Có nên niềng răng mặt trong không?

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ tối đa và những ưu điểm tuyệt vời

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha hiện đại, phương pháp này sử dụng

Niềng răng mặt trong

Thế nào là phương pháp niềng răng mặt trong?

Đây cũng là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung và mắc cài giống như các loại niềng răng mắc cài khác. Tuy nhiên, các mắc cài và dây cung này đã được gắn vào mặt trong của răng giúp kẹp và chỉnh hình răng . Chính vì thế, người đối diện sẽ không hề biết rằng răng bạn đang đeo mắc cài, đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối.

Trên thị trường hiện nay chỉ có phương pháp niềng răng pha lê và niềng răng mặt trong là sử dụng mắc cài có độ thẩm mỹ cao. Về bản chất, niềng răng mặt trong chỉ sử dụng các khí cụ mắc cài, dây cung tương tự với mắc cài kim loại. Tuy nhiên chi phí của nó lại rất cao, cao hơn nhiều so với các loại chỉnh nha khác.

Niềng răng mặt trong là phương pháp niềng răng cho tính thẩm mỹ tối đa bởi khi sử dụng hình thức niềng răng này, không một ai biết rằng bạn đang mang mắc cài trên hàm răng của mình. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp này cũng có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Trường hợp nào có thể niềng răng mặt trong

 • Khi răng mọc chen chúc, số lượng răng nhiều hơn mức trung bình gây thiếu thẩm mỹ, việc niềng răng sẽ giúp răng mọc đúng hàng, đều và đẹp hơn.
 • Răng thưa: Khoảng cách giữa các răng xa nhau.
 • Sai khớp cắn: Khớp cắn ngược (không thấy răng hàm trên). Khớp cắn ngập (không thấy răng hàm dưới). Khớp cắn chéo. Việc sai khớp cắn này gây ảnh hưởng đến chức năng nhai, dẫn đến khó khăn trong việc ăn uống. Sai khớp cắn còn khiến răng bị mài mòn nhanh hơn, dễ bị sâu hơn và dễ mắc các bệnh nha chu.
 • Răng hô, vẩu, móm.
Bài viết:  Niềng răng giữ lại răng khểnh – Nên hay không nên?

Có nên niềng răng mặt trong không?

Bên cạnh những ưu điểm của niềng răng mặt trong như:

 • Do mắc cài được gắn ở phần bên trong cung hàm nên nó được giấu kín nên người khác sẽ không dễ dàng để phát hiện ra là bạn đang niềng răng. Chính vì vậy bạn có thể tự tin và thoải mái hơn trong giao tiếp;
 • Thời gian niềng răng mặt trong rút ngắn;
 • Phương pháp này phù hợp với những người từ 18 tuổi trở lên vì độ tuổi này có răng và phần xương hàm đã được phát triển toàn diện

Ngoài ra niềng răng mặt trong cũng có một số hạn chế như sau:

 • Nói chuyện: Bạn sẽ cảm thấy bị cộm hoặc đau nhức khi nói chuyện, thậm chí còn cảm thấy khá khó chịu. Nguyên nhân là do dây cung và các mắc cài này rất dễ chạm vào lưỡi nên ảnh hưởng rất lớn đến khả năng phát âm của bạn.
 • Vệ sinh: Việc đeo niềng răng mặt trong khiến cho công việc vệ sinh răng miệng khá khó khăn.
 • Chi phí: Niềng răng mặt trong khá mắc tiền, chi phí dao động trong khoảng 50 – 70 triệu cho cả 2 hàm. Do vậy, bạn cũng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Tuy nhiên, với hình thức niềng răng trả góp của Nha khoa Bảo Ngọc, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn chi này nữa.

Nha khoa Bảo Ngọc là địa chỉ uy tín đã thực hiện nhiều ca niềng răng mặt trong thành công

Lưu ý: kết quả sẽ khác nhau trên mỗi bệnh nhân, phụ thuộc vào tình trạng và cơ địa của mỗi người.

TRUNG TÂM NHA KHOA BẢO NGỌC
Trụ sở chính: 410 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên.

Bài viết:  Niềng răng và sự khác biệt giữa các loại mắc cài

HOTLINE: 0982 874 352

Share:

Trả lời

YÊU CẦU TƯ VẤN
ĐĂNG KÝ KHÁM VÀ TƯ VẤN MIỄN PHÍ