Nhổ răng không đau – Đến ngay Bảo Ngọc

Nhổ răng không đau

Nhổ răng hàm không đau là một phương pháp mới giúp cho bệnh nhân không còn cảm giác lo sợ “chích” để gây tê trước khi nhổ răng. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy để phòng nha có lượng bệnh nhân ổn định thì bạn nên thực hiện thủ thuật gây tê không đau, sẽ tạo cho bệnh nhân có cảm giác thoải mái và yên tâm.

Khi áp dụng phương pháp nhổ răng không đau, ngoại trừ những tác động như phải xuyên mũi kim vào mô mềm và bơm thuốc tê sau khi chích sẽ làm rách mô, thì các cơn đau về răng hàm mặt dường như được loại bỏ trong quá trình điều trị.

 

Sau đây là các kỹ thuật giúp nhổ răng không đau mà Nha khoa Bảo Ngọc hiện đang áp dụng

1. Kỹ thuật đánh lạc hướng: kỹ thuật này kết hợp nhiều chuyển động rung hay di chuyển các mô mềm một cách thủ công khi mũi kim được tiêm vào và trong khi bơm thuốc tê. Khi áp dụng kỹ thuật này sẽ kích thích tạo ra các sợi A nhanh hơn và nhiều hơn đề các sợi này có thể ức chế sự kích thích các sợi C- (sợi thần kinh hướng tâm) trong việc dẫn truyền cảm giác đau.

2Đâm kim nhẹ nhàng, không mạnh bạo: Khi tiến hành gây tê, kim đâm vào mô phải thật nhẹ nhàng, từ từ, không được làm mạnh bạo. Chích nhẹ nhàng và rút kim nhanh sau khi chích xong sẽ giúp bệnh nhân giảm thiểu được các cơn đau một cách hiệu quả.

Bài viết:  Chăm sóc răng sau khi tẩy trắng.

3Bơm tiêm thật chậm: kỹ thuật này có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng cách chỉ đạt một lực tối thiểu ống chích và bơm thuốc tê ít nhất trong vòng một phút. Nếu bơm khí vào mô do bơm thuốc tê nhanh và mạnh sẽ gây đau.

4Kim có kích thước lòng ống kim nhỏ: sẽ giới hạn lượng thuốc tê đi qua kim. Khi dùng kim với tốc độ chậm sẽ không cho phép tiêm thuốc tê nhanh và mạnh, do đó sẽ giảm đau.

5Thôi miên: trước khi tiêm thuốc tê là một cách đã được áp dụng từ lâu để trấn an, giúp cho bệnh nhân không có áp lực khi điều trị y/ nha khoa dưới bất cứ hình thức nào có thể gây đau

6. Thuốc tê nóng: Các nghiên cứu đã chứng minh rằng làm ấm thuốc tê trước khi tiêm từ nhiệt độ phòng khoảng từ 21 độ C lên nhiệt độ của cơ thể khoảng 37 độ sẽ làm giảm cảm giác đau. Tuy nhiên nên lưu ý không được trữ thuốc tê trong dụng cụ giữ ẩm.

7. Sử dụng thuốc tê bề mặt đúng cách là công đoạn tối cần thiết. Nhiều nha sĩ bôi thuốc tê lên bề mặt rồi lập tức tiêm thuốc tê vào, không để thuốc tê bôi có thời gian phát huy hiệu quả của nó. Cần ít nhất 2 phút để thuốc tê bề mặt tiếp xúc với mô mềm trước khi lau đi, để thuốc tê phát huy tác dụng trên bề mặt mô mềm rồi rửa sạch bề mặt sau khi thấy có tác dụng tê.

Bài viết:  Phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

8. Bôi tê Articaine tại chỗ thay vì kỹ thuật gây tê vùng thần kinh hàm dưới có thể giảm đau khi chích răng cối nhỏ thứ hai hàm dưới trở ra trước. Tuy nhiên, Articaine được chỉ định một nửa hàm lương tương ứng khi so với Lidocaine( 2 ống Lidocaine= 1 ống Artucaine)

9. Dùng Oxid Nito trước khi chích giúp bệnh nhân thư giãn và có thể giảm cảm giác đau khi tiêm thuốc tê.

10. Khi chích mặt trong, dùng đầu cùn cùa “ Q-tip” ( cây bong ngoáy tai cắt đôi dùng trong kỹ thuật kiểm tra cảm nhận xúc giác bằng cách dùng đầu cùn và đâu bông gòn chà nhẹ lên mu bàn tay và mặt của bệnh nhân) hay cán gương miết nhẹ lên mô mềm với lực đều tay rồi bơm thuốc tê từ từ, có thể áp dụng trong kỹ thuật gây tê thông thường hoặc gây tê mặt trong gai nướu với mũi kim từ phía ngoài.

11. Miếng dán thuốc tê bề mặt chứa 2% Lidocaine đã được chứng minh là có hiệu quả.

Hiện tất cả các phương pháp trên đều được áp dụng triệt để và đươc giám sát chặt chẽ bởi Trung tâm Nha khoa Bảo Ngọc.

Đến với Nha khoa Bảo Ngọc, bạn sẽ quên đi nỗi sợ hãi về đau khi nhổ răng.

Lưu ý: Phác đồ điều trị, thời gian và kết quả đạt được còn tùy thuộc vào thể trạng thực tế của từng bệnh nhân.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Bài viết:  Tẩy trắng răng có hại không và đây là câu trả lời từ chuyên gia

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982874352

Điện thoại: 1800 9284

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ