Mất răng nên làm cầu răng hay cấy ghép răng implant?

Xin chào bác sĩ của Nha khoa Bảo Ngọc! Tôi là Hùng, 28 tuổi ở Phú Bình. Tôi bị mất một chiếc răng nhai do tai nạn từ nhỏ. Hiện tôi muốn trồng chiếc răng đó nhưng không biết nên làm cầu răng hay trồng răng implant. Bác sĩ cho tôi lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn Hùng! 

Trước tiên, Nha khoa Bảo Ngọc xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn này với Nha khoa Bảo Ngọc. Về thắc mắc của bạn: Nên làm cầu răng hay trồng răng implant, bác sĩ Trần Đình Tuyên – Chuyên gia cấy ghép Imlpant hơn 13 năm kinh nghiệm sẽ giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Mất răng nên làm cầu răng hay cấy ghép răng implant?

Những người bị mất răng vì lý do gì đi chăng nữa thì cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn nhai và tính thẩm mỹ. Do vậy, việc lắp cầu răng hay trồng răng implant đều là những giải pháp tốt để phục hồi răng mất đó. Tuy nhiên, ở mỗi phương pháp khắc phục này lại có những ưu nhược điểm riêng. Cụ thể như sau:

Với phương pháp làm cầu răng sứ

Tính thẩm mỹ cao và khả năng ăn nhai tốt là ưu điểm lớn nhất của phương pháp này. Thời gian thực hiện phương pháp này chỉ 3 ngày là xong. Thêm vào đó, tuổi thọ của răng cũng khá cao, từ 10 – 20 năm hoặc cả đời nếu biết cách chăm sóc và bảo vệ tốt. Chi phí của phương pháp này cũng không quá cao, tùy thuộc vào từng loại răng sứ mà bạn lựa chọn làm, thông thường từ 800k/răng trở lên.

Tuy nhiên, với phương pháp này cũng có nhược điểm. Làm cầu răng sứ, bạn sẽ phải mài 2 chiếc răng bên cạnh răng mất đó đi, để lắp 1 cầu gồm 3 răng vào đó. Chính vì phải mài đi phần răng thật ở 2 bên răng bị mất để làm trụ răng mà chân răng thật lúc này sẽ yếu hơn trước, khiến cho cùi răng dễ bị gãy nếu tác động mạnh vào.

Ngoài ra, lắp cầu răng chỉ giúp lấp đi khoảng trống của răng bị mất chứ không tác động đến xương hàm. Do đó, theo thời gian, xương hàm sẽ bị tiêu đi, dẫn đến các hiện tượng như tụt nướu, lệch răng, móm… Chính vì vậy, về lâu về dài, khả năng bệnh nhân phải tốn thêm chi phí và thời gian để lắp lại cầu răng sứ mới để đảm bảo độ bền chắc cũng như khả năng ăn nhai của mình là rất cao.

Với phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép implant là kỹ thuật được chỉ định cho trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Răng implant sau khi hoàn thành sẽ tồn tại độc lập bên trong xương hàm, do đó không cần mài cũng như làm tổn thương đến mô răng và giúp bảo tồn răng tối đa. Cấy ghép implant là phương pháp duy nhất có thể khôi phục được thân và chân răng đã mất dựa trên đặc tính “bám dính sinh học” của kim loại titanium cấy vào xương hàm. Nhờ đó, tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng sẽ được ngăn chặn hiệu quả.

Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng implant cũng rất cao, nó có thể duy trì vĩnh viễn đến trọn đời nếu được chăm sóc tốt. Với phương pháp này, chi phí phải bỏ ra là tương đối cao, thông thường là từ 10 triệu trở lên. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của phương pháp này đó là về vấn đề thời gian. Để cấy ghép thành công 1 chiếc răng implant, thời gian hoàn thành ít nhất kéo dài từ 3-6 tháng. Nguyên nhân lâu như vậy là do trụ răng implant sau khi cấy vào xương, cần thời gian để tích hợp lại, đảm bảo hiệu quả cũng như an toàn trong quá trình trồng răng.

Để nói về tính lâu dài cũng như khả năng ăn nhai thì phương pháp trồng răng implant được coi là ưu việt hơn so với phương pháp làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình phù hợp với phương pháp nào hơn thì bạn nên trực tiếp qua phòng khám để kiểm tra, thăm khám và tư vấn nhé!

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Bảo Ngọc

 • Bước 1: Thăm khám và tư vấn
 • Bước 2: Chụp phim
 • Bước 3: Vệ sinh răng miệng, xét nghiệm máu
 • Bước 4: Bắt đầu cấy ghép răng implant
 • Bước 5: Tiến hành lắp mão răng
 • Bước 6: Hoàn thành, tái khám

Lý dó bạn nên trồng răng Implant tại Nha Khoa Bảo Ngọc

 • Hoàn toàn không đau
 • Bác sĩ Trần Đình Tuyên – Chuyên gia cấy ghép răng Implant với trên 13 năm kinh nghiệm
 • An toàn, tồn tại lâu dài, bảo hành trọn đời
 • Máy móc và trang thiết bị hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu
 • Xưởng labo tại chỗ, quy trình khép kín 100%
 • Đảm bảo vô trùng tuyệt đối
 • Đã cấy ghép răng implant +4000 trường hợp lâm sàng
 • 100% bệnh nhân hài lòng với kết quả đạt được sau phục hình
 • Chí phí hợp giá, giá cả cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.

CS3: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

HOTLINE: 0982 874 352

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ