Những điều cần biết khi tẩy trắng răng.

Tẩy trắng răng là một biện pháp hiệu quả để phòng ngừa các bệnh về răng miệng, mang lại nụ cười đẹp cũng như sự tự tin trong giao tiếp cho mọi người. Tuy nhiên, trước khi quyết định đi tẩy trắng răng, bạn hãy cùng tham khảo những điều cần biết khi tẩy trắng răng dưới đây nhé!

 

Những điều cần biết khi tẩy trắng răng

1. Tẩy trắng răng có đau không?

Tùy cơ địa của mỗi người, tùy nồng độ thuốc và tình trạng răng trước khi tẩy (có mòn ngót, sâu răng,…) mà có các mức đáp ứng khác nhau: không đau, ê buốt nhẹ, ê buốt nhiều.

2. Tẩy trắng răng có làm suy yếu răng hay ảnh hưởng đến sức khỏe?

Một trong những điều cần biết khi tẩy trắng răng mà nhiều người quan tâm là tẩy trắng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì hầu hết các loại thuốc tẩy trắng răng có nguồn gốc chính hãng rõ ràng, đã được các cơ quan quản lý về dược phẩm trong và ngoài nước thẩm định chất lượng nên chúng ta có thể yên tâm với điều trị này.

3. Hiệu quả của tẩy trắng răng

Đây cũng là một trong những điều cần biết khi tẩy trắng răng. Hiệu quả của tẩy trắng răng phụ thuộc vào tính chất và cấu trúc men ngà, cơ địa và chế độ ăn uống của từng người. Nếu chế độ ăn của bạn có nhiều chất màu răng sẽ dễ bị sậm màu lại nhanh hơn.

Bài viết:  Tetracyclin và những ảnh hưởng đối với răng.

4. Thời gian duy trì hiệu quả của tẩy trắng răng

Đa phần màu sắc sẽ ổn định sau 2 tuần tẩy trắng và trong suốt 6 tháng – 1 năm đầu tiên. Sau đó giảm dần theo thời gian nhưng gần như bao giờ cũng trắng hơn màu trước tẩy. Một số người có thể giữ màu đến 3 – 4 năm.

5. Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng răng

– Nên chải răng ít nhất 2 lần/ngày, dùng chỉ tơ nha khoa 1 lần/ngày. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng thường có chứa flour.

– Khám răng định kỳ 6 tháng-1 năm/lần để bác sỹ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể đeo duy trì.

Tại Nha khoa Bảo Ngọc có áp dụng phương pháp tẩy trắng răng Plasma hiện đại nhất hiện nay. Tẩy trắng răng Plasma là phương pháp tẩy trắng kết hợp giữa quang học và hóa học. Với kỹ thuật này, các bác sĩ sẽ cách li môi và lợi (để tránh bị khô do thuốc và ánh sáng từ đèn Plasma) sau đó thoa thuốc lên bề mặt răng và chiếu ánh sáng hoạt hóa tác dụng của thuốc tẩy trắng răng.

Đây là phương pháp tẩy trắng răng an tòan, không ê buốt và mang lại hiệu quả cao nhất  bởi không gây ảnh hưởng tới men răng cũng như các mô mềm quanh răng.

Bài viết:  Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.

Ưu điểm tẩy trắng răng Plasma:

  • Nhanh chóng chỉ mất 30 – 60 phút để thực hiện (tùy tình trạng răng).
  • An toàn tuyệt đối dưới sự theo dõi của bác sĩ khi thực hiện.
  • Thời gian giữ trắng lâu dài có thể kéo dài đến 3 – 5 năm.
  • Không gây đau hay ê buốt.
  • An toàn cho răng, không gây tổn thương cho nướu
  • Kiểm soát được độ trắng sáng của răng
  • Chi phí hợp lý

Lưu ý: Kết quả điều trị sẽ tùy thuộc thể trạng thực tế của từng bệnh nhân. Bác sỹ sẽ dựa trên thể trạng từng bệnh nhân để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Mọi chi tiết liên hệ:TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982874352

Điện thoại: 1800 9284

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ