Niềng răng và sự khác biệt giữa các loại mắc cài

Để nắn chỉnh hàm răng khấp khểnh có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những đặc điểm riêng biệt, để tìm hiểu chúng và chọn được phương pháp niềng răng phù hợp nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Có thể hiểu đơn giản, mắc cài là những hạt làm từ vật liệu khác nhau được gắn lên răng và được chế tạo rất đa dạng gồm:

Mắc cài kim loại

– Mắc cài sứ

– Mắc cài có khóa

– Mắc cài mặt lưỡi

 

Mắc cài kim loại

Được chế tạo từ nhiều hợp kim tốt như sắt không gỉ, tital…, do vậy mắc cài kim loại rất bền, tạo lực mạnh, giúp răng di chuyển dễ dàng ngay cả trong trường hợp khó, chi phí rẻ.

 Nhược điểm:

– Độ thẩm mỹ không cao.

– Mắc cài kim loại dễ gây kích ứng ở phần má và nướu trong mấy tháng đầu của quá trình chỉnh nha.

 

 

Mắc cài sứ

Được chế tạo từ hợp kim sứ và vật liệu vô cơ khác, do vậy mắc cài sứ có ưu điểm nổi trội so với những loại mắc cài khác là độ thẩm mỹ cao, mắc cài được thiết kế giống màu răng nên khó phát hiện.

Nhược điểm: – Mắc cài sứ không phù hợp cho những trường hợp nắn chỉnh đòi hỏi răng phải di chuyển nhiều. – Chi phí cao hơn mắc cài kim loại.

Bài viết:  Chú ý: Đây là lời khuyên từ chuyên gia có nên cắm implant hay không?

 

 

Mắc cài có khóa

Với những loại mắc cài bình thường thì mắc cài với dây cung tạo lực được liên kết với nhau bởi chun. Liệu trình điều trị khoảng 2 tuần/lần, bệnh nhân sẽ phải quay lại phòng khám để thay chun, vì khi đó, chun hết độ co dãn, do đó gây bất tiện cho những bệnh nhân không có nhiều về thời gian và điều kiện phải đi lại liên tục. Khắc phục nhược điểm này, các bác sĩ nha khoa đã chế tạo thêm một nắp trượt  giúp khóa dây cung vào mắc cài thay dùng chun.

Ưu điểm:

– Rút ngắn được thời gian điều trị cho bệnh nhân, ít gây đau với chất liệu kim loại hoặc sứ.

-Tiết kiệm thời gian đi lại cho bệnh nhân

 

 

Mắc cài mặt lưỡi

Là những mắc cài được gắn vào mặt trong của răng nên không lộ ra ngoài. Bệnh nhân có thể tự tin thoải mái trong giao tiếp, áp dụng được trong tất cả các trường hợp.

Nhược điểm: giá thành cao.

Như vậy, về cơ bản hiệu quả trong khi niềng răng của tất cả các loại mắc cài đều giống nhau. Tuy nhiên mỗi loại mắc cài đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Dựa trên nhu cầu của bệnh nhân mà  bác sĩ sẽ tư vấn để bệnh nhân có sự lựa chọn phù hợp và hài hòa giữa các yếu tố: chi phí, thời gian, tính thẩm mỹ, mức độ tác động của các phương pháp chỉnh nha đối với răng để có thể vạch ra được kế hoạch điều trị hợp lý và đem lại kết quả như mong muốn

Bài viết:  Niềng răng bị đau và giải pháp khắc phục hiệu quả từ chuyên gia

Tại Thái Nguyên, trung tâm Nha khoa Bảo Ngọc luôn đi đầu trong lĩnh vực niềng răng không đau dựa trên sự đa dạng về các loại khí cụ niềng răng với đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu  về lĩnh vực này, luôn đem đến sự lựa chọn tối ưu nhất  cho khách hàng. Đến với trung tâm Nha khoa Bảo Ngọc, Quý  khách hàng có thể tham khảo bảng giá niềng răng và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất.

Mọi chi tiết liên hệ:TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982 874 352

Điện thoại: 1800 9284

 

Mắc cài Kim loại: 11.905.000vnd

Mắc cài sứ: 17.860.000vnd

Mắc cài pha lê: 21.545.000vnd

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ