Niềng răng pha lê có đau không?

Câu hỏi: “Cháu chào Bác sĩ của Nha khoa Bảo Ngọc! Cháu muốn hỏi là niềng răng pha lê có đau không ạ? Hàm răng của cháu bị thưa. Qua tìm hiểu thì cháu biết Nha khoa mình là nơi duy nhất tại Thái Nguyên có mắc cài pha lê trong suốt, không lộ. Cháu sợ đau lắm. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn Bác sĩ ạ!” (Hoàng Linh-Hoàng Văn Thụ)

Trả lời: Chào bạn Hoàng Linh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ sự băn khoăn của mình với Nha khoa Bảo Ngọc! Sau đây sẽ là giải đáp của Bác sĩ về câu hỏi “Niềng răng pha lê có đau không?”

Cũng giống như các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài pha lê dành cho những người có hàm răng hô, răng mọc lệch lạc khấp khểnh, răng mọc chen chúc, không thẳng hàng, những người bị khớp cắn sâu, móm, ngược hay chéo.

Răng thưa là tình trạng sai lệch mà các răng đứng trên cung hàm nhưng không sát khít với nhau mà thay vào đó là có khe hở. Những khe hở này lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ. Theo như cháu nói thì hàm răng của cháu bị thưa. Do vậy, cháu sẽ không phải nhổ bất kỳ chiếc răng nào khi niềng răng pha lê cả.

Với bất kỳ một phương pháp niềng răng bằng mắc cài nào, dù là pha lê, thì khi gắn lên răng, ban đầu người bệnh sẽ cảm thấy khá khó chịu và vướng víu do có “vật thể lạ” gắn vào răng mình. Tuy nhiên, cháu cũng không nên lo lắng quá, bởi đây là cảm giác của bất kỳ ai khi đeo mắc cài; vả lại, cảm giác khó chịu này sẽ giảm dần. Sau khoảng 1 tuần, cháu sẽ cảm thấy quen dần và không cảm thấy vướng víu nữa.

Trong vòng 2 tháng đầu khi gắn mắc cài, cứ 2 tuần 1 lần cháu phải tái khám. Và mỗi lần như thế, bác sĩ sẽ tăng lực lên mắc cái, thay chun hoặc thay dây cung. Mỗi lần như vậy, răng của cháu sẽ có độ dịch chuyển nhất định. Việc dịch chuyển những chiếc răng này là một quá trình xảy ra trong một thời gian không ngắn, do vậy ban đầu cháu chỉ cảm thấy hơi đau thôi chứ không quá đau. Sau đó cảm giác đau này sẽ dần dần không còn nữa.

Hơn nữa, tùy vào độ nhạy cảm và mức độ chịu đựng khác nhau mà có người đau nhiều, đau ít hoặc cũng không có cảm giác đau buốt hay ê nhức gì.

Tại Trung tâm Nha khoa Bảo Ngọc, bác sĩ luôn tận tình và nhẹ nhàng để hạn chế mức độ đau tối đa nhất có thể cho bệnh nhân. Do vậy, khi niềng răng pha lê tại Nha khoa Bảo Ngọc, bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

Cảm ơn bạn Hoàng Linh và hy vọng với câu trả lời trên đã phần nào giúp bạn giải tỏa được nỗi lo lắng và thắc mắc “niềng răng pha lê có đau không?”.

*Lưu ý: Hiệu quả khác nhau phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên.
CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.
CS Sông Công: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.
HOTLINE: 19007192 or 0982874352 or 02083900006
WEBSITE: www.nhakhoabaongoc.vn or www.nhakhoabaongoc.com

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ