khoa Bảo Ngọc

Về bản chất phương pháp tẩy trắng răng không làm răng yếu đi hay gây hại cho răng. Hầu hết mọi người đều có thể thực hiện, tuy nhiên mức độ nhiễm màu răng phụ thuốc rất nhiều vào kết quả của quá trình tẩy trắng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng được giới thiệu: miếng dán, bút tẩy trắng,…nhưng hiệu quả đem lại không an toàn và lâu dài. Tuy nhiên bạn cũng cần thận trọng bởi trong thành phần thuôc tẩy trắng đó thường có chứa những chất không đươc cho phép, gây ảnh hưởng xấu đến chân răng hoặc chỉ số thuốc vượt ngưỡng cho phép. Vì quá trình này trực tiếp tác động tới răng nên nướu dễ bị bỏng rát, nặng nhất có thể gây ngoại tiêu chân răng, khi đó rất khó để khắc phục.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe răng miệng cần phải tìm kiếm nguồn thông tin chính thống, đáng tin cậy hoặc tham khảo ý kiến tại các phòng khám uy tín. Bởi tẩy trắng răng có hại hay không sẽ do cách thực hiện của nha sĩ và phương pháp tẩy trắng tại phòng khám quyết định. Sự lựa chọn tẩy trắng răng tại Nha khoa Bảo Ngọc là quyết định sáng suốt của bạn.


Tẩy trắng răng tại nhà

Những lưu ý trước và sau khi tẩy trắng răng

Trước khi tẩy trắng răng:

  • Trước khi thực hiện tẩy trắng bạn sẽ được các bác sĩ tiến hành lấy vôi răng trước.
  • Một số trường hợp không nên thực hiện phương pháp này: những người bị bệnh về niếu răng, cổ răng quá mòn hoặc số lượng răng sâu nhiều. Nhất là đối với phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 16 tuổi bởi trẻ vẫn đang trong quá trình phát triển và hoàn hiện về sức khỏe răng miệng.
  • Tùy thuộc vào cơ địa của từng người nên sẽ có kết quả khác nhau. Theo nghiên cứu cho thấy 90% những người tẩy trắng răng sẽ cho kết qủa như mong muốn nhưng 10% còn lại thích ứng thuốc kém hơn.
  • Răng đã qua phục hồi, răng sứ, răng tháo lắp không thích ứng với thuốc tẩy.
  • Việc tẩy trắng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng của bạn nên cần tìm hiểu kĩ phương pháp, phòng khám uy tín.
Bài viết:  Tẩy trắng răng bị ê buốt phải làm sao?

Sau khi tẩy trắng răng:

  • Không ăn những chất có phẩm màu, ko nên sử dụng cà phê, thuốc lá sau 2 tuần từ khi thực hiện tẩy trắng.
  • Xúc miệng và chải răng sau khi ăn để duy trì màu cho răng của bạn được lâu hơn.
  • Nên chải răng ít nhất ngày 2 lần và sử dụng chỉ đa khoa để lấy đi những mảng thức ăn bám trên răng, gây ảnh hưởng không tốt cho răng.

Để nhanh chóng lấy lại hàm răng trắng sáng giúp tự tin hơn trong giao tiếp hãy đến phòng khám để được tư vấn và thăm khám trực tiếp.

u ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

HOTLINE: 0982 874 352

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ