Niềng răng hô như thế nào?

Răng hô (hay thường được biết đến là vẩu) là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khớp cắn, hoạt động ăn nhai thường ngày mà còn gây mất thẩm mỹ, làm mất tự tin khi giao tiếp. Răng vẩu là trường hợp răng mọc sai lệch so với phương thẳng đứng, chồng chéo lên nhau gây hô, hoặc răng mọc đều nhưng xương hàm phát triển quá mức so với mũi và trán cũng gây cảm giác hô.

 

 

Đặc điểm nhận diện răng hô

– Răng bị chìa ra phía trước nhiều, răng hô 2 hàm. Đây là đặc điểm nhận diện đầu tiên, dễ nhận biết nhất của trường hợp răng bị hô, răng bị chìa ra phía trước môi khó ngậm ngay cả ở trạng thái bình thường.

 

 

– Cung hàm hẹp, răng cửa nổi bật cung hàm hẹp (hình chữ V) các răng cửa có xu hướng chồi ra phía trước, cảm giác bệnh hô nhân nhiều.

– Hàm dưới lùi, môi căng Rất nhiều bệnh nhân lầm tưởng mình bị hô nhưng không phải hô mà do hàm dưới bị lùi vào trong so với hàm trên làm hàm trên bị nhô ra trước nhất là khi nhìn nghiêng, môi căng rất khó chịu.

 

Niềng răng hô như thế nào?

Ngoài phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ và mài răng bọc sứ thì phương pháp niềng răng vẫn là sự lựa chọn tối ưu và phổ biến nhất. Tùy theo từng trường hợp cụ thể thực tế của bệnh nhân mà bác sĩ đưa ra được hướng điều trị thích hợp, cân nhắc giữa nhổ răng (thường sẽ là nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai hàm) hay không nhổ răng.

Bài viết:  Sự thật về các phương pháp niềng răng tại nhà đang được lưu truyền trên mạng

Hướng điều trị ở trẻ em: Lứa tuổi 9 đến 16 tuổi được coi là lứa tuổi vàng trong chỉnh nha. Hiệu quả nắn chỉnh đạt được cao nhât vì khi đó xương hàm vẫn đang phát triển bác sĩ có thể can thiệp kích thích cho xương hàm rộng ra, có đủ khoảng giúp răng sắp xếp đều đặn trên cung hàm mang lại nụ cười đẹp. Đến 90% trẻ bị hô ở lứa tuổi này không phải nhổ răng. Vì vậy bác sĩ chỉnh nha khuyên các phụ huynh nên đưa trẻ đến chỉnh răng càng sớm càng tốt tránh trường hợp phải nhổ răng.

Hướng điều trị cho người trưởng thành: Từ 18 tuổi trở lên hết độ tuổi phát triển của xương hàm, kết quả nắn chỉnh vẫn có thể đạt tối ưu tuy nhiên chỉ định nhổ răng có tỉ lệ cao hơn so với trẻ em. Mỗi trường hợp sẽ có hướng điều trị khác nhau:

Răng hô do cung hàm hẹp

Bác sĩ chỉnh nha sẽ can thiệp tăng sự phát triển của xương hàm hoặc có thể hiểu đơn giản là làm rộng cung hàm đến mức tối đa kết hợp với gắn mắc cài và dây cung các răng sẽ tự bình chỉnh sắp xếp đều đặn trên cung hàm cải thiện tình trạng hô, chỉ định nhổ răng cho trường hợp này khoảng 20%.

Răng hô do hàm dưới lùi

Bác sĩ chỉnh nha sẽ can thiệp bằng cách lắp khí cụ đưa hàm dưới ra trước, ít chỉ định phải nhổ răng đồng thời khuôn mặt cũng được cải thiện đáng kể.

Bài viết:  Tại sao nên niềng răng pha lê ở Nha khoa Bảo Ngọc?

Răng hô 2 hàm do răng

Khoảng 70% chỉ định phải nhổ răng mới cải thiện được tình trạng hô.

Tại trung tâm Nha Khoa Bảo Ngọc, bác sỹ Trần Đình Tuyên đã áp dụng thành công kỹ thuật “Dây cung thẳng và liên tục” của giáo sư William Clark nên đã hạn chế được rất nhiều trường hợp phải nhổ răng không mong muốn, đồng thời cũng rút ngắn được thời gian điều trị và niềng răng không đau. Liệu trình chỉnh nha cho một bệnh nhân kéo dài khoảng từ 12 đến 18 tháng tùy vào từng trường hợp cụ thể. Chúng tôi cam kết và đảm bảo về chất lượng dịch vụ đối với khách hàng.

*Lưu ý: Tùy vào tình trạng cơ địa mỗi người mà thời gian điều trị, phác đồ điều trị cũng như hiệu quả đạt được là khác nhau.

Mọi chi tiết liên hệ:TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982 874 352

Điện thoại: 1800 9284

Niềng răng Mắc cài Kim loại chỉ 11.905.000vnd

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ