Niềng răng chữa cười hở lợi được không?

Cười hở lợi là một dáng cười không đẹp, khiến người sở hữu cảm thấy mất tự tin vô cùng. Vậy niềng răng có chữa được hở lợi không?

Cười hở lợi là gì?

Dịch vụ điều trị hở lợi giá rẻ Hải Dương ở nha khoa nào tốt?

Nụ cười hở lợi là khi một người cười, phần lợi chân răng bị hở ra ngoài. Thông thường, khoảng cách từ chân răng tới viền môi trên khi cười nếu lộ ra vượt quá 3mm sẽ được cho là cười hở lợi. 

Nhiều người quan niệm cười hở lợi là một khuyết điểm, gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin. Tuy nhiên trên góc độ sinh học, đây hoàn toàn không phải là một tình trạng bệnh lý, do đó cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Các mức độ cười hở lợi

  • Cười hở lợi nhẹ: là trường hợp khi cười lợi bị lộ ra khoảng 3 – 4mm nhưng ít hơn 1/4 chiều dài răng.
  • Cười hở lợi trung bình: khoảng cách chân răng tới viền môi trong khoảng >4mm và dưới 7mm (tương đương với độ rộng nhỏ hơn 1/2 chiều dài răng).
  • Cười hở lợi nặng: phần lợi lộ rõ ​​và dài hơn 1/2 chiều dài răng (khoảng 8 mm).
  • Cười hở lợi nghiêm trọng: phần lợi lộ ra ngoài vượt quá chiều dài của răng, thậm chí đôi khi không nhìn thấy răng do lợi che lấp đi gần hết.

Tại sao lại bị cười hở lợi?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cười hở lợi, trong đó có 3 nguyên nhân chính đó là do lợi, do răng và do xương hàm.

Bài viết:  Tư vấn niềng răng mắc cài pha lê cho răng hô vẩu

Trên thực tế, những người bị cười hở lợi thường cảm thấy rất tự ti và luôn nghĩ răng phải phẫu thuật hàm thì mới có thể chữa được tình trạng này. Vậy niềng răng có thể khắc phục được cười hở lợi không và quá trình này diễn ra trong bao lâu?

Niềng răng chữa cười hở lợi được không?


Cười hở lợi có thể chữa được bằng niềng răng

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ chỉnh nha có gắn mắc cài hoặc không mắc cài gắn trực tiếp lên răng của người bệnh, giúp hàm răng trở lại đúng vị trí, tạo nên vẻ đẹp cho nụ cười cũng như cả khuôn mặt.

Có thể khẳng định răng, cười hở lợi có thể chữa được bằng niềng răng với điều kiện nguyên nhân xuất phát là do răng , còn với trường hợp cười hở lợi do lợi và xương hàm thì hoàn toàn không thể chữa bằng phương pháp nắn chỉnh được.

Chính vì vậy, nếu bạn có ý định chữa cười hở lợi thì bạn nên lựa chọn một cơ sở Nha khoa  uy tín để thực hiện niềng răng chữa cười hở lợi.

Địa chỉ chữa cười hở lợi bằng phương pháp niềng răng

Nha khoa Bảo Ngọc là địa chỉ xứng đáng để bạn tìm hiểu và lựa chọn chỉnh nha chữa cười hở lợi cho mình. Thực hiện niềng răng tại Nha khoa Bảo Ngọc, bạn sẽ không còn phải tự ti hay lo lắng về vấn đề cười hở lợi của mình nữa.

Bài viết:  Dở khóc dở cười chỉ vì niềng răng kém chất lượng

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm, đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca chỉnh nha nói chung và hàng trăm ca cười hở lợi nói riêng. Đến với Nha khoa Bảo Ngọc, bạn sẽ được hưởng dịch vụ uy tín và chất lượng cao nhất.

Lưu ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

HOTLINE: 0982 874 352

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ