Khi nào nên hàn răng?

Bất kỳ răng nào bị khuyết thiếu vì hình thể đều gây ra những gây khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống mà thậm chí còn ảnh hưởng tới yếu tố thẩm mỹ, đôi khi khiến bạn mặc cảm trong giao tiếp. Một trong các biện pháp được mọi người ưu tiên lựa chọn sửa chữa khiếm khuyết đó là hàn răng. Đối với các trường hợp răng bị sâu hay mòn răng thì đây là còn là giải pháp hàng đầu giúp duy trì hàm răng thật với yếu tố thẩm mỹ cao. Vậy hàn răng là gì? và khi nào thì nên hàn răng?

Hàn răng được coi là giải pháp phục hình – nâng cấp cho răng khi răng bị tổn thương như: sâu, mẻ, thưa hở… khiến răng không còn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho bạn. Với phương pháp trám răng thẩm mỹ, răng bạn sẽ được tái tạo về hình thể và màu sắc, bằng cách đưa vật liệu trám răng thẩm mỹ cao cấp lên răng, tạo hình và khắc phục các khuyết điểm của răng.

1. Sâu răng

Sâu răng là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh nha khoa, là hiện tượng mất tổ chức cứng của răng do Acid hình thành dưới tác động của vi khuẩn và Carbonhydrate, sự mất mô răng này làm cho cơ thể không thể tự hồi phục vùng khuyết trên thân răng, khi lỗ sâu ở giai đoạn nhỏ gây những phiền phức về việc lưu giữ thức ăn gây mùi hôi, có cảm giác buốt khi ăn nhai, tiếp tục tiến triển lỗ sâu sẽ gây thủng vào tủy răng và mang vi khuẩn từ môi trường miệng tấn công gây nhiễm trung tủy răng hay còn gọi là viêm tủy răng cấp, gây ra những cơn đau liên tục và làm mất sự sống của răng.Sâu răng ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt và học tập của người bệnh. Hàn răng hiểu đơn giản là dùng vật liệu hàn để bịt kín lỗ sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.

Bài viết:  Tuyển bác sỹ Răng hàm mặt

2. Chấn thương

Tai nạn gây các chẩn thương, khiến cho răng gẫy hoặc vỡ. Khi đó vật liệu hàn được sử dụng để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.

3. Mòn răng

Đôi lúc, các bạn đánh răng dùng lực quá mạng hay dùng bàn chải lông cứng, khiến lớp men răng ở bề mặt cổ răng bị hao mòn dần dần, lộ lớp ngà răng, khiến người bệnh rất nhạy cảm khi ăn uống đồ nóng hoặc lạnh. Hàn răng giúp bịt vết mòn, bảo vệ lớp ngà răng, làm giảm cảm giác ê buốt cho người bệnh.

4. Nhu cầu thẩm mỹ

Răng cửa biến màu gây mất thẩm mỹ, còn khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp. Hàn răng là một trong những biện pháp thẩm mỹ, trong đó chất hàn răng có màu trắng sẽ bao bọc bề mặt răng, làm cho răng trở nên trắng, đều và đẹp hơn. 

Ưu điểm của hàn răng:

  • Bảo vệ răng hiệu quả khi điều trị sâu răng, viêm tủy.
  • Nhanh chóng – an toàn – hiệu quả, răng thật sẽ được bảo tồn tối đa.
  • Ngăn ngừa được tình trạng răng sâu giúp răng không còn những khiếm khuyết.
  • Hiệu quả lâu dài bởi Nha khoa Bảo Ngọc sử dụng chất liệu hàn trám răng cao cấp để đảm bảo độ bền – an toàn cho việc ăn nhai tốt hơn.
  • Với hàn răng, răng thật sẽ được bảo tồn tối đa.
Bài viết:  Tẩy trắng răng bằng Laser có hiệu quả không?

Lưu ý: Phác đồ điều trị, thời gian và kết quả đạt được còn tùy thuộc vào thể trạng thực tế của từng bệnh nhân.

Mọi chi tiết liên hệ:TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982874352

Điện thoại: 1800 9284

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ