Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Niềng răng là giải pháp thích hợp nhất để bạn sở hữu một nụ cười tươi, tỏa nắng. Tuy nhiên, nhiều người còn lo lắng không biết niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt hay không?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Với câu hỏi này, bác sĩ Trần Đình Tuyên của Nha khoa Bảo Ngọc nhận định rằng, không ít thì nhiều, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

Có nhiều yếu tốc quyết định đến hình dáng của khuôn mặt, chẳng hạn như gò má, mắt, mũi, cằm, hàm,… Tuy nhiên, trong các bộ phận trên thì khuôn miệng là bộ phận quan trọng tạo nên hình dáng cấu trúc phía dưới của khuôn mặt. Khuôn mặt có trở nên thanh thoát, ấn tượng hay không phụ thuộc rất nhiều vào cấu trúc phía dưới này.

  • Nếu răng bị hô hay móm khiến vòm miệng mất đi sự cân đối, dẫn đến khuôn mặt trở nên góc cạnh, thiếu cân xứng.
  • Nếu khuôn miệng rộng, hàm to khiến phần cằm không được thon gọn hay mặt vuông chữ điền.

Lúc này, niềng răng chính là phương pháp sử dụng lực kéo của mắc cài tác dụng lên răng, khiến răng mọc chuẩn, đều đẹp như vị trí mong muốn. Từ đó, vòm miệng cũng trở nên tỉ lệ với khuôn mặt hơn, khiến mặt trở nên hài hòa và cân đối hơn. Chính vì vậy, có thể nhận định rằng, niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt.

Tại sao niềng răng khiến khuôn mặt thay đổi?

Hầu hết bệnh nhân khi niềng răng xong thì sẽ đều bị thay đổi khuôn mặt. Lúc này, sau khi niềng răng xong, khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn, phần phía dưới khung hàm sẽ thon gọn, hài hòa hơn rất nhiều. Những người bị hô hay móm là những người có sự thay đổi rõ rệt nhất sau khi niềng răng.

Trong quá trình niềng răng, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ mắc cài và tác động lên đó khiến răng có sự  dịch chuyển để đưa về đúng vị trí trên cung hàm. Toàn bộ quá trình này diễn ra từ lúc bắt đầu niềng cho đến khi kết thúc khoảng 15-24 tháng tùy thộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng. Sau khi tháo niềng, diện mạo của khuôn mặt sẽ thay đổi đáng kể theo chiều hướng tích cực hơn, khuôn mặt và phần dưới hàm sẽ cân đối hơn rất nhiều.

Niềng răng khiến khuôn mặt thay đổi như thế nào?

Nhờ có các lực kéo của mắc cài tác động lên răng mà khuôn mặt trở nên V-line hơn. Trong quá trình niềng, hàm răng đều dần trở nên đều đặn hơn, đồng thời phần xương hàm cũng được kéo theo tỷ lệ chuẩn với khuôn mặt, khiến cho cằm từ vuông hay tròn sẽ trở nên V-line hơn.

Niềng răng giúp tạo nên sự thần thái nhờ vào góc nghiêng chuẩn. Khuôn mặt sau khi niềng răng xong, dù nhìn vào góc nghiêng nào cũng thấy rất đẹp và thon gọn hơn. Nó không chỉ giúp cho bạn tự tin hơn mà còn khiến bạn tỏa sáng ở bất kỳ mọi nơi!

Bên cạnh đó, niềng răng còn khiến khuôn mặt nhỏ lại trông thấy, đặc biệt là những người bị hô, móm hay miệng rộng thì sẽ nhận thấy sự thay đổi này khá rõ rệt. Nhờ niềng răng mà cấu trúc của răng và xương hàm được thu gọn lại. Tuy nhiên, cũng lưu ý một điều là không phải tất cả những người niềng răng xong đều sở hữu một góc nghiêng thần thánh, bởi điều này còn phụ thuộc rất nhiều vào tỉ lệ khuôn mặt cũng như cơ sở nha khoa thực hiện. Do vậy, việc niềng răng có làm khuôn mặt trở nên đẹp hơn còn phụ thuộc rất nhiều vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn.

Địa chỉ niềng răng làm khuôn mặt trở nên đẹp hơn

Trong bất kỳ một ngành nghề nào đều có rủi ro của nó, và niềng răng cũng không ngoại lệ. Để tránh những rủi ro không mong muốn khi niềng răng, cần lựa chọn bác sĩ giỏi và có kinh nghiệm nhiều nằm trong việc chỉnh nha. Với kế hoạch điều trị bài bản, chi tiết sẽ giúp tính toán lực kéo chỉnh mắc cài theo từng giai đoạn, từng trường hợp cụ thế nhất để đạt kết quả mong muốn nhất.

Hiện tại, ở Thái Nguyên có nhiều cơ sở niềng răng, tuy nhiên, với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực này, cộng với sự hài lòng của hơn 700+ ca chỉnh nha mỗi năm thì Nha khoa Bảo Ngọc chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Với công nghệ hiện đại, máy móc và trang thiết bị tiên tiến nhất, Nha khoa Bảo Ngọc luôn tự hào đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực chỉnh nha. Hàng ngàn bệnh nhân đã đến với chúng tôi, luôn hài lòng với nụ cười tự tin và rạng rỡ của mình sau khi tháo mắc cài.

Nha khoa Bảo Ngọc – cơ sở chăm sóc răng miệng được thăm khám, điều trị, thanh toán BHYT

Với 3 cơ sở nha khoa tọa lạc tại 410 Lương Ngọc Quyến, Thị trấn Đại Từ và TP Sông Công, các bạn có thể tự do lựa chọn địa điểm cho phù hợp, gần với nơi bạn ở để thực hiện chỉnh nha.

– Niềng răng trả góp chỉ từ 1 triệu đồng/ tháng.

– Cơ sở Nha khoa duy nhất tại Thái Nguyên có sử dụng BHYT
– Hãy comment SĐT hoặc inbox câu hỏi để được giải đáp các bạn nhé.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS1: Đối diện cây xăng Đại Từ, Huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

CS2: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

HOTLINE: 0982 874 352

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ