Quy trình niềng răng hô

Răng hô là một dạng của sai lệch khớp cắn do hàm trên đưa quá mức so với hàm dưới với biểu hiện hàm trên đưa ra trước nhiều so với hàm dưới, môi trên không bao phủ răng, không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà  chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng.

Răng hô không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai, nếu không chữa trị có thể kéo theo các bệnh lý như: sâu răng, viêm nướu, viêm khớp thái dương do sai khớp cắn…Niềng răng hô là phương pháp giúp bạn chỉnh sửa khuyết điểm này giúp cải thiện lại khuôn mặt và chức năng.


Quy trình niềng răng hô bằng mắc cài Pha Lê

Các phương pháp chỉnh răng hô

  • Chỉnh răng hô bằng phương pháp niềng răng mắc cài đó là sử dụng lực từ mắc cài, dây cung giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Tùy vào tình trạng răng và mong muốn bạn có thể chọn mắc cài kim loại, tự đóng hay sứ, pha lê. Áp dụng hiệu quả cho tất cả những trường hợp hô.
  • Chỉnh răng hô bằng phương pháp Invisalign đó là sử dụng những khay niềng trong suốt ôm sát vào răng giúp răng di chuyển từng chút một. Bệnh nhân sẽ phải đeo khoảng 20 đến 50 khay. Tuy nhiên phương pháp này hạn chế áp dụng được với những trường hợp hô nặng.

Quy trình niềng răng hô tại Nha Khoa Bảo Ngọc

Với niềng răng hô thủ thuật thường khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, tùy từng tình trạng của răng mà bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị khác nhau có thể nhổ răng hoặc không nhổ răng. Cụ thể sẽ trải qua các bước sau:

Bài viết:  Niềng răng không mắc cài Invisalign là gì?

Khám tổng quát và làm bộ xét nghiệm chỉnh nha

Đây là bước cực kỳ quan trọng, Nhờ đó mà bác sĩ mới đưa ra được phác đồ điều trị cho khách hàng cũng như thời gian, chi phí điều trị,…Bộ xét nghiệm chỉnh nha bao gồm:

Bệnh án: thu thập thông tin cần thiết của bệnh nhân, mong muốn, tuổi tác, yếu tố cơ địa, gia đình.

  • Chụp phim toàn cảnh Panorama: Giúp đánh giá tình trạng răng, số lượng, răng ngầm…
  • Chụp phim Cephano: phân tích đo đạc trên máy tính đánh giá mức độ hô do răng hay xương..để đưa  ra phác đồ có nhổ răng hay không nhổ răng
  • Lấy dấu mẫu hàm : Phân tích, thiết kế khay, theo dõi quá trình chỉnh nha
  • Chụp ảnh ngoài mặt, trong miệng : Để chuẩn đoán cũng như theo dõi sự thay đổi trong miệng
  • Trả kết quả nắn chỉnh cho khách hàng

Sau khi phân tích trên dữ liệu đã thu thập được bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị khách hàng có thể biết được kế hoạch điều trị cụ thể cho hàm răng của mình về phương pháp, thời gian, chi phí cũng như hình thức thanh toán.

Ký kết hợp đồng chỉnh nha

Sau khi đã được bác sĩ phân tích cụ thể nếu đồng ý nắn chỉnh tại trung tâm khách hàng sẽ được ký kết hợp đồng chỉnh nha với những điều khoản thỏa thuận giữa hai bên nhằm mang lại hiệu quả nắn chỉnh cao nhất.

Bài viết:  Niềng răng không mắc cài Invisalign

Gắn khí cụ lên miệng mắc cài hoặc khay niềng

Trước khi tiến hành bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng như cạo vôi răng, đánh bóng, hàn răng, hoặc điều trị nha chu ( nếu cần ).

Chụp X-quang răng có hại không? | Vinmec
Phim kĩ thuật số Panorama và Cephano trong chỉnh nha

 Chăm sóc, tái khám kiểm tra thường xuyên

Sau khi gắn khí cụ lên miệng xong bệnh nhân sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng. Tùy vào từng trường hợp và giai đoạn điều trị bệnh nhân sẽ phải quay lại tái khám sau 2 tuần hoặc 1 tháng để kiểm tra mức độ di chuyển của răng, tăng lực siết, hoặc lên kế hoạch cho đợt điều trị tiếp theo.

Duy trì sau chỉnh nha

Sau tháo niềng khi răng đã đều đặn, khớp cắn chuẩn bạn sẽ phải đeo hàm duy trì đó là máng nhựa được thiết kế trong suốt ôm sát vào răng giúp răng ổn định tại vị trí mới, thời gian đeo khoảng 3 đến 6 tháng.

Khách hàng niềng răng thành công tại Nha khoa Bảo Ngọc

Lưu ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
HOTLINE: 0982874352

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ