Niềng răng sứ hay Niềng răng pha lê?

Hỏi: Chào Nha Khoa Bảo Ngọc, em năm nay 23 tuổi, là sinh viên năm cuối học viện ngân hàng. Răng em bị thưa cả hai hàm, em muốn niềng răng qua tìm hiểu các loại mắc cài em đang phân vân không biết nên chọn niềng răng sứ hay niềng răng pha lê, bác sĩ có thể tư vấn giúp em được không ạ! Em chân thành cảm ơn bác sĩ. (Thanh Trúc).

Niềng răng Pha Lê và Niềng răng sứ

Niềng răng Pha Lê và Niềng răng sứ

Chào bạn Thanh Trúc

Nha Khoa Bảo Ngọc trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc với chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

Chỉnh nha- niềng răng là kỹ thuật sắp xếp lại vị trí các răng nhờ lực tác động của các khí cụ chỉnh nha như mắc cài dây cung, khâu, hook. Giúp đem lại hàm răng đều, đẹp, hài hòa khớp cắn, khắc phục hiệu quả cho những trường hợp răng khiếm khuyết như hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh. Niềng răng không chỉ giúp bạn cải thiện thẩm mỹ khuôn mặt mà còn hạn chế được tình trạng bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, viêm khớp thái dương hàm.

Ngày nay có rất nhiều lựa chọn phương pháp chỉnh nha, mắc cài sứ và mắc cài pha lê ra đời đang là lựa chọn đông đảo cho bệnh nhân nắn chỉnh bởi tính thẩm mỹ cao.

Vậy nên niềng răng bằng mắc cài sứ hay pha lê ?

1, Giống nhau

+ Mắc cài sứ hay pha lê khi gắn lên miệng người xung quanh đều rất khó phát hiện khi bạn đang niềng.

+ Hiệu quả nắn chỉnh cao.

2, Khác nhau

Mắc cài sứ Mắc cài pha lê
Chất liệu Sứ và một số hợp chất vô cơ khác Pha lê
Thiết kế Hạt mắc cài khá dày va to nên cảm giác sẽ bị cộm môi nhiều. Hạt mắc cài thon gọn hơn nên thao tác và hiệu quả cao hơn mắc cài sứ.
Độ thẩm mỹ Ánh đục của sứ nên độ thẩm mỹ thấp hơn mắc cài pha lê Trong suốt : Cao hơn mắc cài sứ
Chi phí 15 triệu/ hàm 19 triệu / hàm

Mắc cài sứ và mắc cài pha lê dù có nhiều nét tương đồng, giá thành mắc cài pha lê cao hơn mắc cài sứ nhưng xét về nhiều khía cạnh mắc cài pha lê vẫn có nhiều ưu điểm nổi trội hơn nhất là về mặt thẩm mỹ và hiệu quả.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào giải đáp được thắc mắc nên niềng răng bằng mắc cài sứ hay pha lê và có thể đưa ra lựa chọn thích hợp cho mình.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên

CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS4: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

HOTLINE: 19007182 or 0982874352 or 02083900006
WEBSITE: www.nhakhoabaongoc.vn or www.nhakhoabaongoc.com

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ