Niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài kim loại khác nhau như thế nào?

Niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài kim loại có sự khác nhau như thế nào? Ở bài viết này, Nha khoa Bảo Ngọc xin gửi đến bạn thông tin về sự khác nhau giữa niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài kim loại.

Sự khác nhau rõ rệt giữa niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài kim loại

Chỉnh nha mắc cài pha lêmắc cài kim loại đều là phương pháp sử dụng các mắc cài nha khoa tác động lên răng giúp đưa những chiếc răng bị mọc lệch, khấp khểnh, răng thưa, hô, móm,….trở về đúng vị trí của nó, giúp bạn có một hàm răng đẹp cùng một nụ cười rạng rỡ. Không những thế, việc niềng răng còn giúp bạn cải thiện được chức năng ăn nhai, khớp cắn không bị xáo trộn, nhờ đó giúp cho khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn. Quá trình điều trị niềng răng pha lê và mắc cài kim loại có thời gian tương đương nhau, trong khoảng từ 18 đến 24 tháng. Tuy nhiên, thời gian niềng răng này cũng còn tùy thuộc vào tình trạng răng cũng như độ tuổi, giới tính,… Cả hai phương pháp niềng răng này đều mang lại hiệu quả như nhau và đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười cũng như khuôn mặt của bạn.

 

 

Tuy cùng mang lại hiệu quả như nhau, song niềng răng mắc cài pha lê và niềng răng mắc cài kim loại lại có những điểm khác nhau cơ bản.

Bài viết:  Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

 

  Mắc cài pha lê Mắc cài kim loại
Chất liệu Pha lê Kim loại, inox
Chi phí 21.545.000vnd 11.905.000vnd
Tính thẩm mỹ Cao Thấp
Độ thích ứng Không gây tổn thương mô mềm Thường gây tổn thương mô mềm

 

  • Do được làm từ pha lê với độ trong suốt cực cao nên khi đeo mắc cài lên răng, người đối diện sẽ rất khó để nhận ra, chỉ khi ở cự ly rất gần quan sát và để ý kỹ mới phát hiện ra được. Ngược lại, khi sử dụng niềng răng mắc cài kim loại, người đối diện sẽ dễ dàng nhận thấy bạn đang đeo niềng răng dù ở khoảng cách xa hay gần, điều này sẽ kiến bạn có cảm giác tự ti, thiếu thoải mái khi giao tiếp và nói chuyện với người khác.
  • Chi phí của hai loại chỉnh nha pha lê và kim loại này cũng có sự chênh lệch, nhưng sự chênh lệch đó là không đáng kể nếu xét về khía cạnh thẩm mỹ, giữa một bên là tàng hình gần như tuyệt đối và một bên là rõ nét.
  • Niềng răng mắc cài pha lê được thiết kế với đường viền bo trơn sẽ giúp người sử dụng tránh những khó chịu do co sát với mô mềm trong quá trình ăn nhai, nói chuyện,… Trong khi đó, việc mang mắc cài kim loại sẽ khiến bạn cảm thấy vướng víu và khó chịu ở môi và má, nhiều trường hợp mắc cài bị đâm vào má gây chảy máu. Hơn nữa, do được thiết kế với đường viền bo trơn nên khi sử dụng chỉnh nha pha lê, bạn sẽ hạn chế tối đa việc dính thức ăn thừa vào mắc cài.
Bài viết:  Tìm hiểu về phương pháp niềng răng cửa trong chỉnh răng thẩm mỹ

Với những thông tin trên, Nha khoa Bảo Ngọc chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được một sự lựa chọn chỉnh nha thích hợp.

*Lưu ý: Hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về răng miệng, bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được giải đáp bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nha khoa.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.
CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
CS4: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.
HOTLINE: 19007182 or 0982874352 or 02083900006
WEBSITE: www.site.nhakhoabaongoc.vn or www.nhakhoabaongoc.com

Niềng răng mắc cài Kim loại: 11.905.000vnd

Niềng răng mắc cài pha lê: 21.545.000vnd

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ