Cảnh giác tình trạng viêm tủy răng sữa ở trẻ em

Quan điểm răng sữa sẽ được thay khiến các bậc phụ huynh thờ ơ với chăm sóc sức khỏe răng trẻ em. Nhưng thực chất đau răng ban đầu ở trẻ em nếu bị bỏ qua sẽ dễ dẫn tới viêm tủy răng làm tăng áp lực nội tủy chèn ép thần kinh và gây đau đớn.

Nguyên nhân của viêm tủy  ở răng trẻ em?

Cấu tạo cũng giống răng vĩnh viễn, tuy nhiên, tủy răng sữa còn non và khá nhạy cảm nên sẽ dễ bị tổn thương hơn. Thông thường viêm tủy răng do một số yếu tố sau:

– Do sâu răng: răng sâu không được phát hiện và điều trị sớm làm cho các tổn thương phát triển rộng, đi sâu vào bên trong gây tổn thương tủy dẫn tới  đau  răng.

– Do vệ sinh răng miệng kém: trẻ em thường chưa ý thức được việc vệ sinh răng miệng, thói quen làm một cách chống đối sẽ dần xuất hiện các vấn đề gây ảnh hưởng nha chu (tổ chức xung quanh răng). Đây chính là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn tấn công răng từ bên dưới lên, làm cho răng trẻ em bị viêm tủy dù bề mặt răng không hề có tổn thương.

– Do chấn thương: trẻ con thường khá hiếu động đôi khi dẫn tới những va đập làm tổn thương trực tiếp lên bề mặt răng, đồng nghĩa tủy răng trẻ em sẽ ảnh hưởng theo, dẫn tới viêm  tủy răng sau này.

Bài viết:  Phòng và điều trị sâu răng cho trẻ em

Làm sao để nhận biết  viêm tủy răng ở trẻ em?

Viêm tủy răng ở trẻ có biểu hiện đa dạng và khác ở từng trẻ.

Thông thường nhất là cảm giác đau răng, đau có thể  dữ dội, đau lan  từ một bên má lên nữa đầu, cảm giác mác đập thái dương, có thể kèm theo nóng sốt, khi đó trẻ thường hay bỏ ăn quấy khóc , đặc biệt là vào ban đêm. Nếu trẻ lớn có thể nói với bố mẹ chúng bị đau răng ở bên nào.  Đau răng và sốt có thễ diễn ra vài ngày rồi hết , thường gặp  khi răng bị viêm tủy cấp.

Ở một số trẻ có hiệng tượng đau răng  âm ỉ thành từng cơn, hoặc đau răng khi ăn nhai, đau răng khi ngủ khiến trẻ ăn uống kem, tỉnh giâc vào ban đêm, tuy nhiên do trẻ vẫn có thể chị đựng được, vì trẻ vẫn có thể chơi, đi học được nên bố mẹ bỏ qua ( Khi đến khám bác sĩ mới phát hiện ra khi đó răng trẻ em đã gặp phải tình trạng viêm tủy mãn tính rồi.

Ở đa số trường hợp răng trẻ em,  không phát hiện triệu chứng đau răng (do trẻ mải chơi ….) hoặc các cơn đau răng nhẹ sau đó lại hết tùy vào  ngưỡng chịu đựng cơn đau răng của từng trẻ, kèm theo đó là hơi thở có mùi hôi tanh, vùng lợi gần răng đau sưng đỏ chảy mủ khi đó trẻ thường gặp phải tình trạng tủy răng hoại tử.

Bài viết:  Tẩy trắng răng có hại gì không?

Cách điều trị với từng trường hợp viêm tủy cấp, viêm tủy mãn, viêm tủy hoại tử  ở răng trẻ em là khác nhau, Vì vậy cách tốt nhất trong trường hợp này là đưa trẻ đến trung tâm chuyên khoa răng hàm mặt có phòng khám răng trẻ em để bác sỹ có thể tư vấn và đưa ra phác đồ điều  trị phù hợp. Đừng để đau răng là một vấn đề ảnh hưởng tới hoạt động ăn uống và hoạt động tinh thần của trẻ, Hảy chăm sóc  răng trẻ em để có một sức khỏe tốt nhất.

Nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu viêm tủy răng hãy đưa trẻ đến bác sĩ để được khám à điều trị càng sớm càng tốt. Nha khoa Bảo Ngọc là địa chỉ uy tín chuyên điều trị tủy không đau cho các bạn nhỏ. 

 

Đến với Nha khoa Bảo Ngọc, ba mẹ yên tâm:
Có bác sỹ nhiều năm kinh nghiệm

Cơ sở vật chất hiện đại

Có các khoa phòng kết hợp: NỘI, NGOẠI, NHI, …

Được nhiều khách hàng hài lòng

✔Được hưởng BHYT

*Lưu ý: Hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Mọi chi tiết liên hệ:

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.
CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
CS4: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.
HOTLINE: 19007182 or 0982874352 or 02083900006
WEBSITE: www.site.nhakhoabaongoc.vn or www.nhakhoabaongoc.com

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ