Niềng răng mất bao lâu thì răng mới đều đẹp?

Niềng răng là giải pháp hữu hiệu để khắc phục tình trạng răng hô vẩu, lệch lạc, khấp khểnh,..về đúng vị trí của nó trên cung hàm. Ngoài chi phí niềng răng ra thì thời gian niềng răng mất bao lâu là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Ở bài viết này, Nha khoa Bảo Ngọc sẽ giải đáp thắc mắc này.

Niềng răng mất bao lâu?

Với câu hỏi “Niềng răng mất bao lâu?”, Ths Bác sĩ Trần Đình Tuyên – Chuyên gia chỉnh nha hơn 14 năm kinh nghiệm của trung tâm Nha khoa Bảo Ngọc cho biết: Thời gian niềng răng thông thường sẽ dao động từ 18 đến 24 tháng và sẽ được chia thành 4 giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: 3 tháng đầu tiên: Bác sĩ tiến hành cắt kẽ, nhổ răng (nếu có) và gắn mắc cài. Bạn sẽ thấy một vài khó khăn trong giai đoạn đầu tiên, tuy nhiên đây là giai đoạn răng di chuyển và có những thay đổi rõ rệt nhất.

Giai đoạn từ 6 – 9 tháng tiếp theo: Trong giai đoạn này răng sẽ tiếp tục dịch chuyển, khớp cắn hài hòa và cung hàm dần trở nên cân đối.

Giai đoạn từ 15-18 tháng: Răng tiếp tục dịch chuyển những bước cuối cùng và ổn định trên cung hàm. Lúc này răng đã đạt đến độ thẩm mỹ cao, tuy nhiên tùy theo mức độ lệch lạc của từng người mà thời gian sẽ có thể kéo dài hoặc rút ngắn.

Giai đoạn 18 – 24 tháng: Đây là giai đoạn kết thúc điều trị, răng đã ổn định vững chắc, đều đẹp và khớp cắn chuẩn tỷ lệ, Bác sĩ sẽ chỉ định tháo mắc cài và kết thúc liệu trình chỉnh nha – niềng răng.

Yếu tố nào ảnh hường đến thời gian niềng răng?

Độ tuổi niềng răng: Theo các nha sĩ thời gian niềng răng phụ thuộc khá nhiều vào độ tuổi thực hiện. Thời gian niềng răng tốt nhất được xác định ở độ tuổi từ 9-12 tuổi. Lúc này xương hàm vẫn chưa chắc chắn nên việc di chuyển răng sẽ dễ dàng, điều chỉnh khớp cắn một cách tốt nhất.

Mắc cài niềng răng: Các loại mắc cài niềng răng sẽ có lực kéo, ưu điểm và khả năng điều chỉnh răng khác nhau. Mắc cài kim loại thường không đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ nhưng lại có lực kéo tốt và giúp răng ổn định nhanh hơn. Trong khi đó niềng răng vô hình invisalign được xem là giải pháp niềng răng tiết kiệm tối đa thời gian điều trị.

Độ lệch lạc của răng: Thời gian niềng răng bị ảnh hưởng trực tiếp bởi mức độ lệch lạc của răng. Đối với tình trạng lệch lạc nhẹ, nền xương hàm vững, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Nếu xương yếu và răng lệch lạc nhiều thời gian đeo mắc cài cũng như hàm duy trì sẽ phải kéo dài hơn.

Vệ sinh răng miệng: Việc vệ sinh răng miệng đúng cách sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian niềng răng. Vệ sinh răng miệng sai cách sẽ khiến mắc cài dễ bong, tụt. Ảnh hưởng đến men răng, nướu và sức khỏe răng miệng. Do đó thời gian niềng răng sẽ bị kéo dài.

Chế độ ăn uống: Thói quen ăn uống sẽ ảnh hưởng nhiều đến thời gian niềng răng. Nên tránh ăn đồ quá cứng, dai, dẻo để không ảnh hưởng đến quá trình dịch chuyển của răng và giúp răng ổn định hơn trên khung hàm.

Để biết chính xác thời gian niềng răng là bao lâu, bạn cần trực tiếp qua phòng khám để bác sĩ thăm khám và tư vấn tận tình. Chỉ qua thăm khám trực tiếp, chụp phim và làm xét nghiệm chỉnh nha thì khi đó mới biết chính xác thời gian niềng răng là bao lâu.

Địa chỉ niềng răng uy tín tại Thái Nguyên

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã nắn chỉnh thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha. Đến với Nha khoa Bảo Ngọc, bạn sẽ được hưởng dịch vụ uy tín và chất lượng cao nhất.

Với 3 cơ sở uy tín trên địa bàn Thái Nguyên, đồng thời được trực tiếp bác sĩ Trần Đình Tuyên với hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện thì bạn không còn gì phải lo lắng nữa. Số lượng bệnh nhân chỉnh nha mỗi năm +700 ca và con số này không ngừng tăng lên, điều đó đã thể hiện sự uy tín nghề nghiệp cũng như niềm vui của bác sĩ cùng đội ngũ điều dưỡng, nhân viên của Bảo Ngọc khi mang lại cho bạn hàm răng đều đẹp như mong đợi.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS2: Đối diện cây xăng Đại Từ, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

CS3: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

HOTLINE: 0982 874 352

FANPAGE: https://www.facebook.com/rangbaongoc

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ