Hàn răng bằng sứ

Hàn răng bằng sứ là gì ?

Hàn răng bằng sứ còn có tên gọi khác là inlay hay onlay. Đây là phương pháp dùng để chữa trị răng bị sâu hay bị mẻ, nó thay thế cho việc trám răng hay làm chụp răng giả.

Hàn răng bằng sứ có hai loại cơ bản là:

– Một loại có đặc điểm là nằm lọt thỏm vào bên trong răng, không phủ lên múi răng. Loại này có tên gọi là Inlay và thường được chỉ định là dùng cho các trường hợp răng có lỗ sâu hay bị bể, mẻ với một kích thước vừa phải.

– Hai là loại hàn răng có tên gọi là Onlay, tức là bó nằm bên trên răng và phủ lên múi răng. Loại này thường được dùng cho những trường hợp răng có lỗ sâu lớn hoặc bị sứt mẻ một mảng lớn.

Ưu điểm của phương pháp hàn răng bằng sứ là gì ?

Phương pháp hàn răng bằng sứ có rất nhiều ưu điểm nổi trội hơn các phương pháp như trám răng hay chụp răng giả. Phương pháp hàn răng bằng sứ có độ bền rất cao. Vì nó có sự dính chắc cũng như có sự sát khít tuyệt đối với các vùng răng bị sâu hay sứt mẻ mà không cần phải thông qua việc bọc mão.

Do chọn các loại sứ cao cấp và có độ chịu lực lớn nên phương pháp hàn răng bằng sứ sẽ giúp cho răng sau khi phục hình vẫn đảm bảo tuyệt đối được chức năng nhai của răng. Đồng thời, phương pháp này cũng mang lại phương diện thẩm mỹ tốt nhất cho hàm răng sau khi được thay thế. Phương pháp hàn răng bằng sứ giúp bênh nhân giảm được chi phí đáng kể so với những phương pháp khác. Với mức giá trung bình 2.000. 000 đồng/một răng đối với hàn răng Inlay và Onlay nên sẽ mang lại giá trị kinh tế cho bệnh nhân.

Bài viết:  Giải đáp nhanh thắc mắc: Trồng răng implant có nguy hiểm không?

Quy trình thực hiện phương pháp hàn răng bằng sứ

Bước 1: thăm khám và tư vấn.

Bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình hình răng miệng cho bệnh nhân để có được những đánh giá ban đầu về mức độ tổn thương của răng cũng như phát hiện một số bệnh về răng miệng mà bạn có thể mắc phải để có thể kịp thời điều trị.

Bước 2: bước làm sạch ban đầu.

Bước này bác sĩ sẽ tiến hành cạo vôi răng cũng như lấy sạch mô răng sâu bằng cách sử dụng mũi khoan chuyên dụng. Hàn răng bằng sứ được thực hiện như thế nào ?

Bước 3: chụp phim X-Quang.

Ở bước này, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng trên miệng của bạn một cách chính xác thông qua thiết bị Camera Omnicam.

Bước 4: Thiết kế Inlay/ Onlay.

Thông qua những thông số từ Camera Omnicam, bác sĩ sẽ dựa vào đó để thiết kế Inlay/Onlay. Do được thực hiện hoàn toàn bằng hệ thống CAD/CAM độ chính xác rất cao/

Bước 5: Lắp Inlay/ Onlay.

Đây sẽ là bước cuối cùng và đòi hỏi sự khéo léo của bác sĩ nha khoa để giúp cho việc hàn răng bằng sứ đạt đến độ chính xác tuyệt đối.

Lưu ý: tùy vào thể trạng thực tế của bệnh nhân, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thế.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC

Bài viết:  Địa chỉ hàn răng uy tín và tốt nhất Thái Nguyên

Số 410, đường Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên

Hotline: 0982874352

Điện thoại: 1800 9284

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ