Nên cắm răng Implant hay làm cầu răng

Hỏi: Chào bác sỹ, tôi có 1 chiếc răng hàm dưới bị sâu vỡ và đã nhổ cách đây một năm, hiện tại tôi không nhai được ở bên này, tôi muốn làm răng vào vị trí đã mất, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi nên làm răng Implant hay làm cầu răng? (Văn Sỹ. 33 tuổi)

Cấy ghép răng implant nha khoa

Cấy ghép răng implant nha khoa

Trả lời:

Chào Văn Sỹ, cảm ơn bạn đã quan tâm và hỏi các thắc mắc đến Trung tâm nha khoa Bảo Ngọc, băn khoăn của bạn các bác sỹ xin được tư vấn như sau:

Phục hình răng bằng phương pháp cầu răng hay cắm Implant đều đảm bảo được các tiêu chí về chắc năng cũng như thẩm mỹ, giúp răng mất được khôi phục răng như ban đầu.

Tuy nhiên, xét sâu xa cắm implant sẽ mang nhiều lợi ích về sức khỏe hơn do răng Implant đứng độc lập, khi tiến hành phục hình các răng bên cạnh. Implant khắc phục được các nhược điểm của các phương pháp phục hình trước đây.

 Nên cắm Implant hay làm cầu răng?

 Implant được đưa vào Việt Nam từ năm 1995 và trở lên phổ biến từ năm 2000 và ngày được chỉ định nhiều trong nha khoa bởi các Bác sỹ chuyên khoa tay nghề cao thực hiện bởi các trung tâm uy tín, do vậy khi chẳng may mất răng bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant thay vì sử phương pháp cầu răng như trước.

Tuổi thọ của Implant cao do vậy, phương pháp này sẽ rất phù hợp nếu bạn trẻ tuổi, giúp bạn ăn nhai như thật, mặt khác sự tồn tại của Implant giúp cấu trúc xương hàm không bị tiêu đi hay tụt lợi như cách làm cầu răng. Đặc biệt trong trường hợp của bạn, răng bị mất chưa lâu do vậy sẽ rất thuận lợi cho việc cắm Implant.

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp cắm implant là chi phí cao hơn so với các phương pháp khác, thủ thuật đòi hỏi kỹ thuật thật chính xác, các trang thiết bị đầy đủ và vô khuẩn tốt bởi các trung tâm uy tín.

Làm cầu răng giả

Làm cầu răng giả

Trên đây giải đáp của bác sỹ về vấn đề của bạn, bạn có thể cân nhắc về 2 phương pháp điều trị phục hồi răng mất dựa trên điều kiện của bản thân. Để được tư vấn cụ thể về tình trạng mời bạn qua trực tiếp trung tâm để được giải đáp.

Tại Nha khoa Bảo Ngọc các trang thiết bị, máy móc cũng như con người luôn được chú trọng đầu tư hết sức kỹ lưỡng nhằm đem lại lợi ích và an toàn tối đa cho khách hàng, do vậy với mỗi ca điều trị các bác sỹ sẽ khám rất cẩn thận, để đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất trên từng ca bệnh.

Lưu ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS2: Khu phố chợ 1, Thị trấn Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên

CS3: 477 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

CS4: 173 Đường CMT8, Sông Công, Thái Nguyên.

HOTLINE: 19007182 or 0982874352 or 02083900006
WEBSITE: www.nhakhoabaongoc.vn or www.nhakhoabaongoc.com

BẰNG CẤP - CHỨNG CHỈ