Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Chào bác sĩ! Cháu có câu hỏi muốn bác sĩ tư vấn ạ! Hàm răng của cháu rất thưa. Cháu đang học năm 2 đại học và muốn đi niềng răng để răng được đều, đẹp hơn. Cháu muốn được tư vấn nên niềng răng loại nào và thời gian niềng răng mất bao lâu ạ? Cháu xin được cảm ơn bác sĩ! (Hà Anh – Thái Nguyên)

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Chào bạn! Nha khoa Bảo Ngọc xin được cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của bạn đến với chúng tôi! Về câu hỏi “Niềng răng loại mắc cài nào và thời gian niềng răng mất bao lâu?“, các bác sĩ của Nha khoa Bảo Ngọc xin được trả lời bạn như sau:

Nên niềng răng loại mắc cài nào?

Theo như bạn chia sẻ thì răng bạn rất thưa, do đó, bạn có thể lựa chọn bất kỳ loại chỉnh nha nào vì nó đều có hiệu quả cao trong việc đưa những chiếc răng mọc thưa này về đúng vị trí của nó.

Hiện nay, trên thị trường có các loại niềng răng như sau: mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài pha lê, niềng răng mặt trong, không mắc cài invisalign để bạn lựa chọn.

Chi phí của các loại niềng răng này cũng rất khác nhau. Niềng răng mắc cài kim loại có giá rẻ nhất, thông thường dao động từ 10 – 15 triệu tùy từng cơ sở Nha khoa. Nếu bạn không muốn người đối diện phát hiện ra bạn đang mang mắc cài thì bạn có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha mắc cài pha lê, chi phí của loại này dạo động từ 35 -45 triệu. Niềng răng pha lê mang tính thẩm mỹ cao và sự tự tin khi bạn giao tiếp.

Với loại mắc cài mặt trong hay chỉnh nha không mắc cài Invisalign, chi phí thường rất cao, dao động từ 60-100 triệu. Do bạn đang học đại học nên Nha khoa khuyên bạn không nên sử dụng 2 loại này vì rất tốn kém.

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng dao động từ 15 - 24 tháng

Thời gian niềng răng dao động từ 15 – 24 tháng

Có thể khẳng định với bạn rằng, không thể đưa ra số liệu chính xác về thời gian niềng răng được. Thời gian chỉnh nha phụ thuộc chủ yếu vào mức độ sai lệch của răng, tùy từng người mà thời gian niềng răng cũng khác nhau. Tuy nhiên, thông thường, thời gian niềng răng sẽ dao động trong khoảng từ 15- 24 tháng.

Với tình trạng răng thưa như của bạn, bạn cần đến Trung tâm để được chuyên gia của phòng khám tư vấn cụ thể và chính xác hơn về thời gian niềng răng của bạn. Bác sĩ của Nha khoa không thể đưa ra chắc chắn thời gian niềng răng của bạn khi chưa được nhìn thấy trực tiếp bạn nhé!

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc về câu hỏi “thời gian niềng răng mất bao lâu?” của bạn! Hy vọng với câu trả lời trên, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh để học tập tốt và có một nụ cười tươi, rạng rỡ và tự tin.

u ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.

CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS4: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

CS5: 642 Phố Ba Hàng – Thị Xa Phổ Yên Thái Nguyên

HOTLINE: 0982 874 352 or 0208 3900 006

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ