Làm cầu răng là gì?

Trong trường hợp bạn bị mất răng, chắc hẳn bạn đã được nhiều lời khuyên “nên đi làm cầu răng” vậy cầu răng là gì? và làm cầu răng có tốt không? là câu hỏi chung của rất nhiều khách hàng khi tới Nha khoa Bảo Ngọc. Hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng đắn để phục hồi răng bị mất nhé!

Làm cầu răng là gì ?

 

Cầu răng là phương pháp được dùng để thay thế một hoặc nhiều răng bị mất bằng cách bắc cầu giữa hai răng, cầu răng được nâng đỡ và dán vào các răng thật kế cạnh răng mất còn mạnh khỏe. Bằng cách mài nhỏ những chiếc răng hai bên chiếc răng bị để làm trụ cho cầu răng. Điều kiện để một cầu răng đạt chất lượng tốt nhất đó là răng thật dùng làm trụ phải thực sự chắc chắn.

Trường hợp nào nên làm cầu răng?

Không phải trường hợp mất răng nào cũng nên làm cầu răng, phải dựa vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phù hợp. Bởi những lý do trên, trước khi quyết định sử dụng phương pháp nào. Bạn cần kiểm tra tổng quát tình trạng mất răng. Bạn nên đến bác sĩ chuyên khoa để khám kỹ lưỡng. Từ những kết quả chụp X quang hay CT thì bác sĩ sẽ phân tích rõ tình trạng răng miệng của bạn. Từ đó sẽ đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất.

Bài viết:  Trồng răng sứ giá bao nhiêu tiền

Làm cầu răng sứ mất bao lâu?

Đây phương pháp phục hình răng khá đơn giản. Và nó không tốn nhiều thời gian thực hiện. Nếu răng miệng của bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì quá trình làm cầu răng sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Thông thường thì thời gian hoàn tất một ca làm cầu răng thì bạn sẽ tới đơn vị Nha khoa khoảng 2-3 lần.

Cầu răng sứ có đau không?

Làm cầu răng cho răng bị mất là cách phục hình răng đã có từ lâu. Phương pháp này hiện vẫn được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi chi phí khá tiết kiệm và quy trình thực hiện thì đơn giản không quá cầu kỳ nhiều bước.

Về bản chất thì làm cầu răng là cách dùng một dải cầu răng bao gồm nhiều răng sứ lắp chụp lên chỗ răng bị mất. Mục đích là để phục hình chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng. Và mỗi răng bị mất sẽ cần đến 3 chiếc răng sứ. Và để thực hiện được cầu răng thì một yêu cầu trước tiên đó là 2 răng kế bên phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi chụp sứ làm trụ đỡ cho cầu răng. Và việc làm cầu răng sứ có đau hay không thường sẽ phụ thuộc vào thao tác mài cùi này. Tại Nha khoa Bảo Ngọc các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm cộng với trang thiết bị hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Bài viết:  Răng sứ toàn sứ YB - Độc quyền tại Thái Nguyên

 Những lợi ích khi làm cầu răng

 – Phục hồi vẻ thẩm mỹ của răng

Răng thật sẽ được bác sỹ mài đi một phần nhỏ với tỉ lệ vừa đủ không làm ảnh hưởng đến đến răng thật. Với kỹ thuật cao, các kỹ thuật viên sẽ chế tác mão răng vừa khít với trụ răng thật đảm bảo độ chính xác, chắc chắn và bền đẹp.

 – Chức năng ăn nhai

Cầu răng có khả năng tái tạo chức năng ăn nhai được đánh giá khá tốt, khoảng 80 – 85 % so với răng thật (tùy thuộc vào thực trạng của răng cần phục hồi). Cầu răng giúp bệnh nhân được thoải mái hơn trong việc ăn nhai, kể cả những loại thức ăn cứng.

 – Tuổi thọ của cầu răng

Cầu răng thường được sử dụng tốt trong môi trường miệng khoảng 10 năm, nếu bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt có thể lên đến vài chục năm.

Nhược điểm của cầu răng

– Với kỹ thuật làm cầu răng đôi khi bệnh nhân sẽ bị nhạy cảm ở trụ răng, có thể kéo dài hàng tuần sau khi lắp cầu răng.

– Khó khăn trong việc vệ sinh vùng trụ răng và mão răng

– Dễ bị dắt thức ăn

– Dễ bị tiêu xương vùng cầu răng

– Tuổi thọ trung bình của cầu răng thấp

Mọi chi tiết liên hệ:TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Bài viết:  Răng sứ Emax - Răng sứ mới

Hotline: 0982 874 352

Điện thoại: 1800 9284

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ