Niềng răng không mắc cài invisalign trong suốt không lộ

Niềng răng vô hình, niềng răng không mắc cài invisalign là gì? và hiệu quả chỉnh nha có tốt không? Hãy cũng Nha khoa Bảo Ngọc tìm hiểu nhé!

 

 

Niềng răng vô hình Invisalign

 

 Niềng răng vô hình là gì?

Niềng răng vô hình chính là phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign, thay vì gắn mắc cài và dây cung lên răng giúp răng dịch chuyển thì phương pháp này chỉ cần đeo những khay niềng trong suốt, ôm sát vào răng, trên mỗi khay có thiết kế thêm nút tạo lực giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn, do đó người ta đặt tên cho nó là niềng răng vô hình.

Niềng răng vô hình áp dụng cho tất cả những trường hợp khiếm khuyết của răng gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai như răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh.

 

Niềng răng vô hình sử dụng khí cụ nào?

Kỹ thuật niềng răng vô hình sử dụng khí cụ đó là khay nhựa trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa chuyên dụng, lành tính và thân thiện cơ thể. Khay được chế tác rất công phu theo từng khuôn miệng của khách hàng nên khi đeo tạo cảm giác rất thoái mái mà không bị vướng víu gì.

Trong suốt quá trình bệnh nhân sẽ phải đeo khoảng 20 đến 50 khay tùy từng tình trạng răng miệng mỗi người, sau mỗi giai đoạn răng dịch chuyển đến điểm cần thiết bệnh nhân phải thay khay tiếp theo để tiếp tục dịch chuyển sang giai đoạn mới, trung bình khoảng 2 đến 4 tuần bệnh nhân sẽ phải đến tái khám và thay khay một lần.

Bài viết:  Tìm hiểu về phương pháp niềng răng cửa trong chỉnh răng thẩm mỹ

 

 Ưu và nhược điểm của niềng răng vô hình

 

Ưu điểm

Thẩm mỹ cao: Do được thiết kế là khay nhựa trong suốt nên mọi người rất khó phát hiện khi bạn đang niềng răng, phù hợp cho những khách hàng có công việc yêu cầu cao trong giao tiếp.

Thuận tiện, dễ sử dụng: Với kỹ thuật niềng răng vô hình này có điểm khác biệt hoàn toàn với niềng răng mắc cài là khí cụ có thể tự tháo ra lắp vào được nên dễ dàng trong ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng, giảm thiểu tình trạng sâu răng viêm lợi trong quá trình niềng răng.

Nhẹ nhàng, thoải mái: Khí cụ chỉnh nha chỉ là khay niềng ôm sát vào răng, được chế tác từ nhựa lành tính, thân thiện không mùi vị nên khi niềng răng vẫn dịch chuyển nhưng không có cảm giác vướng hay mùi kim loại của mắc cài hay khí cụ hỗ trợ di chuyển răng.

Hạn chế sự cố bất thường: Vì được chế tác là một khối đồng nhất nên không xảy ra những sự cố như bong, tuột mắc cài hay dây cung làm gián đoạn quá trình nắn chỉnh. Đồng thời tránh được sự cọ sát làm tổn thương môi má, nướu gây đau.

 

Ưu điểm và hạn chế của niềng răng không mắc cài Invisalign

 

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm đó thì niềng răng vô hình cũng tồn tại một số nhược điểm sau:

Bài viết:  Niềng răng không mắc cài Invisalign

Tính linh động thấp: Vì khay niềng được thiết kế là một khối đồng nhất nên việc tác động vào từng răng rất khó, việc di chuyển vị trí từng răng theo kế hoạch không được linh động như niềng răng mắc cài  do đó niềng răng vô hình hạn chế trong những trường hợp khó, răng lệch lạc nhiều.

Kém chủ động trong điều trị : Sau khi thăm khám và lên kế hoạch điều trị bằng phương pháp niềng răng vô hình, mọi dữ liệu về bệnh nhân, mẫu hàm sẽ được chuyển sang ngân hàng Invisalign tại Mỹ để sản xuất khay. Trong một số trường hợp sai khác cần sự điều chỉnh lại mất thêm thời gian bị gián đoạn.

Chi phí cao: Do sự công phu từ khâu chế tác đến kế hoạch điều trị đòi hỏi bác sĩ giỏi nên niềng răng vô hình giá thành cao nhất trong các phương pháp niềng răng còn lại.

 

Hiệu quả so với niềng răng mắc cài

So với niềng răng mắc cài thì niềng răng vô hình mang tính thẩm mỹ cao hơn vì không bị lộ. Nguyên tắc di chuyển răng của mỗi phương pháp khác nhau nên hiệu quả nắn chỉnh khác nhau, không thể kết luận phương pháp nào tốt hơn nhưng niềng răng vô hình có phần hạn chế hơn niềng răng mắc cài trong một số trường hợp khó, niềng răng mắc cài đem lại hiệu quả cao nhưng niềng răng vô hình không đạt kết quả cao.

Bài viết:  Chi phí niềng răng cho trẻ em tại Thái Nguyên

Khi đến Nha Khoa Bảo Ngọc cho dù niềng răng vô hình hay niềng răng mắc cài mỗi khách hàng đều sẽ được khám và lên một phác đồ điều trị tốt nhất, với một số trường hợp nắn chỉnh không áp dụng được phương pháp niềng răng vô hình thi mắc cài pha lê là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn bởi mắc cài pha lê khi gắn lên răng cũng rất khó nhận biết được bạn đang đeo niềng.

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn phần nào hiểu thêm về phương pháp niềng răng vô hình và có thể lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng phù hợp nhất.

Lưu ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
HOTLINE: 0982874352

Niềng răng không mắc cài Invisalign : 54.000.000vnd

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ