Răng thưa có niềng mắc cài pha lê được không?

Hỏi: Chào Nha Khoa Bảo Ngọc, em năm nay 24 tuổi, đang làm giáo viên, răng em bị thưa cả hai hàm, qua tìm hiểu em biết trung tâm mình có phương pháp niềng răng pha lê, vì tính chất công việc nên em muốn niềng răng, vậy bác sĩ cho em hỏi răng thưa có niềng bằng mắc cài pha lê được không ạ ! Em chân thành cảm ơn bác sĩ. ( Bích Ngọc )

Chào bạn Bích Ngọc

Niềng răng thưa

Niềng răng thưa

Trả lời:

Nha Khoa Bảo Ngọc trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẽ thắc mắc với trung tâm, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng thưa là tình trạng bệnh lý răng miệng khá phổ biến hiện nay,với biểu hiện khe giữa các răng không khít với nhau và có một khoảng trống rộng mà nguyên nhân chủ yếu là do bất cân xứng giữa xương hàm và độ lớn của răng.

Răng thưa nếu không khắc phục sẽ gây một số hậu quả:

  • Mất thẩm mỹ khuôn mặt : gây ảnh hưởng tới công việc, giao tiếp không tự tin.
  • Khó khăn khi ăn nhai, phát âm không chuẩn
  • Nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như mòn răng, sâu răng, viêm khớp thái dương hàm

Do đó niềng răng là phương pháp hiệu quả nhất để mang lại vẻ đẹp cho khuôn mặt cũng như cải thiện chức năng ăn nhai.

Răng thưa có niềng răng pha lê được không?

Hiện nay Nha Khoa Bảo Ngọc có rất nhiều lựa chọn phương pháp niềng răng: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng, mắc cài mặt lưỡi, mắc cài pha lê. Mỗi loại mắc cài đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Mắc cài pha lê là một phát minh mới trong ngành nha khoa, các hạt mắc cài được chế tác từ pha lê, an toàn, thân thiện với cơ thể, với đặc tính trong suốt nên rất được nhiều người lựa chọn và tin dùng, khi gắn mắc cài pha lê lên răng, kết hợp với dây cung được phủ trắng ngà nên người xung quanh rất khó phát hiện khi bạn đang đeo niềng.Đồng thời mắc cài được thiết kế với đường viền bo trơn nên không gây kích ứng mô mềm, vệ sinh răng miệng dễ dàng.

Niềng răng thưa với mắc cài Pha Lê

Niềng răng thưa với mắc cài Pha Lê

Tuy nhiên so với mắc cài kim loại thì mắc cài pha lê chịu lực, và kém bền hơn, giòn và dễ vỡ nếu có tác động mạnh. Do đó bác sĩ ít chỉ định cho những trường hợp nắn chỉnh khó, răng mọc lệch lạc quá nhiều, cần phải di chuyển với lực co kéo mạnh.

Với trường hợp răng của bạn chỉ bị thưa nên hoàn toàn có thể sử dụng mắc cài pha lê, đặc biệt là với công việc phải giao tiếp nhiều như bạn thi lựa chọn mắc cài pha lê là rất hợp lý, giá thành cũng phải chăng, không lộ mắc cài, bạn có thể hoàn toàn tự tin với công việc trong khi niềng.

[email-subscribers namefield=”YES” desc=”ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ BÁC SĨ TRẦN ĐÌNH TUYÊN” group=”Public”]

Hi vọng với những thông tin trên giúp bạn phần nào gỡ bỏ được thắc mắc răng thưa có niềng được pha lê không để sớm tìm lại được hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin cho mình.

Thân ái chào bạn!

Lưu ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên

CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS4: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

CS5: 642 Phố Ba Hàng, Phổ Yên, Thái Nguyên.

HOTLINE: 19007182 or 0982874352 or 02083900006
WEBSITE: www.nhakhoabaongoc.vn or www.nhakhoabaongoc.com

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ